Tôi là một người nghiện trà xanh gần đây tôi đã quyết định tìm hiểu nó một chút sâu hơn và thấy tất cả các lợi ích khác của cây trà xanh mang lại

Tại sao chọn trà xanh? công dụng của trà xanh như thế nào?

Trà xanh đã được sử dụng như một loại thuốc cho hàng ngàn năm, có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng được sử dụng rộng rãi trên toàn châu Á giải khát này có vô số sử dụng từ hạ huyết áp để ngăn ngừa ung thư. Lý do mà trà xanh có lợi cho sức khỏe hơn gắn liền với nó hơn trà đen quá trình chế biến. Trà đen được xử lý theo một cách mà cho phép cho quá trình lên men trong khi chế biến chè xanh của tránh quá trình lên men. Kết quả là, trà xanh vẫn giữ được số tiền tối đa của chất chống oxy hóa và poly-phenol các chất tạo cho trà xanh nhiều lợi ích của nó.

Dưới đây là một danh sách của một số lợi ích tuyệt vời của nó – những lợi ích mà có thể bạn chưa được biết. Một số lợi ích vẫn còn đang được tranh luận, vì vậy hãy làm nghiên cứu của riêng bạn nếu bạn muốn sử dụng trà xanh cho mục đích y học.

1. Giảm Cân

Công dụng giảm cân của trà xanh

Trà xanh làm tăng sự trao đổi chất. Các polyphenol có trong trà xanh có tác dụng làm tăng cường độ của quá trình oxy hóa chất béo và tốc độ mà cơ thể chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng.

2. Tiểu đường 

Trà xanh dường như giúp điều chỉnh nồng độ glucose làm chậm sự gia tăng của lượng đường trong máu sau khi ăn. Điều này có thể ngăn chặn gai insulin cao và kết quả lưu trữ chất béo.

3. Bệnh tim

Các nhà khoa học cho rằng, tác phẩm trà xanh trên niêm mạc của mạch máu, giúp giữ cho chúng ở lại thoải mái và tốt hơn có thể chịu được sự thay đổi huyết áp. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại sự hình thành các cục máu đông, là nguyên nhân chính của các cơn đau tim.

4. Ung thư thực quản

Nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư thực quản, nhưng nó cũng được cho là rộng rãi để tiêu diệt tế bào ung thư nói chung mà không làm tổn hại đến các mô khỏe mạnh xung quanh.

5. Cholesterol

Trà xanh giúp làm giảm cholesterol trong máu

Trà xanh làm giảm cholesterol xấu trong máu và cải thiện tỷ lệ cholesterol tốt cholesterol xấu.

6. Alzheimer và Parkinson

Nó được cho là làm chậm sự suy thoái gây ra bởi bệnh Alzheimer và Parkinson. Nghiên cứu thực hiện trên chuột cho thấy rằng trà xanh bảo vệ tế bào não khỏi chết và phục hồi các tế bào não bị hư hại.

7. Sâu răng

Các nghiên cứu cho thấy rằng các chất chống oxy hóa hóa học “catechin” trong trà có thể tiêu diệt vi khuẩn và vi rút gây viêm họng, sâu răng và bệnh nha khoa khác

8. Giảm huyết áp

Thường xuyên dùng trà xanh được cho là làm giảm nguy cơ huyết áp cao.

9. Suy thoái

Theanine là một acid amin tự nhiên được tìm thấy trong lá trà. Nó là chất này có thể được cho là để cung cấp một hiệu ứng thư giãn và an thần và là một lợi ích lớn cho người uống trà.

10. Anti-virus và chống vi khuẩn

Catechins Tea là tác nhân kháng khuẩn và kháng virus mạnh mà làm cho họ hiệu quả để điều trị tất cả mọi thứ từ cúm tới ung thư. Trong một số nghiên cứu trà xanh đã được chứng minh để ngăn chặn sự lan truyền của nhiều bệnh.

11. Chăm sóc da 

Công dụng của Trà xanh có thể giúp những nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa này là do các chất chống oxy hóa và các hoạt động chống viêm. Cả hai động vật và con người đã chứng minh rằng trà xanh bôi tại chỗ có thể giảm bớt ánh nắng mặt trời.

Uống bao nhiêu ly thì tốt?

Đây là một số trong rất nhiều lợi ích, nhưng thực tế là một tách trà mỗi ngày sẽ không cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích phong phú. Bạn có tự hỏi là bao nhiêu ly là cần thiết; một số nói rằng ít nhất là hai ly một ngày, trong khi những người khác năm ly – và vẫn còn hơn nói rằng bạn có thể uống đến mười ly một ngày.

Một điều cần được để ý: có caffeine trong trà xanh – vì vậy nếu bạn là nhạy cảm với caffeine sau đó một cốc nên được giới hạn của bạn. Trà xanh cũng chứa tannin (mà có thể làm giảm sự hấp thu sắt và acid folic), vì vậy nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai sau đó trà xanh có thể không được lý tưởng cho bạn. Bạn có thể thử trộn trà xanh với thành phần lành mạnh khác như gừng .

>>>>> TRÀ CHỮA ĐAU DẠ DÀY <<<<<