Bạn uống trà xanh vì điều gì? còn tôi uống trà xanh không chỉ vì hương vị của nó mà tác dụng của nó, giới thiệu 11 tác dụng của trà xanh bạn nên biết.

Tác dụng của trà xanh là gì? Tại sao chọn trà xanh trà xanh là thức uống ưu thích trên toàn thế giới?

Trà xanh đã được sử dụng như một loại thuốc cho hàng ngàn năm, có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng được sử dụng rộng rãi khắp Châu Á đồ uống này có vô số sử dụng từ hạ huyết áp để ngăn ngừa ung thư. Lý do mà trà xanh có lợi cho sức khỏe hơn gắn liền với nó hơn trà đen (dường như) do việc xử lý. Trà đen được xử lý theo một cách mà cho phép cho quá trình lên men trong khi chế biến trà xanh tránh quá trình lên men. Kết quả là, trà xanh giữ lại tối đa lượng chất chống oxy hóa và poly-phenol các chất tạo cho trà xanh nhiều lợi ích của nó.

Dưới đây là một danh sách của một số lợi ích tuyệt vời của trà xanh – những lợi ích mà có thể bạn chưa được biết. Một số lợi ích vẫn còn đang được tranh luận, vì vậy hãy làm nghiên cứu của riêng bạn nếu bạn muốn sử dụng trà xanh cho mục đích y học.

1. Giảm Cân. Trà xanh làm tăng sự trao đổi chất. Các polyphenol có trong trà xanh có tác dụng làm tăng cường độ của quá trình oxy hóa chất béo và tốc độ mà cơ thể chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng.

2. Bệnh tiểu đường. Trà xanh dường như giúp điều chỉnh nồng độ glucose làm chậm sự gia tăng của lượng đường trong máu sau khi ăn. Điều này có thể ngăn ngừa đột biến insulin cao và kết quả lưu trữ chất béo.

3. Bệnh tim. Các nhà khoa học cho rằng, tác phẩm trà xanh trên niêm mạc của mạch máu, giúp giữ cho chúng ở lại thoải mái và tốt hơn có thể chịu được sự thay đổi huyết áp. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại sự hình thành các cục máu đông, là nguyên nhân chính của các cơn đau tim.

4. Ung thư thực quản.  Nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư thực quản, nhưng nó cũng được cho là rộng rãi để tiêu diệt tế bào ung thư nói chung mà không làm tổn hại đến các mô khỏe mạnh xung quanh.

5. Cholesterol. Trà xanh làm giảm cholesterol xấu trong máu và cải thiện tỷ lệ cholesterol tốt tăng cholesterol xấu.

Tac Dung Cua Tra Xanh

Tác dụng của trà xanh

6. Alzheimer và Parkinson.  Nó được cho là làm chậm sự suy thoái gây ra bởi bệnh Alzheimer và Parkinson. Nghiên cứu thực hiện trên chuột cho thấy rằng trà xanh bảo vệ tế bào não khỏi chết và phục hồi các tế bào não bị hư hại.

7. Sâu răng. Các nghiên cứu cho thấy rằng các chất chống oxy hóa hóa học “catechin” trong trà có thể tiêu diệt vi khuẩn và vi rút gây viêm họng, sâu răng và bệnh nha khoa khác

8. Huyết áp cao. Thường xuyên dùng trà xanh được cho là làm giảm nguy cơ huyết áp cao.

9. Trầm cảm.  Theanine là một acid amin tự nhiên được tìm thấy trong lá trà. Nó là chất này có thể được cho là để cung cấp một hiệu ứng thư giãn và an thần và là một lợi ích lớn cho người uống trà.

10. Anti-virus và chống vi khuẩn.  Catechin trà là những tác nhân kháng khuẩn và kháng virus mạnh mà làm cho họ hiệu quả để điều trị tất cả mọi thứ từ cúm tới ung thư. Trong một số nghiên cứu trà xanh đã được chứng minh để ức chế sự lan truyền của nhiều bệnh.

11. Chăm sóc da.  Trà xanh dường như cũng có thể giúp những nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa, Điều này là do các chất chống oxy hóa và các hoạt động chống viêm. Cả động vật và nghiên cứu con người đã chứng minh rằng trà xanh bôi tại chỗ có thể giảm bớt thiệt hại.

Xem thêm

>>>> Cách uống trà xanh giảm cân