Trà xanh matcha là gì? trà xanh matcha có gì khác với các loại trà xanh khác? tác dụng nổi bật của trà xanh matcha là gì bạn đã biết chưa?

Trà xanh matcha là gì? Đó là một hình thức đặc biệt của trà xanh. Matcha nghĩa đen có nghĩa là “trà bột.” Khi bạn đặt mua trà xanh truyền thống , các thành phần từ các lá được ngâm vào nước nóng, sau đó lá bị loại bỏ. Với trà xanh matcha, bạn đang uống lá thực tế, đã được làm thành tinh bột và theo truyền thống bằng cách trộn khoảng một muỗng cà phê bột matcha với 1/3 tách nước nóng (đun nóng đến ít hơn đun sôi), mà sau đó được khuấy với một bàn chải tre cho đến khi nó sủi bọt.

Không giống như trà xanh truyền thống, chuẩn bị matcha liên quan đến việc bao gồm các cây chè được che bóng trước khi chúng được thu hoạch. Điều này gây nên sự tăng trưởng của lá có hương vị tốt hơn và kết cấu, mà là tay chọn, hấp một thời gian ngắn để ngăn chặn quá trình lên men, sau đó sấy khô và ủ trong kho lạnh, mà sâu đậm hương vị. Những chiếc lá khô sau đó được đá nghiền thành bột mịn.

Trà xanh matcha có tác dụng gì? Nó cung cấp các lợi ích sức khỏe

Bởi vì matcha được làm từ chè chất lượng cao, và toàn bộ lá ăn được, đó là một nguồn các chất dinh dưỡng hơn so với trà xanh thông thường. Ngoài việc cung cấp một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất, matcha giàu chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, mà đã được gắn với bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư, cũng như quy định lượng đường trong máu tốt hơn, giảm huyết áp và chống lão hóa. Một polyphenol trong matcha gọi là EGCG được thể hiện trong nghiên cứu để thúc đẩy sự trao đổi chất , và làm chậm lại hoặc ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Tra Xanh Matcha

Trà xanh matcha

Trà xanh matcha chứa caffeine bởi vì bạn đang tiêu thụ toàn bộ lá trong matcha, bạn có thể có được ba lần như nhiều caffeine hơn một tách trà thường. Trà xanh matcha tạo ra một sự bình tĩnh do một chất tự nhiên nó chứa được gọi là L-theanine, giúp thư giãn mà không buồn ngủ. Tuy nhiên, tôi tin rằng nó là tốt nhất để đụng tới tất cả các hình thức của caffeine(bao gồm matcha) ít nhất sáu giờ trước khi đi ngủ, để đảm bảo giấc ngủ một đêm ngon giấc.

Trà xanh matcha liên quan đến truyền thống thiền

Việc chuẩn bị của matcha là trọng tâm của buổi lễ trà đạo Nhật Bản, và nó đã lâu đã gắn liền với Thiền. Điều này có thể là một lý do nó trở nên phổ biến, như thiền định đang ngày càng trở nên chính thống. Tôi tin rằng nếu chuẩn bị và nhấm nháp matcha trở thành một cách để bạn có thể làm chậm, và có thể được trong thời điểm này, lợi ích của nó sẽ mở rộng vượt xa các chất chống oxy hóa nó cung cấp, bởi vì dưới mọi hình thức thiền có vô số lợi ích tốt cho sức khoẻ. Nó được chứng minh là giảm cortisol (một hormone căng thẳng biết lái xe cảm giác ngon miệng và tăng mỡ bụng ), thấp viêm (kích hoạt một tiếng lão hóa sớm và bệnh tật), hạn chế ăn bốc đồng, giảm huyết áp, và tăng lòng tự trọng và lòng từ bi.

Xem thêm:

>>> Cách uống trà xanh giảm cân