Cây chùm ngây một cây thần diệu trong mỗi gia đình vì thế ai cũng muốn mình trồng cây chùm ngây để tự thu hoạch chùm ngây chế biến làm món ăn hàng ngày, hướng dẫn 4 bước trồng chùm ngây.

Làm thế nào để trồng một cây chùm ngây? Như bạn biết cây chùm ngây là cây khó đánh bại bởi thời tiết vì chùm ngây có sức chịu đựng rất tốt với sâu bệnh và thời tiết. Cây chùm ngây rát đa năng này có thể trồng quanh năm trong bất kỳ khí hậu nhiệt đới và ở vùng ôn đới. 4 bước trồng cây chùm ngây chuẩn để bạn tham khảo.

Bước 1. Chuẩn bị hạt chùm ngây hay chọn giống chùm ngây

Hạt chùm ngây được bán ở nhiều nơi bạn có thể dễ dàng tìm mua làm giống

– Nếu bạn muốn có một cây đang phát triển nhanh với những chiếc lá lớn hơn nhiều, khiến cho công việc thu thập chúng cho một bữa ăn dễ dàng hơn, lựa chọn không cho chùm ngây Stenopetala.

– Những bông hoa và vỏ hạt mất nhiều thời gian để phát triển trên nhiều châu Phi của chùm ngây – chùm ngây Stenopetala.

– Các hạt giống là rất khác nhau, nhưng cả hai đều trồng cây chùm ngây. Trong thực tế, các hạt cơ bản là cùng kích thước; nhưng, bạn có thể thấy họ không giống nhau về ngoại hình. hạt chùm ngây Oleifera có hình tròn, màu nâu, và có cánh. hạt chùm ngây Stenopetala, ra khỏi vỏ của họ, là quả hạnh hình và ánh sáng tan.

Trong Cay Chum Ngay

Trồng cây chùm ngây

Bước 2. Quyết định nơi bạn muốn trồng cây chùm ngây

Hãy nhớ rằng cây chùm ngây có thể phát triển cao hơn 6.1 m ở năm đầu tiên. Tốc độ tăng trưởng trung bình là khoảng 4,6 m, tuy nhiên, trong điều kiện tối ưu, họ có thể phát triển cao hơn nhiều. Bởi vì các cành cây sẽ phát triển trên mức trung bình, với chiều rộng khoảng 3-4 bước chân vào năm đầu tiên. Chùm ngây cần nhiều ánh sáng mặt trời, ấm áp và nước, để phát triển mạnh – vì vậy suy nghĩ về nơi mà cây của bạn sẽ có được những tiếp xúc tốt nhất với ánh nắng.

Bước 3. Chuẩn bị bầu đất hữu cơ thật tốt

Cây chùm ngây không thích, đất sét giống hoặc chất khoáng. Chúng sẽ phát triển trong đất khô cằn, đất cát nhưng không được để gốc của câu chùm ngây bị ướt bị ướt nhiều. Vì thế nếu cần thiết, mua cát để thêm vào hỗn hợp bầu đất, hoặc sử dụng bất cứ đất có sẵn trong khu vực của bạn và thêm xơ dừa, than bùn rêu, đá trân châu, hoặc cát để nới lỏng nó. Điều này cho phép các rễ của cây chùm ngây phòng để đi sâu, và thoát nước tốt. Chùm ngây có rễ cái, có nghĩa là một gốc duy nhất mà đi thẳng xuống như một củ cà rốt. Nó có nguồn gốc trung chuyển nhỏ nhưng không có rễ phân nhánh. Cây, nơi mà rễ cái có rất nhiều phòng để đi xuống. Nếu trồng trong một chậu, tìm ra một sâu nhất bạn có thể. chùm ngây có thể được phát triển như là một cây đơn độc, theo hàng, hoặc như một hàng rào.

Nếu bạn muốn phát triển cây chùm ngây như một hàng rào, trồng những hạt giống xuống đất, khoảng 0,3 m. Trồng các cây khô để buộc các cây trồng như một bụi cây, và khi cây chùm ngây cao khoảng 0.6m, cắt tỉa các cành theo chiều dọc và ngăn sự phát triển lá mới sẽ mọc ra ở các đỉnh của cây chùm ngây.

Cây chùm ngây trong hàng

Nếu bạn đang đi để phát triển chùm ngây của bạn trong các hàng, sau đó trồng những hạt giống khoảng cách 0,9 m, trong hàng là ít nhất là1,8 m, để loại bỏ cỏ dại dễ dàng và đi qua các hàng.

Nếu bạn đang đi để trồng chùm ngây của bạn như là một cây đơn độc, chỉ cần nhớ để cung cấp cho nó rất nhiều khoảng trống, vì vậy cành cây có thể mọc lan rộng. Cắt tỉa ngọn cây định kỳ để khuyến khích tăng trưởng mới và cắt đi một nửa chiều dài của cành. Điều này sẽ làm cho cây chùm ngây phát triển mạnh và cung cấp cho bạn rất nhiều bông hoa đẹp, lá ăn được trong nhiều năm tới.

Bước 4. Trồng cây chùm ngây

Đào một lỗ trong đất và trồng những hạt giống chùm ngây khoảng 2-3 cm, bao che bằng đất và đè chặt nó vào vị trí. Hãy ghi nhớ khi bạn gieo hạt giống bạn phải theo dõi sự phát triển của nó. Một khi bạn đã gieo hạt giống nên tưới nước cho đất đều, cho dù bạn gieo hạt giống trong chậu, hoặc gieo trong đất cần phải theo dõi sự tăng trưởng của hạt cho đến khi bạn nhìn thấy cây con lên khỏi mặt đất. Một khi họ đã nảy mầm, chúng có thể được tưới mỗi ngày một lần khác, cho đến khi chùm ngây cao khoảng 45,7 cm, sau đó, mỗi tuần một lần tưới một lần là đủ.

Một số người ngâm hạt trong nước cho đến khi chúng mọc lên, và sau đó trồng chúng. Phương pháp này cũng rất tốt, nhưng hạt giống chùm ngây rất khỏe mạnh và không cần thêm bước này.

Xem thêm: Những công dụng nổi bật của cây chùm ngây