Rau chùm ngây là loại rau gì, có nên sử dụng rau chùm ngay trong các bữa ăn của gia đình? 5 lý do bạn nên sử dụng rau chùm ngay trong các bữa an gia đình.

Cây chùm ngây được biết đến phổ biến là cây dùi trống, một loại cây nhiệt đới được trồng cho dinh dưỡng từ lá, nụ hoa và quả trái cây xanh giàu khoáng chất. Cây chùm ngây thích hợp trồng ở những khu vực hạn hán, khí hậu khắc nghiệt, lá cây chùm ngây và cành khi cây cao 1.5 – 2m

Rau chùm ngây là rau gì? Rau chùm ngây làm từ lá cây chùm ngay sở hữu phẩm chất dinh dưỡng đặc biệt đã cung cấp cho hàng triệu người nghèo trên khắp thế giới có nhu cầu bổ sung dinh dưỡng như protein, khoáng chất và vitamin.

1. Rau chùm ngây là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, cứ 100 g lá chùm ngây tươi chứa 9,8 g protein đáp ứng khoảng 17,5% mức sinh hoạt cần thiết chứa nhiều axit amin.

2. Rau chùm ngây giàu các vitamin A . 100 g lá tươi mang theo 7564 IU hoặcd đáp ứng 252% mức sinh hoạt cần thiết của vitamin A. Vitamin A là một trong những chất chống oxy hóa tan trong chất béo bao gồm chăm sóc màng nhầy, duy trì tính toàn vẹn da, tầm nhìn và khả năng miễn dịch.

3. Không những thế rau chùm ngây còn chứa nhiều vitamin-C. 100 g rau chùm ngay cung cấp 51,7 mg hoặc 86% nhu cầu cần thiết mỗi ngày của người bình thường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau chùm ngây chứa vitamin C giúp cơ thể phát triển khả năng miễn dịch chống lại tác nhân lây nhiễm, và sàn lọc các gốc oxy tự do độc hại khỏi cơ thể.

Qua Chum Ngay Lam Thuc An Hang Ngay

Quả chùm ngay được chế biến món ăn hàng ngày

4. Rau chùm ngây chứa nhiều loại vitamin B phức tạp quan trọng như folate, vitamin B6 (pyridoxine), thiamin (vitamin B-1), riboflavin, acid pantothenic, và niacin. Phần lớn các chức năng vitamin như đồng enzym trong carbohydrate, protein và chuyển hóa chất béo.

5. Hơn nữa, rau chùm ngây là một trong những nguồn tốt nhất của các khoáng chất như canxi, sắt, đồng, mangan, kẽm, selen và magiê. Sắt làm giảm bớt tình trạng thiếu máu. Canxi cần thiết cho quá trình khoáng xương. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong tóc tăng trưởng, sinh tinh và giúp da khoẻ mạnh.

Ở Việt Nam, rau chùm ngây hiện này được bán trên thị trường để làm món ăn hàng ngày có thể ở dạng tươi hoặc trùm ngây sấy khô hoặc chùm ngây ở dạng bột. Ở dạng bột hoặc sấy khô giúp chùm ngây được bảo quản lâu hơn, bạn có thể mua về để trong bếp nhà mình sử dụng dần.

Cách chế biến rau chùm ngay rất đơn giản, rửa rau bằng nước lạnh như bạn làm trong trường hợp rau khác. Đối với dùng quả cây chùm ngây để làm rau thì cũng rửa sạch lau khô, cắt phần cuối. Sau đó cắt khúc khoảng 2-3 cm sử dụng trong các món súp, món cà ri, vv Làm sạch lá như bạn làm cho rau khác như cà ri, rau bina , vv Bạn có thể chỉ lấy lá không hoặc để nguyên cành nhỏ để làm rau hoặc nguyên liệu trong các món ăn khác đều được.

Xem thêm: