Hoa atiso có tác dụng gì? Hoa atiso đã được trồng từ thời cổ đại, có xuất xứ ở khu vực Maghreb của Bắc Phi. atiso có nguồn gốc ở miền đông Bắc Mỹ và đã được thuần hóa và phát triển bởi người Mỹ.

Trong hoa atiso có rất nhiều tác dụng trong dưới đây là một số tác dụng nổi bật của hoa atiso, cũng là câu trả lời cho câu hỏi hoa atiso có tác dụng gì đối với sức khỏe?

1. Nhiều chất chống oxy hóa

Hoa Atiso chứa ít chất béo và calo, do đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân truyền thống. Góp phần khoáng chất thiết yếu và chất xơ , Jerusalem và  hoa Atiso là một bổ sung lành mạnh cho bất kỳ kế hoạch ăn uống. Hoa Atiso là đặc biệt cao trong chất chống oxy hóa, trong các hình thức của vitamin C và dinh dưỡng thực vật, được cho là để bảo vệ các tế bào chống lại sự tấn công của các gốc tự do.

Hoa Atiso Co Tac Dung Gi

Hoa Atiso có tác dụng gì?

2. Cynarin và Silyamrin

Hai dinh dưỡng thực vật chủ yếu được tìm thấy trong hoa Atiso làCynarin và Silymarin. Đây là những quan tâm đặc biệt đối với khả năng của họ để giảm cholesterol, bảo vệ và hỗ trợ chức năng gan, tăng sản xuất mật và ngăn ngừa sỏi mật. Bổ sung tiêu chuẩn của Globe Atiso chiết xuất với số lượng tối thiểu đã nêu của các hoạt chất có sẵn trong viên nén, gel và chất lỏng. Các tác dụng phụ đáng chú ý của tất cả mọi thứ vị ngọt sau khi ăn một Atiso có thể là do Cynarin. Các nghiên cứu cho thấy rằng Silymarin, mà còn được tìm thấy trong sữa cũng có thể giúp kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại II.

3. Giảm cholesterol

Cholesterol cao và triglyceride, đặc biệt là của các hình thức LDL hạt nhỏ của cholesterol, có liên quan chặt chẽ với bệnh tim. Hoa Atiso có tác dụng đến việc làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu và tăng mức độ tương đối của lipoprotein mật độ cao (HDL), còn được gọi là cholesterol “tốt”. Gan làm cho acid mật từ cholesterol và lưu giữ chúng trong túi mật. Bằng cách tăng sản xuất các axit mật, chiết xuất Atiso giúp gan làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Bảo vệ gan

Người La Mã cổ đại dùng hoa Atiso để làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu, nhưng một nghiên cứu ngẫu nhiên tìm thấy Atiso trích khá hiệu quả khi ngâm thành rượu. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng SILYBIN, các thành phần hoạt động của Silymarin, bảo vệ gan khỏi các chất độc được tìm thấy trong nấm mũ tử và từ  ngộ độc carbon tetrachloride. Hoa Atiso có tác dụng lợi tiểu nhẹ mà có thể hỗ trợ trong việc giảm huyết áp cho một số người.

Hoa atiso có tác dụng gì với hệ iêu hóa

Atiso đã được-truyền thống sử dụng để làm giảm bớt chứng khó tiêu nhẹ.Các cynarin chứa trong một Atiso tăng sản xuất mật, từ đó giúp cơ thể tiêu hóa chất béo hiệu quả hơn và nhận được lợi ích lớn hơn từ các vitamin tan trong chất béo. Tiêu hoá chất béo, khiến chúng dễ dàng hấp thụ và xử lý bởi ruột non. Hầu hết sỏi mật được tạo ra khi nồng độ cholesterol cao trong túi mật kết tinh. Túi mật, bệnh đường mật được chẩn đoán khi sỏi mật gây đau bằng cách kéo dài hoặc ngăn chặn các ống dẫn mật. Những người đã có triệu chứng sỏi mật trong quá khứ cần phải nhận thức rằng việc tăng sản xuất mật có thể đẩy đá hiện vào ống dẫn mật. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Atiso lá chiết xuất có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS) và khó tiêu chức năng, hoạt động mà có thể liên quan đến cải thiện tiêu hóa chất béo.

5. inulin

Hoa Atiso là bất thường ở chỗ chúng lưu trữ năng lượng như các carbohydrate inulin thay vì tinh bột. Inulin có khả năng tiêu hóa bị hạn chế đối với con người và không ảnh hưởng đến đường huyết như vậy là hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường và những người muốn giảm cân. Một kết cấu rõ nét, một hương vị hơi ngọt nhẹ, và làm cho một thay thế tốt cho khoai tây chiên và bánh quy giòn. Luộc và nghiền, chúng tương tự như khoai tây và khi hấp họ giữ được hình dạng của họ và có nhiều cà rốt giống như trong kết cấu. Người tiêu dùng cũng sẽ tìm thấy inulin được liệt kê như là một thành phần của thực phẩm carbohydrate ăn thấp như thanh bữa ăn thay thế.

Chất xơ hòa tan như inulin được cho là giúp giảm cholesterol. Tiêu thụ Inulin làm tăng sự hấp thụ của cơ thể của canxivà magiê . Nó được coi là probiotic vì nó thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn tốt trong ruột, nhưng ăn quá nhiều Atiso Jerusalem có thể gây đầy hơi ở những người bị rối loạn hấp thu fructose, do đó tăng dần số lượng tiêu thụ theo thời gian được khuyến khích.

Xem thêm: tác dụng của trà gừng | Cách ngâm hoa atiso