Assam là vùng Trà (chè) lớn nhất ở Ấn Độ và một số nói trên thế giới. Đây là nhà của dân bản địa, giống cây trồng Trà (chè) mọc hoang dại phát triển của Ấn Độ, Camillia sinensis assamica

Lịch sử phát triển của Assam

Việc phát hiện ra cây này trà bản địa vào năm 1815 là một lợi ích rất lớn cho thương mại tiếng Anh tại Anh thuộc địa Ấn Độ. Người Anh đã khá nghĩa là nghiện trà vào thời điểm đó và dựa vào xuất khẩu Trà (chè) từ Trung Quốc để cung cấp nhu cầu ngày càng tăng của họ. Xung đột giữa Trung Quốc và Ấn Độ, cũng như vận chuyển và thương mại cạnh tranh với người Hà Lan đã làm cho nó khó khăn hơn cho tiếng Anh để theo kịp một thương mại trà thành công.

Thám hiểm người Anh và nhà thực vật học Robert Bruce được cho là đã khẳng định sự phát hiện của cây trà bản địa của Ấn Độ trong 1823. Charles Bruce, anh trai của Robert, đã qua các nghiên cứu khi anh trai của ông đã chết. Bruce khám phá những cây Trà (chè) Assam dại mọc khắp khu vực và biết được rằng bộ lạc địa phương đã sử dụng trà trong nhiều thế kỷ như là cả hai thực phẩm và nước giải khát.

Nghe Thuat Thuong Tra Cua Nguoi An Do

Nông dân Ấn Độ đang thu hái chè

Đến năm 1830, Bruce đã tìm ra cách các nhà máy này có thể được nhân giống và trồng để tạo ra những gì cuối cùng đã trở thành một ngành công nghiệp Trà (chè) Anh thống trị ở Ấn Độ.

Vào cuối những năm 1870, người Anh đã phát minh ra máy móc để giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất Trà (chè) sử dụng lao động ít hơn. Lá Trà (chè) mà là tay ban cán, từ từ bắn trên than, và để lại cho giờ để khô bây giờ đã được xử lý với máy móc mà thay thế bằng 8.000 máy mà có thể thực hiện các công việc của một nửa triệu người. Chỉ trong một thời gian ngắn, người Anh đã có những đồn điền trà và nguồn lực để tăng mức tiêu thụ bình quân đầu người trà trong Vương quốc Anh từ 1 pound mỗi năm vào năm 1820 đến hơn 4 cân Anh trong năm 1880. Quan trọng hơn, trà đen Ấn Độ đang trên đường để che trà xanh Trung Quốc như trà tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Địa lý

Assam là một thung lũng sông lớn, nhiệt đới. Trong phần phía bắc của bang Assam, sông Brahmaputra, một trong những lâu trên thế giới, xuống xuống trung tâm của khu vực từ Tây Tạng và cung cấp cho các nước đang duy trì các vườn Trà (chè) của vùng đồng bằng màu mỡ. Phần phía nam của Assam nằm trong một thung lũng da gà lên chống lại Himalaya. Các bối cảnh núi giữ nóng, không khí ẩm trong thung lũng và bẫy nước sông để sản xuất đồng bằng ngập lũ mà nuôi các vườn Trà (chè) của thung lũng.

Trà thời tiết nhiệt đới của Assam, nóng và ẩm ướt với rất nhiều mưa, nhiên liệu một bụi trà thịnh soạn được biết đến với sản xuất cây dày và tươi tốt với lớn, lá phong phú. Các lá xử lý kết quả sản xuất một, toàn thân và malty trà đặc trưng mạnh mẽ.

Trà Assam của tuốt và sản xuất mùa chạy từ tháng ba đến tháng Mười. Các lá Trà (chè) Assam thường được thu hoạch hai lần trong một mùa giải; sẽ thu hoạch được biết như là “tuôn ra đầu tiên” và “tuôn ra lần thứ hai.” Các tuôn ra đầu tiên được chọn trong quá trình thu hoạch sớm mùa xuân tháng ba và sản xuất các loại trà tinh tế hơn ra khỏi Assam.

Tuôn ra thứ hai vào giữa mùa hè sản xuất “say rượu” các loại trà được coi là đặc biệt nhất của loại trà Assam. Những trưởng thành hơn, lá say rượu (màu đồng hơn trong màu sắc và lớp phủ lông mịn, mái tóc tinh tế) nấu thành một dạng kem, toàn thân, và nhanh tách trà. Bởi vì Assam là vùng Trà (chè) lớn nhất, nó sản xuất từ 50 đến 75 phần trăm của tổng sản lượng Trà (chè) của Ấn Độ.

Khu vực The Assam là chủ yếu được biết đến với sản xuất Trà (chè) đen; có một số loại trà xanh và trắng sản xuất ở đây nhưng họ không nổi tiếng. Trà đen Assam có nồng nhiệt, hương vị đậm đó là có thể uống được trên riêng của mình nhưng cũng đứng lên cũng với sữa và đường. Bởi vì hương vị mạnh mẽ và phong phú của nó, Assam thường được sử dụng trong trà sáng pha trộn phổ biến với người Anh và các nền văn hóa trên thế giới.