Bột trà xanh matcha là loại bột được làm từ những lá trà xanh chọn theo kỹ thuật đặc bisản phẩm chủ yếu trong những buổi tiệc trà truyền thống của Nhật Bản được xây dựng vào thế kỷ 12.

Bột trà xanh matcha đã nhìn thấy một sự đột biến trong phổ biến thời gian gần đây nhờ vào sự hấp dẫn thị giác, có mục đích lợi ích sức khỏe, và xinh đẹp, hương vị riêng biệt. Matcha cơ bản được xử lý lá trà xanh đã được đá nghiền thành bột tinh tế. Bột sau đó được sàng lọc và gạt bằng nước nóng.

Bởi vì quá trình mất thời gian cần thiết để sản xuất bột trà xanh matcha, trà là thường đắt hơn so với những người khác. Lá Matcha được trồng ở một số nơi và trên thực tế, việc thực hành trà xát lá vào một loại bột mịn và sau đó đánh long trong nước có nguồn gốc ở Trung Quốc vào khoảng thế kỷ thứ 10. Nhưng, các matcha tốt nhất đến từ Nhật Bản và các vùng trồng phổ biến nhất là ở nửa phía nam của đất nước: Uji, Nishio, Shizuoka, và Kyushu. Điều phân biệt nhất matcha từ loại trà xanh khác là bụi cây matcha được bảo hiểm lên đến

Bột trà xanh matcha tốt nhất đến từ Nhật Bản và các vùng trồng phổ biến nhất là ở nửa phía nam của đất nước, 20 ngày trước khi thu hoạch để che lá từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều này được thực hiện để tăng mức độ chất diệp lục của thực vật (mà lần lượt các lá một, bóng râm sôi động đậm của màu xanh lá cây), và gia tăng sản xuất của L-Theanine, một acid amin tự nhiên có trong cây trà và một số loại nấm. Chú ý cách trà có xu hướng cho cả hai bình tĩnh và kích thích cùng một lúc? Đó là nhờ L-Theanine.

Cách làm bột trà xanh tại nhà

Công nhân chỉ chọn những chồi tốt nhất, và tùy thuộc vào việc các lá được cán phẳng ra trước khi phơi khô hoặc cho dù họ đang được phơi khô sẽ dẫn đến hai loại trà xanh khác nhau. Nếu lá được tung ra họ trở thành một trà xanh cao cấp có tên Gyokuro, trong khi những chiếc lá được đặt ra để khô trở Tencha.Tencha là lá dùng làm matcha. Khi lá là de-gân, de cuống, và đá nghiền nó thành bột mịn gọi là matcha.Ngược lại với nền văn hóa đương đại matcha (nó cũng dễ như lấy một pha cà phê trà xanh từ một Starbucks ở gần đó), theo truyền thống, nghi lễ trà đạo Nhật Bản (gọi là chanoyu) tập trung vào việc chuẩn bị và chào bán matcha. Nơi mọi thứ đều có giá trị. Từ tay sơn bát matcha đẹp được thực hiện bởi các nghệ nhân địa phương để các nghệ thuật phục vụ và nhận được trà.

Bột trà xanh Matcha thường được thực hiện theo hai hình thức: usucha và koicha. Usucha dịch để “trà mỏng” và là việc chuẩn bị phổ biến nhất. Nói chung những gì các quán cà phê và nhà hàng phục vụ. Koicha là “trà dày.” Nó được thực hiện với một nửa lượng nước và hai lần số lượng bột matcha như usucha. Thay vì nhanh chóng đánh long, trà được nhẹ nhàng nhào sử dụng  Chasen hoặc tre đánh trứng. Kết quả là một rất dày (tưởng tượng cấu tạo của sơn) trà. Koicha thường được chuẩn bị trong các buổi lễ trà truyền thống và được làm từ chất lượng cao nhất của bột matcha. So với usucha được làm từ các lớp cao thứ hai của bột matcha. Và t ông bột matcha sử dụng để làm usucha và koicha không thể chỉ đơn giản là thay đổi cho nhau.

Bot Tra Xanh Matcha

Để chuẩn bị usucha, bột matcha được  rây vào tô và gạt bằng nước nóng cho đến khi sủi bọt. Toàn bộ lá trà được tiêu thụ trái ngược với “thường xuyên” trà, mà là một loại đồ uống pha lá chè chế biến ngâm trong nước nóng. Matcha cũng là trà. Nhưng thay vì một pha, nó là một hệ thống treo. Bột matcha được gạt và lơ lửng trong nước. Hãy là bát matcha ngồi quá lâu và nó sẽ không giống như một tách / Ngập tràn nước giải khát pha.
Thiết bị là một phần thiết yếu của kinh nghiệm và quan trọng để làm matcha lớn. Bắt đầu với một chawan, bát chè được sử dụng để thực hiện và uống matcha. Cũng cần thiết là chashaku, một muỗng trà tre truyền thống được sử dụng để múc matcha vào chawan. Cũng rất quan trọng, các Chasen, và một sàng trà để phá vỡ tất cả các khối, trong đó phát triển vì tĩnh trong bột matcha.

Hương vị của matcha phụ thuộc vào chất lượng của bột được sử dụng và các khu vực mà từ đó nó đi kèm.

Bắt đầu bằng cách sử dụng các chashaku.Chọn lọc một muỗng cà phê bột matcha vào một chawan. Nhẹ nhàng đổ trong ba ounce 175 ° F nước. Sử dụng một Chasen, trộn nhanh chóng trong một MW / chuyển động zig-zag cho đến khi sủi bọt. Kết quả là một nóng, sủi bọt (mục tiêu là để có được bong bóng chỉ nhỏ trên bề mặt, những người không lớn) bịa đặt đó là tất cả cùng một lúc ngọt ngào và cỏ , đôi khi với một chút cay đắng. Hương vị của matcha phụ thuộc vào chất lượng của bột được sử dụng và các khu vực mà từ đó nó đi kèm. Một số thích matcha đó là một ngọt ngào cảm ứng, những người khác có thể thích một umami giàu matcha hơn. Có sự phân biệt rõ ràng giữa matcha chất lượng tốt và xấu (bột có vị đắng khó chịu), nhưng một khi một loại bột là trong lãnh vực tốt và ở trên, nó chủ yếu về sở thích hương vị cá nhân.Ngoài uống matcha cả ấm và lạnh, không có tình trạng thiếu sáng tạo sử dụng cho các loại bột: truyền vào cocktail, quất vào latte, phủi bụi trên đỉnh món ăn ngon, và trộn lẫn vào bất kỳ số lượng kẹo từ macarons để mochi, và bánh để bánh rán. Các ngọt tự nhiên, ghi chú cỏ thích nghi tốt với thực phẩm và đồ uống làm cho nó một hương vị đáng nhớ để trưng bày trong một loạt các sáng tạo.

Cách làm bột trà xanh tại nhà giá rẻ

Bột trà xanh matcha mới đây cũng đã được làm cho sóng trong các lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp bởi vì lá trà xanh được cho là chất chống oxy hóa. Trà xanh ngập tràn thường xuyên được coi là khỏe mạnh vì các lá có chứa chất chống oxy hóa, nhưng nước chỉ có thể trích xuất một nhỏ về các dinh dưỡng ”lá tính. Trong trường hợp của matcha, một tiêu thụ toàn bộ lá, làm cho nó theo cấp số nhân cho sức khỏe hơn.

Bột trà xanh matcha tiêu thụ ở Mỹ được thực hiện như vậy trong một cách nhân quả. Nhưng hãy nhớ trà đạo truyền thống của Nhật Bản từ đó các nghi lễ matcha xuất phát. Tại gốc của nó là khái niệm về chánh niệm và ichi-go ichi-e (“một thời gian, một cuộc họp”), ý tưởng rằng mỗi cuộc gặp gỡ là duy nhất và không bao giờ có thể được sao chép. Trong điều kiện của việc uống trà, điều này có nghĩa là mỗi dịp đặc biệt và kinh nghiệm, từng ly matcha, không bao giờ có thể được nhân rộng và do đó nên được trân trọng.

>>>>> CÔNG DỤNG CỦA MẶT NẠ TRÀ XANH <<<<<

>>>>>> CÁCH LÀM MẶT NẠ TRÀ XANH MẬT ONG TẠI NHÀ <<<<<<