Cà gai leo có phải là cây thuốc trị bệnh hiệu quả? Nếu cà gai leo là thuốc thì sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Hướng dẫn một số bài thuốc cà gai leo chữa bệnh bạn rất cần trong cuộc sống

Các bài thuốc cà gai leo sử dụng như thế nào cho hiệu quả

Cây cà gai leo vốn là cây mọc hoang, được gọi với nhiều tên khác như cà quýnh, cà quánh, cà gai dây, cà cườm…mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc, khu vực nông thôn. Đây được coi là cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh rất tốt, các bài thuốc cà gai leo có thể trị được nhiều bệnh lý nguy hiểm mà ngay cả thuốc tây cũng không thể làm được. Một số phân tích cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điều này.

Thế giới thực vật vốn rất đa dạng, nhiều loài thực vật gần gũi với cuộc sống con người, tưởng như là cây dại nhưng lại chính là một vị thuốc cực quý hiếm mà không phải ai cũng biết, điển hình như cây cà gai leo. Thậm chí nhiều người không biết còn phá bỏ loại cây này vì cho rằng chúng mọc lấn chiếm diện tích đất canh tác. Tuy nhiên ngày nay, do nhận thức được tầm quan trọng của cà gai leo mà người ta đã biết cách sử dụng cũng như nhân giống phát triển hơn.

Cay Thuoc Ca Gai Leo

Các bài thuốc cà gai leo chữa bệnh hiệu quả

Từ xa xưa, trong dân gian đã lưu truyền nhau nhiều bài thuốc chữa bệnh từ cây cà gai leo, và cho đến bây giờ, dưới sự minh chứng của khoa học hiện đại thì người ta càng tin tưởng hơn và lựa chọn cà gai leo để trị bệnh. Một số bài thuốc cà gai leo thường được áp dụng như:

– Để chữa các bệnh về gan như: trị viêm gan B, viêm gan siêu virut, trị xơ gan, gan nhiễm mỡ, tăng men gan hoặc hỗ trợ chống các tế bào gây ung thư gan. Người bệnh dùng bài thuốc như sau: bạn có thể dùng nguyên cà gai leo gồm rễ, thân, lá hoặc cả quả, phơi khô, rồi lấy sắc uống. Mỗi lần sắc chỉ khoảng 100 – 150g, uống 2 lần trong ngày, uống khi còn ấm. Ngoài ra, người bệnh có thể dùng khoảng 30g cà gai leo phơi khô, 10g cây dừa cạn, 10g cây chó đẻ, tất cả trộn đều, sao vàng và uống hàng ngày

– Bài thuốc trị ho gà, ho lâu ngày bằng cây cà gai leo: lấy 10g cà gai leo, 10g mạch môn và 10g thiên môn, trộn đều, sấy khô, mỗi ngày sắc 1 tháng dùng uống, ngày uống 3 lần, uống khi còn ấm và uống từ từ thì cơn ho sẽ dứt.

– Điều trị tê thấp, đau lưng, nhức mỏi người: cà gai leo khô lấy khoảng 10g, 10g lá lốt, dây gấm lấy 10g, 10g thổ phục linh, 10g kệ huyết đằng. Tất cả đem sao vàng, mỗi ngày uống khoảng 1 tháng như trên, uống liên tục khoảng 1 tháng thì các cơn đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất, người bệnh thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Bạn có thể chưa biết có 1 loại trà đặc trị viêm loét dạ dày nhiễm vi khuẩn hp hiệu quả trà dây

– thuốc cà gai leo trị cảm cúm, dị ứng: người bệnh dùng nguyên rễ cà gai leo hoặc có thể dùng thân và lá cà gai leo đem sắc uống hàng ngày, mỗi lần sắc khoảng 20g là đủ.

– Chữa bệnh thấp khớp, đau nhức xương khớp: người bệnh cũng có thể dùng tương tự với bài thuốc như trên, dùng rễ hoặc thân lá cà gai leo, sấy khô và sắc uống, uống ngay khi còn ấm để mang lại hiệu quả cao. Thậm chí có thể dùng cây cà gai tươi dã nát rồi đắp lên vùng khớp bị đau cũng giúp giảm đau nhức hiệu quả.

– Bài thuốc giải rượu từ cà gai leo: theo kinh nghiệm dân gian thì cây cà gai leo có công dụng chữa ngộ độc rượu cực tốt. Sau khi uống rượu, bạn có thể dùng cà gai leo khô đem sắc với nước, cho 3 bát nước thì sắc đến khi còn 1 bát thì cho ra bát và uống ngay khi còn ấm để giải rượu, người say rượu sẽ nhanh chóng tỉnh, đồng thời cách này còn bảo vệ được các tế bào gan không bị rượu tấn công. Ngoài ra, trước khi đi uống rượu, bạn chỉ cần dùng rễ của cà gai leo để nhấm hoặc chà vào răng thì sẽ không bị say.

– Bài thuốc cà gai leo trị ho do viêm họng: người bệnh dùng rễ cà gai leo (khoảng 15g) đem sắc với lá chanh, ngày uống 2 lần, uống khi còn ấm, dùng liên tiếp 1 tuần là ho sẽ hết. Ngoài ra nếu không đủ rễ cây thì bạn có thể dùng thân lá cà gai leo thay cho rễ cũng rất tốt.

– Chữa rắn cắn: khi bị rắn cắn, cần lấy ngay khoảng 50g rễ cà gai leo còn tươi, đem rửa sạch, giã nát, cho thêm vào đó 200ml nước rồi đun sôi, để nguội, chắt lấy nước cho người bị rắn cắn uống ngay lập tức. Sau đó đến ngày thứ 2 thì lấy rễ cà gai leo khô đem sao vàng, sắc với nước uống mỗi ngày 2 lần liên tiếp 3-5 ngày là sẽ khỏi hẳn.

Hiện nay cà gai leo đã được chế biến ra nhiêu loại thành phẩm khác nhau như cao cà gai leo, tuy nhiên nhằm đáp ứng tốt nhất thị hiểu của những người bị gan không muốn sử dụng thuốc tây nhiều công ty đã bào chế cà gai leo thành dạng trà tui lóc rất tiện dụng cho dân văn phòng nói riêng và có dành cho tất cả những ai ít thời gian chỉ cần bỏ trà cà gai leo túi lọc và thưởng thức, giúp điều trị bệnh gan hiệu quả, giảm nhanh các triệu chứng ngứa ngáy nóng trong người phục hồi chức năng gan điều trị viêm xơ u gan hiệu quả an toàn tại nhà.

Tra Ca Gai Leo Bstar

Trà Cà Gai Leo Bstar Giá  60.000 VNĐ/Hộp

Mua 10 hộp chỉ còn 55.000 VNĐ/Hộp

Mua trà cà gai leo