Cách ngâm a tiso như thế nào cần chuẩn bị những gì để ngâm atiso đúng cách nhất? hướng dẫn cách ngâm atiso đơn giản nhất ai xem xong cũng có thể làm được atiso ngâm muối.

Cách ngâm atiso, trước tiên chọn atiso non vừa và mới được hái xong, bạn sẽ cần khoảng 10-12 hoa atiso nhỏ cho mỗi lọ khoảng 500ml nước để ngâm atiso bạn cần chuẩn bị

Rửa sạch loại bỏ bất kỳ lỗi và bụi bẩn sau đó bắt đầu quá trình lọt cánh hoa; chọn ra các cánh ngoài cho đến khi bạn đạt đến lõi hoa atiso bạn thấy màu màu vàng hoặc xanh lá cây. Cắt thân dưới, ngay cả với các cơ sở và cắt ngọn lá, nếu muốn. Cắt hoa atiso khoảng 1/2 hoặc 1/4 của tùy thuộc vào kích thước. Đặt hoa atiso mới được cắt tỉa trong một bát lớn nước canh chua để giữ lại màu bạn nên sử dụng nước chanh hoặc giấm để giữ màu cho hoa atiso.

Cach Ngam Atiso

Cách ngâm atiso

Chuẩn bị lọ hoặc hũ có nắp đậy, bạn có thể chuẩn bị thêm một số gia vị như sau

– 1 / 2 muỗng muối

– 1 tép tỏi lớn (bóc vỏ), hoặc một vài cái nhỏ, nếm

– 1 khô ớt đỏ hoặc nhiều hơn, để hương vị (tôi sử dụng vỏ quả ớt khô Nhật Bản)

– 1/4 đến 1/2 muỗng gia vị bạn yêu thích chẳng hạn như lá kinh giới khô, húng quế

Cách ngâm atiso: Múc hoặc đổ nước muối nóng trên hoa atiso, nhấn xuống tất cả hoa atiso xuống để loại bỏ bọt khí. Nếu cần thiết đổ đầy nước muối chỉ cần cách nắp đậy khoảng 1-2cm. Vệ sinh thật sạch nếu có vương vãi xung quanh lọ trước khi đặt nắp.

Lưu ý:

Atisô lớn hơn đã được bóc vỏ và băm thái lát để sử dụng cho món salad và công thức nấu ăn khác. Khi đã ngâm thành công lần sau chỉ cần sử dụng nước muối cũ và ngâm với hoa atiso.