Hướng dẫn từng bước chi tiết cách làm bột trà xanh từ lá trà xanh để mọi người từ tìm mua lá trà xanh sau đó làm bột trà xanh tại nhà làm mặt nạ đắp mặt chăm sóc da.

Bột trà xanh đã được biết đến như một siêu phẩm tự nhiên giúp chăm sóc da và sức khoẻ cực tốt trong đó nhật bản là nước có thời gian sử dụng bột trà xanh lâu nhất trên thế giới. Họ cũng đang sở hữu công nghệ chế biến, cách làm bột trà xanh từ lá trà xanh  tốt nhất, bằng phương pháp và công nghệ chế biến bột trà xanh từ lá trà xanh của nhật cho chất lượng cao hơn nhiều so với phương pháp làm bột trà xanh từ lá trà xanh thông thường.

Cach Lam Bot Tra Xanh Tu La Tra Xanh

Cách làm bột trà xanh từ lá trà xanh

Để làm bột trà xanh từ lá trà xanh tại nhà bạn cần làm như sau:

Bước 1: tìm một vườn trà nào đó thật sạch chọn những lá bánh tẻ, lá những lá không quá non cũng không quá già hoặc ra chợ mua ít lá trà xanh chọn lấy lá trà xanh phù hợp đem về nhà chuẩn bị để làm bột trà xanh

Bước 2: Sau khi có lá trà xanh bạn cần rửa và phơi khô lá trà xanh chỉ lấy lá những thân cành nhỏ của lá trà xanh không lấy, lưu ý phải được trong nhà bằng nhiệt không nên phơi trực tiếp ánh nắng mặt trời gây cháy hết lá trà xanh.

Bước 3: Khi lá trà xanh đã khô dùng cối xay chuyên dụng làm bột trà xanh là tốt nhất, vì cối đá xanh bột trà xanh này khi vận hành không sinh ra nhiệt nên không làm mất đi chất diệp lục trong lá trà.

Nếu không có thì dùng máy xay sinh tố để xay, tuy nhiên dùng máy say sinh tố thì màu của bột trà xanh thường sẽ không được xanh mà có màu xanh đen vì quá trình xay bằng máy xay sinh tố đã sinh nhiệt, một phần nào đó làm cháy mất chất diệp lục trong lá trà nên bột trà xanh thành phẩm không có màu xanh tự nhiên

Với hướng dẫn cách làm bột trà xanh từ lá trà xanh qua 3 bước hướng dẫn như trên bạn có thể bắt tay vào làm cho mình bột trà xanh nguyên chất đắp mặt trị mun hay dưỡng da ngay tại nhà.

Xem thêm: Mặt nạ trà xanh trị mụn