Làm thế nào để làm cho ly hồng trà hoàn hảo có thể là một quá trình đơn giản nhưng đòi hỏi sự chú ý đến những điều nhỏ nhặt hướng dẫn cách làm hồng trà đơn giản tại nhà.

Cách làm hồng trà như đã đề cập ở trên có thể đơn giản nhưng cần bạn chú ý một số chi tiết nhỏ để đảm bảo mình làm được một ly hồng trà ngon hoàn hảo. không dừng lại ở đó thông qua làm cho mình một ly trà hoàn hảo còn giúp bạn tận dụng tốt nhất những tác dụng của hồng trà mang lại cho sức khoẻ hoặc làm đẹp, các bước làm hồng trà như sau:

Cach Lam Hong Tra

Cách làm hồng trà ngon đơn giản

1. Chuẩn bị một ấm điện là nhanh gọn nhất

2. Tránh dùng nước máy nếu dùng nước máy yêu cầu bạn lấy nước ra để trước đó một ngày đảm bảo rằng không còn clo trong nước tránh làm mất hương vị của hồng trà.

3. Cho nước vào ấm điện

4. Đun sôi nước cho đến khi nào thấy bốc hơi ra ngoài

5. Sử dụng một muỗng cà phê trà khoảng 2-3 gram trà đen cho mỗi người.

6. Hãy để ủ trà cho 4-5 phút

7. Sử dụng cốc gốm sứ, để giảm mất nhiệt nhanh khi trà được rót ra ngoài cốc

8. Tránh uống trà với đường

8 bước trên đã mô tả một cách chi tiết, cách làm hồng trà tại nhà hi vọng bạn có thể tự tay làm cho mình một ly trà thật ngon, nếu không muốn uống trà nóng bạn hoàn toàn có thể bỏ thêm đá vào để uống giải khát trong những ngày nóng.

Một số người thích cho sữa vào để làm hương vị của trà trở nên đậm đà hơn, béo hơn so với việc uống trà không tuy nhiên khi thêm sữa vào đối với chi em muốn tăng cân là hợp lý, còn nếu muốn giảm cân thì không nên bỏ sữa vào thay vào đó bạn nên sử dụng chanh với hồng trà,

Xem thêm: Cách làm hồng trà sữa