14 cách làm matcha trà xanh không thể bỏ qua, với 14 cách làm matcha trà xanh này bạn sẽ thoả mãn đam mê chế biến và thưởng thức trà xanh của mình.

Cách làm trà xanh matcha nào là phù hợp cho bạn nhất? chỉ có bạn mới có câu trả lời chính xác trong bài viết này mình giới thiệu cho bạn 14 làm matcha trà xanh. Mỗi cách mang lại hương vị khác nhau sẽ do đó chỉ có bạn mới quyết định được đâu là cách làm matcha trà xanh tốt nhất cho mình.

Matcha được làm từ các loại nguyên lá trà xanh đã được nghiền thành bột vào một loại bột siêu mịn. Nghiên cứu chỉ ra rằng bột matcha có hàm lượng chất chống oxy hóa nhiều đáng kể. Nó cũng cung cấp một tăng caffeine êm dịu, cho phép bạn để thêm nghị lực mà không nhận được sự bồn chồn hoặc sự sụp đổ sau tách trà. Khả năng Matcha để gây sự tỉnh táo cũng có thể được quy cho một axit amin được gọi là L-Theanine , được liên kết để thúc đẩy thư giãn (nhưng không buồn ngủ). Tiền thưởng điểm: Matcha cũng có thể có nhiều giải độc hơn trà xanh thường xuyên nhờ cao chất diệp lục nội dung.

Tất cả matcha rơi vào một trong hai loại, lễ cấp và thực phẩm cấp. Trong khi lễ cấp được coi là chất lượng cao hơn và nên được sử dụng để uống, bột cấp thực phẩm được dự định để nướng và nấu ăn. Điều đó nói rằng, không có lý do bạn không thể sử dụng những thứ lễ cấp trong công thức nấu ăn, quá, và nó thường có một hương vị ít đắng hơn so với bột thường được sử dụng trong thực phẩm. Bạn đã sẵn sàng để có được màu xanh lá cây của bạn trên?

Cong Thuc Lam Matcha Tra Xanh

Công thức làm matcha trà xanh

1.  Trà xanh Matcha socola

Bột được đóng gói với chất xơ, nhờ bột kiều mạch ngũ cốc nguyên hạt, và bạn sẽ nhận được một liều nặng của chất chống oxy hóa từ bột matcha bạn sẽ trộn. Những crepes hoạt động hoàn hảo vào bữa sáng, với một số trái cây tươi và kem dừa . Hoặc phục vụ họ cho món tráng miệng, với một sô cô la và sữa dừa

Matcha Chia Seed Pudding

2.  Matcha Chia Seed Pudding

Các yêu cầu chỉ cho bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ dễ dàng này là hạt Chia , sữa và bột matcha. (Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sữa hạnh nhân, vì đó là vị ngọt tự nhiên mellows hương vị đôi khi-cỏ của matcha). Từ đây, thêm bất kỳ hỗn hợp-in bạn thích, từcác loại hạt nướng , để trái cây hoặc sô cô la chip tươi.

Matcha Latte

3.  Matcha Latte dừa

Uống một ngụm kem này, nước giải khát hơi ánh đỏ, Sữa dừa ngọt tự nhiên và phong phú sẽ ghép rất tốt với bột màu xanh lá cây của bạn mà bạn có thể không bao giờ thèm một bí ngô gia vịphiên bản một lần nữa.

Tra Xanh Kem Dua

4.  Cách làm matcha Trà xanh dừa

Một sự kết hợp của pho mát và  psyllium trấu chứa nhiều protein và chất xơ. Bơ dừa vay một kết cấu ngon, trong khi dừa vụn, bột matcha và stevia tạo ra một hương vị tinh tế ngọt ngào.

Matcha Viet Quat

5.  Matcha việt quất

Matcha có thể có một cường độ cao, hương vị đôi khi cay đắng.Trong công thức matcha trà xanh việt quất, các loại hạt rang và quả việt quất ngon ngọt làm điều kỳ diệu đến giai điệu xuống hương xanh mạnh mẽ của nó.

Matcha Mochi

6.  Kem Matcha Mochi

Matcha và mochi là một trận đấu thực hiện ở trên trời. Trong những món lành mạnh, chua chua cân bằng hương vị matcha cỏ trong khi bit dai, mochi ngọt thêm một số kết cấu cho từng pop.

Sinh To Matcha

7.  Sinh tố matcha vani

Matcha là sự bổ sung lý tưởng cho một pre-workout lắc nhờ tăng caffeine êm dịu của nó và khả năng để thúc đẩy ” sự tỉnh táo bình tĩnh .” Hỗn hợp này có một hương vị trà xanh tinh tế đó là bổ sung bằng việc bổ sung một vani.

Chocolate Matcha

8.  Sôcôla Matcha

Ngày ngọt ngào và bột ca cao giàu kết hợp độc đáo với trần tục topping bột matcha này. Các hương vị caramel giống như của ngày sẽ là một sự thay đổi từ vị ngọt gay gắt hơn đường trắng được tìm thấy trong nhiều quán bar.

Tra Xanh Banh Mug

9.  Cách làm matcha Trà xanh Bánh Mug

Khi bạn đang khao khát món tráng miệng nhưng muốn tránh tình trạng hôn mê đường, dễ dàng này bánh cốc là câu trả lời của bạn. Các công thức yêu cầu đường trắng, dừa. Chiếc bánh nên đi ra chỉ nhẹ ngọt ngào, nhưng cảm thấy tự do để làm giảm lượng đường mà bạn sử dụng cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Matcha Socola Bo

10.  Matcha chocolate bơ

Chén bơ đậu phộng. Bơ dừa và bột matcha kết hợp với một chút bột hạnh nhân để tạo ra các trung tâm chưa hơi dai mềm nước dãi-xứng đáng trong miếng phong phú này.

Matcha Muffin

11.  Matcha Muffins

Những protein, chất xơ và chất chống oxy hóa bánh nướng xốp giàu làm cho một bữa ăn sáng tuyệt vời hay bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng. Phần tốt nhất? Chúng chỉ là 105 calo mỗi Muffin, và không có gluten.

Matcha Tra Xanh Gao

12. Trà xanh gạo cà tím

Trong công thức này, gạo sushi được nâng cấp với việc bổ sung của giấm gạo, bột matcha, rau mùi và hạt mè đen. Kết quả là một cơ sở lành mạnh, hương vị và đẹp cho cà tím này châu Á lấy cảm hứng từ rang.

Matcha Dua Chuot Chanh

13.  Matcha dưa chuột chanh

Hãy quên đi, nước chanh siêu ngọt không đường đóng gói của tuổi trẻ của bạn. Bản chất dinh dưỡng đóng gói lành mạnh này là về để tìm một chỗ trong vòng xoay uống thường xuyên của bạn. Dưa leo, bạc hà và matcha thêm tinh tế, hương vị làm mới, trong khi một gợi ý của agave giúp làm ngọt các hỗn hợp vừa đủ.

Tra Xanh Kem Dua

14.  Trà xanh dừa kem

Một trụ cột trên thực đơn tráng miệng của Nhật Bản, màu xanh lá cây kem trà là một trong những cách phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy matcha được sử dụng. Bỏ sữa và đường thông thường đầy calo bom với công thức này có sử dụng dừa và hạnh nhân sữa để tạo ra một cơ sở kem. Mật ong và ngày thêm vị ngọt mà không cần tất cả các đường tinh luyện

Xem thêm

>>> Trà ô long

>>> Cách làm mặt nạ bột trà xanh mật ong