Hướng dẫn cách làm trà chai latte cực ngon, thông tin hướng dẫn chi tiết từng thành phần cho đến thời gian cần thiết để làm trà chai latte ngon giá rẻ tại nhà.

Hướng dẫn cách làm trà chai latte với công thức đơn giản không quá tốn kém hoàn toàn kiểm soát được chất lượng. Hầu hết mọi người sau khi pha cho mình một ly trà chai latte thường ít nhất uống nó 3 lần một ngày. Vì không thể cưỡng lại được hương vị tuyệt vời của trà chai latte.

Làm thể để pha được một ly trà chai latte ngon khi bạn không phải dân pha chế chuyên nghiệp? Yên tâm với hướng dẫn chi tiết này bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 45 phút là có ngay một ly trà ngon. 20 phút chuẩn bị, 20 phút nấu.

Cach Lam Tra Chai Latte

Hướng dẫn cách làm trà chai latte

Thành phần bạn cần chuẩn bị thành phần hỗn hợp Chai Latte

– Bạch đậu khấu: 10 quả xanh

– Tiêu đen: 40 hạt

– Đinh hương: 10 que đinh hương

– Hoa hồi: 1 bông

– Đường: chuẩn bị sẵn vài ba muỗng đường sẵn

– Quế: 2 que quế

– Gừng: 4 lát cắt dài 10cm/lát để dễ đánh dập

– Trà đen: 10-15g trà đen rời

– Sữa hạnh nhân không đường

Lưu ý: Với thành phần chuẩn bị như trên bạn có thể làm được 2 ly trà chai latte.

Cách làm trà chai latte

Thông thường để làm một ly trà chai latte ta chuẩn bị

– 1 phần hỗn hợp chai latte

– 2 phần sữa hạnh nhân không đường

Tiến hành làm trà chai latte như sau:

1. Trong một cái chảo lớn rang hạt tiêu đen, đinh hương, bạch đậu khấu, quế, hoa hồi ở nhiệt độ rất thấp trong 1-2 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Sau đó lấy hết các gia vị này ra khỏi chảo và để mát.

2. Khi mát, xay gia vị rang thành bột.

3. Bỏ gia vị mới xay ở trên kết hợp nước và gừng. Khuấy đều và mang đến một hơi sôi rất nhẹ nhàng. Đậy kín nồi lại và để cho các thành phần tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút nữa. Hãy chắc chắn rằng nước không bao giờ nói đến một đun sôi – bạn muốn nhiệt nhẹ nhàng để các loại gia vị không bị cay hoặc đắng.

4. Sau 20 phút, mở nắp và thêm trà đen rời của bạn vào nồi. Khuấy đều và để trà trong đó khoảng 10 phút để ngấm. Rồi Lấy một cái lọc để lọc hết nước hỗn hợp này riêng ra một nồi khác.

5. Thêm đường vào chất lỏng mới lọc ra này nấu cho nó vừa sủi tăm khoảng 5-10 phút. Ngay lập tức lấy ra đổ ngay vào một chai sạch đã tiệt trùng để làm mát và bỏ vào trong tủ lạnh.

6. Để làm môt ly trà Chai Latte:  kết hợp 1 phần hỗn hợp này với 2 phần sữa hạnh nhân và  đun nó lên nếu bạn muốn uống nóng. Nếu uống lạnh, chỉ cần đổ 1 phần hỗn hợp lạnh thành 2 phần sữa hạnh nhân ướp lạnh. Khuấy đều và thưởng thức.

Xem thêm >>> Cách pha trà đen đơn giản nhất