Gừng khá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày tuy nhiên với giảm cân không phải ai cũng biết cách làm trà gừng giảm cân, trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà gừng giảm cân.

Để biết cách làm trà gừng giảm cân trước tiên bạn hãy xem qua trong trà gừng có những gì giúp bạn giảm cân? Gừng có mùi đặc trưng và hương vị của gừng là do các nhóm khác nhau của các hợp chất phenol như gingerols, shogaols và zingerone. Các gingerols là các loại dầu dễ bay hơi đã được chứng minh là có chịu trách nhiệm về thuốc giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn, hạ sốt, nhu động ruột và tác dụng an thần của gừng.Những loại dầu này cũng hứa hẹn là ứng cử viên thuốc chống ung thư trong các nghiên cứu sơ bộ khác nhau.

Một số gingerols biến thành shogaols và zingerone khi gừng được nấu chín hoặc sấy khô. Shogaols cho gừng hương vị cay nồng của nó trong khi zingerone chịu trách nhiệm về hương thơm cay của các loại thảo dược. Gừng còn chứa tinh dầu với zingiberene là phần chính của các loại dầu. tinh dầu phổ biến khác được tìm thấy trong gừng gồm farnesene, Cineol và citral.

Gừng tươi có chứa độ ẩm 80,9%, 0,9% chất béo, 12,3% carbohydrate, 2,3% protein, 2,4% chất xơ và 1,2% chất khoáng. rễ gừng hoặc thân rễ có chứa vitamin B, vitamin A và C cũng như sắt, kali và phốt pho. Nó cũng rất giàu chất xơ.

Gừng ảnh hướng đến giảm cân như thế nào? Gừng có thể cải thiện tiêu hóa bằng cách tăng độ pH của dạ dày và kích thích các enzym tiêu hóa. Bởi vì gừng cũng có hàm lượng chất xơ cao, nó làm tăng nhu động ruột.

Cach Lam Tra Gung Giam Can

Cách làm trà gừng giảm cân

Sự kết hợp của hai tác động này có nghĩa là các chất dinh dưỡng thiết yếu được hấp thu nhanh chóng trong khi các loại thực phẩm không cần thiết gây đầy hơi và táo bón được bài tiết một cách nhanh chóng. Một hệ thống tiêu hóa hiệu quả có thể giúp quá trình tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn và điều này có thể góp phần giảm cân bởi vì việc thực phẩm ăn vào cơ thể được xử lý và loại bỏ ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Ngoài ra, một tiêu hóa hiệu quả có nghĩa là sử dụng tối ưu các lưu trữ năng lượng của cơ thể. Do đó, các quy trình liên quan đến tiêu hóa có thể giúp sử dụng lên các đường trong máu cũng như chất béo được lưu trữ.

Trà gừng giúp giảm cân bằng cách cải thiện sự trao đổi chất: Một số nghiên cứu cho rằng gừng cũng là một tác nhân nhiệt có thể giúp đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu Hà Lan xác nhận rằng gừng có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và nên được khuyến cáo để điều trị bệnh béo phì. Ngoài ra, có những báo cáo rằng gừng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất lên đến 20%.

Bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất, gừng có thể giúp đốt cháy một số chất béo được lưu trữ trong cơ thể. Điều này không chỉ dịch để giảm cân mà còn có thể giúp giảm lượng cholesterol và triglyceride như cơ thể đốt cháy tất cả các chất béo được cung cấp.

Trà gừng giúp giảm cân bằng cách tăng cường cảm giác no: Trà gừng đã từng tin để thúc đẩy giảm cân chủ yếu là do ảnh hưởng đến tỷ lệ trao đổi chất. Tuy nhiên, một cơ chế mới vào gừng công trình như thế nào đã được khai quật trong một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Metabolism .

Nghiên cứu này được công bố bởi các nhà nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu New York Béo phì và Đại học Columbia, và nó liên quan đến 10 người lớn khỏe mạnh nhưng thừa cân. Các nhà nghiên cứu đã cho trà gừng nhóm (chuẩn bị với 2 g bột gừng khô) để đi cùng với bữa ăn sáng tiêu chuẩn của họ cho một ngày và sau đó chỉ có những bữa ăn sáng tiêu chuẩn trên vào ngày hôm sau.

Các nhà nghiên cứu sau đó theo dõi những cảm giác đói trước khi ăn sáng (có hoặc không có trà gừng) và mỗi giờ sau đó cũng như lượng calo bị đốt cháy. Các kết quả của nghiên cứu cho thấy gừng có tác động đáng kể đến cảm giác no sau khi ăn. Hiệu ứng này là đáng kể ngay cả với một liều duy nhất của gừng và trước khi các hiệu ứng nhiệt và làm giảm cholesterol của gừng có thể đá trong. Nghiên cứu này cho thấy gừng có thể cải thiện việc giảm cân bằng cách tăng cường cảm giác no sau bữa ăn. Bằng cách ức chế sự thèm ăn, bổ sung gừng là một cách hiệu quả để tránh nuốt nhiều calo từ thức ăn, và do đó, giảm cân.

Cách làm trà gừng giảm cân

Gừng là có sẵn cả rễ tươi hoặc khô. Đây có thể được sử dụng trong nhiều cách khác nhau bao gồm cả việc chuẩn bị thức ăn hoặc để làm trà gừng. Là một thảo dược bổ sung, gừng cũng được cung cấp dưới dạng các chất chiết xuất, viên nang, Rượu và các loại dầu. Gừng không nên cho trẻ em dưới 2 tuổi và ngay cả người lớn nên tham khảo với bác sĩ trước khi dùng gừng đặc biệt là nếu họ đang đặt trên các loại thuốc bổ sung khác.

Không có liều chuẩn của gừng để giảm cân nhưng liều tối đa hàng ngày là 4 g. Phụ nữ mang thai không nên dùng nhiều hơn 1 g mỗi ngày. Một cách phổ biến để lấy gừng là để làm trà gừng bằng cách thêm ½ muỗng bột trà gừng vào 10 ml  nước nóng. Khi hòa tan, trà có thể được ngọt khi bằng mật ong nếu cần thiết.

Các tác dụng phụ của gừng là rất hiếm và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ công nhận trà gừng là thảo dược an toàn. Tuy nhiên, một số tác dụng phụ thường gặp báo cáo bao gồm ợ nóng, ợ hơi, đau bụng, tiêu chảy và kích thích miệng.

Gừng không nên được kết hợp với các thuốc tiểu đường vì nó làm giảm lượng đường trong máu và có thể thúc đẩy hạ đường huyết. Thuốc chống tăng huyết áp cũng nên tránh vì gừng làm giảm huyết áp và có thể gây tụt huyết áp.

Trà gừng có giúp bạn giảm cân? Có, nhưng kết quả là chỉ khiêm tốn. hay vì chỉ sử dụng trà gừng trong của kế hoạch giảm cân, bạn nên kết hợp nó với một số phương pháp giảm cân bổ sung khác. Hơn nữa, kết quả tốt nhất thu được bằng cách kết hợp bổ sung gừng với tập thể dục và chế độ ăn uống hạn chế.

Xem hướng dẫn chi tiết cách nấu trà gừng