Hoa Atiso được nhiều gia đình ưa thích đặc biệt các mẹ các bà nội chợ muốn mua hoa atiso về ngâm với đường làm nước uống và chiên giòn ăn rất ngon? Hướng dẫn cách ngâm hoa atiso với đường.

Cách ngâm hoa atiso với đường, bạn có biết bạn có thể nước xi-rô hoa atiso, làm rượu. Cách làm đơn giản Rửa sạch và để ráo nước, nếu bạn ngâm hoa atiso trong lọ thì cứ 1 một hoa atiso bạn rắc một lớp đường cứ thế làm khi nào đầy lọ thì đậy kín nắp.

Để khoảng 2-3 ngày qua cho nước trong hoa atiso ngấm ra. Trong thời gian đó, thỉnh thoảng dùng thìa nhẹ nhàng nhấn xuống nước trái cây ngập lụt, Tránh tình trạng xuất hiện rất mốc.

Sau 2-3 ngày, sau khi đường tan, đổ ra và chắt cho vào nồi đun sôi ở nhiệt độ bình thường đến khi nước sôi nhanh chóng vợt ra hết vỏ phần bã của hoa atiso chỉ để lại nước cốt nước xi rô, sau đó đổ vào lọ chung hai phút để khô, kín, để nơi khô ráo. Khi uống, trộn xi-rô với nước, có thể uống nóng hoặc thêm đá.

Cach Ngam Atiso Voi Duong

Cách ngâm hoa atiso với đường

Ngâm hoa atiso với đường cần chuẩn bị gì?

Ngâm Atiso đỏ với đường

Chất liệu:

– 1kg atiso

– 800g – 1kg đường trắng

– 1 lọ thủy tinh lớn

Cách ngâm hoa atiso với đường

Chọn mua hoa atiso cánh dài, mua hoa atiso rửa sạch, để ráo nước. Tách cánh hoa và nhị hoa. Tánh riêng cách hoa làm khô để ngâm. Atiso ngâm đỏ với cách rất đơn giản: Đối với hoa aitos trong lọ, hoa được đặt trên một lớp của một lớp đường. Đổ đường đóng cửa các lớp trên cùng của hoa và sau đó được đóng chai.

Sau 2-4 ngày, đường hòa tan, nước hoa atiso ngấm ra. Trong thời gian này, đôi khi bạn nhận thìa để ấn nhẹ để nước trái cây lên Atiso ngập nước. Tới 2-4 ngày tiếp theo, khi đường tan ra, bạn có thể lấy cánh hoa đem xào lửa nhỏ cho đến khi giòn ăn rất ngon.

Ở các nước khác như Malaysia, Thái Lan và Myanmar, Atiso đỏ được sử dụng như một loại thuốc bổ dưỡng để hỗ trợ điều trị các bệnh như sỏi ung thư, trầm cảm, thuốc nhuận tràng, lợi tiểu và thận. Trong thế giới ngày nay, người ta có xu hướng tìm kiếm và chiết xuất các chất màu từ thực vật để nhuộm thực phẩm và đồ uống thay thế cho hóa chất.

Hiện nay cách ngâm hoa atiso với đường rất phổ biến. Vệ sinh, chất lượng hoàn hảo, không có chất bảo quản. Hoa Atiso đã được lựa chọn cẩn thận, làm sạch và ngâm kỹ. Các mẹ chỉ cần mua, chế biến và nhiều nước hơn là băng có một bồn tắm nước làm mát atiso mùa hè cho cả gia đình.

Xem hướng dẫn chi tiết cách ngâm hoa atiso với đường