6 bước hướng dẫn chi tiết cách pha chế matcha trà xanh, xem xong hướng dẫn cách pha chế trà xanh matcha bạn hoàn toàn có thể làm cho mình một lý trà xanh matcha ngon.

Bạn đã bao giờ uống trà xanh matcha? bạn đã nghe đến trà xanh matcha nhưng không biết làm thế nào để pha một ly trà xanh Matcha ngon? Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà xanh matcha 

Như bạn đã biết trà Matcha là một loại trà xanh của Nhật Bản thể hiện sự sang trọng của trà đạo Nhật Bản và thế giới với nhiều lợi ích sức khỏe mà trà xanh matcha mang lại. Là một loại trà bột, nó đứng ra vì bạn uống toàn bộ lá trà, chứ không phải chỉ trích nước Để làm được một ly trà xanh matcha bạn cần trải qua 6 bước pha trà xanh matcha như sau:

Cach Pha Matcha Tra Xanh

Hướng dẫn cách pha matcha trà xanh

Bước 1: Đun sôi nước để khoảng 75 độ C đến 80 độ C (165 độ F đến 180 độ F), dưới điểm sôi. Sử dụng nó để làm nóng trước bát.

Bước 2: Loại bỏ nó và làm khô bát rất cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ trong một bát riêng biệt về 70ml nước nóng nếu bạn đang chuẩn bị Usucha, hoặc 40ml cho Koicha.

Bước 3: Đo ½ đến 2 muỗng bột cho Usucha và 3-4 muỗng cho Koicha. Hãy thêm nó vào bát. Sử dụng một bộ lọc để đảm bảo rằng nó là tốt như có thể được.

Bước 4: Đổ nước nóng vào bát. Khuấy thật đều để bột trà xanh tan hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ nước vẫn là giữa 70ºC – 80ºC.

Bước 5: Khuấy nó theo hình”W”, nếu bạn muốn uống Usucha, cho đến khi một bọt dày với một số bong bóng nổi lên. Nếu bạn thích Koicha, hãy thử khuấy nó trong chuyển động tròn để có được một hỗn hợp mịn màng, không có bọt, theo truyền thống một whisk tre sử dụng giúp đình chỉ trà matcha.

Bước 6: Uống nó ngay lập tức. Hãy thưởng thức các chất chống oxy hóa trà xanh tuyệt vời chảy qua cơ thể của bạn.

Như vậy nếu làm đúng 6 bước hướng dẫn cách pha matcha trà xanh như trên bạn sẽ có một lý trà xanh matcha hoàn hảo.

Xem thêm:

>>> Mặt nạ trà xanh trị mụn

>>> Làm đẹp tóc bằng trà đen