Làm thế nào để pha được ly trà Ô Long ngon? Chuẩn bị trà Ô Long đúng là một nghệ thuật. Trong khi các nghi lễ có thể rất chi tiết và phức tạp, thưởng thức trà Oolong hằng ngày thì làm 1 cách đơn giản và ngọt ngào.

Trà Ô Long hay trà ô long có nguồn gốc ở tỉnh Phúc Kiến núi của Trung Quốc; ngày nay nó được sản xuất ở cả Trung Quốc và Đài Loan (Formosa). Lá trà ô long được lên men một phần lá từ cây Camellia sinensis. Oolong Trung Quốc có xu hướng ít hơn rất nhiều so với người anh em Đài Loan, có nghĩa là các ô long Trung Quốc là màu nhạt hơn trong khi một ly ô Long Đài Loan sẽ được phong phú hơn và sẫm màu hơn. Cũng như tất cả các loại trà, trà ô long có nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm việc giảm cholesterol, bảo vệ chống lại bệnh ung thư và chống lại bệnh tiểu đường.  Phà trà ô long như thế nào đúng cách để vừa thưởng thức vừa làm đẹp với trà ô long?

Hướng dẫn cách pha trà ô long

 Để pha 1 ly trà Ô Long bạn cần chuẩn bị

– Trà ô long chất lượng từ một công ty mà bạn tin tưởng.

– Ấm nước

– Ấm trà với đồ lọc trà hoặc túi lọc trà

– Ly gốm

Cách pha trà ô long như sau:

B1: Đun nước sôi, sau đó rửa sạch và làm ấm bộ tách uống trà.

Cach Pha Tra O Long

B2: Thêm lá trà ô long cho ấm trà. lá chè căn lượng chè đổ vào bình chiếm khoảng 5 phần trăm của không gian trong ấm trà.

Cach Pha Tra O Long Ngon

B3: Đổ nước sôi (100ºC) vào bình trà.

Cach Pha Tra O Long Dung Cach

B4: Sử dụng các nắp ấm trà để đẩy đi những bong bóng trắng nổi ở trên.

Cach Pha Tra O Long Dung

B5: Đậy ấm trà và ngâm trong một vài phút. Đổ trà vào ly. Rót đều vào tất cả các ly để mùi thơm và hương vị của trà được phân bố đồng đều.

Cach Pha Tra O Long Chuan

B6: Vì những giọt trà cuối cùng là những giọt đậm đà nhất trong hương vị của trà. Nên được phân phối một cách cẩn thận và đồng đều trên tất cả các ly trà.

Cach Pha Tra O Long Dung

B7: Thưởng thức mùi hương toả lên và Quan sát màu sắc của trà

Pha Tra O Long Dung Cach

B8: Thưởng thức trà ô long trong khi nó còn nóng. Mùi hương thơm đầu tiên và sau đó nhâm nhi nhâm nhi…  hưởng thụ hương thơm là bất tận của trà Ô Long.

Cach Pha Tra O Long Cua Nguoi Trung Quoc

Với cách pha trà ô long ở trên tôi hi vọng bạn có thể pha cho mình 1 ly trà ô long thật cho bản thân mình và cả gia đình mình.

Chúc bạn có 1 ly trà Ô Long ngon như ý

Bạn có thể quan tâm

>>> Trà ô long uống nhiều có tốt không

XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH PHÀ TRÀ Ô LONG KHÁC