Cách trồng cây chùm ngây có những cách trồng khác nhau tuỳ theo điều kiện và mục đích sẽ có cách trồng tương ứng hướng dẫn cách trồng cây chùm ngây trong chậu đơn giản nhất.

Cách trồng cây chùm ngây trong chậu như thế nào? Điều đầu tiên bạn cần phải làm để trồng một số hạt giống cây chùm ngây và để cho hạt chùm ngây phát triển thành cây con. Trồng hạt giống của bạn vào bầu đất tơi xốp, bầu đất tốt hữu cơ, như bạn sẽ muốn ăn lá, chồi, hoa hoa và quả non. Giữ đất tươi xốp, như bạn sẽ thấy rằng cây chùm ngây không thích hợp với đất cứng hoặc đất sét như thế nào. VÍ thể đây là lưu ý cho bạn khi chuẩn bị đất làm bầu.

Những điều bạn cần chuẩn bị để trổng cây chùm ngây trong chậu là gì? có 6 điều cần thiết bạn nên chuẩn bị trước

– Chậu để trồng cây chùm ngây khoảng 30-50 cm

– Hạt giống cây chùm ngây

– Bầu đất tơi xốp

– Hơi nóng, ánh sáng mặt trời

– Nước

– Kéo cắt tỉa

Cách trồng hạt giống cây chùm ngây

Thông thường một chậu với kích thước ở trên mỗi lần gieo giống bạn thường gieo 7-8 hạt giống cây chùm ngây để chúng có đủ khoảng trống để nảy mầm tỷ lệ bạn nhận được ít nhất 3-5 cây chùm ngây giống.

Sau đó tạo sẵn các lỗ nhỏ sẳn trong bầu đất với khoảng cách đều nhau và gieo hạt chùm ngây vào trong đất khoảng 1-2.5cm. Đặt một hạt giống trong mỗi lỗ, và nhẹ nhàng lấy đất đắp lên. Tưới đất thật kỹ và đặt ở một vị trí đầy nắng tốt, nhưng không nhất thiết phải đặt ở bên ngoài. Trong thời hạn 10 ngày các mầm cây chùm ngây sẽ mọc lên.

Cach Trong Cay Chum Ngay Trong Chau

Cách trồng cây chùm ngây trong chậu

Bạn sẽ làm gì khi thấy mầm cây chùm ngây mọc lên? hãy chờ cho đến khi cây chùm ngây có ít nhất hai tầng và sau đó bạn nên bắt đầu ngắt ngọn của chúng để lá mới mọc lên tại các đỉnh của cây chùm ngây và ở ngã ba của các chi nhánh.

Khi cây chùm ngây khoảng 40 cm, chúng ta cắt chiều dài của nhánh, đến khoảng 1/2 kích thước của chúng. Khi cây còn non thân cây sẽ có màu xanh. Như cây chùm ngây trưởng thành, nếu bạn làm theo các hướng dẫn trong hai đoạn trên, bạn sẽ nhận thấy rằng những thân cây bắt đầu chuyển thành màu gỗ và nâu. Bây giờ, như vậy là bạn đã có một cây chùm ngây nhỏ.

Hãy nhớ: cây chùm ngây không được trồng ở những vùng đất sũng nước. Các rễ sẽ bị thối, vì vậy hãy chắc chắn rằng bất cứ nơi nào bạn trồng cây chùm ngây cung cấp cho chúng thoát nước tốt. Hãy chắc chắn rằng đáy chậu có lỗ, để cho nước dễ rút hết khi tưới quá nhiều nước. Nên để sỏi ở dưới cùng chậu trồng cây chùm ngây là tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm: Những công dụng nổi bật của cây chùm ngây