Cây chùm ngây có phải thần dược nhiều người nói cây chùm ngây chữa bệnh ưng thư rất tốt, thực chất cây chùm ngây chữa bệnh như thế nào? xem ngay những tác dụng chữa bệnh của cây chùm ngây.

Cây chùm ngây chữa bệnh gì? người ta thống kê rằng cây chùm ngây có thể chữa được hơn 300 loại bệnh trong đó tác dụng quan trong nhất là sử dụng trong điều trị bệnh ung thư. Cây chùm ngây sử dụng trong điều trị ung thư như thế nào chúng ta điểm qua những giá trị dinh dưỡng cây chùm ngây mang lại. ECHO một tổ chức nhằm mục đích giảm đói và cải thiện đời sống của người nghèo, báo cáo rằng các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Phát triển (AVRDC). Nghiên cứu Rau Châu Á và thấy rằng lá chùm ngây chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như protein, canxi và sắt; và mức độ cao của chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin A, B và C.

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào gây ra bởi hóa chất trong cơ thể, được gọi là các gốc tự do, có thể đóng một vai trò trong sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư.

Vitamin C giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, trong khi Vitamin A là điều cần thiết cho sự phát triển bình thường, tầm nhìn và phát triển xương. Nó cũng có thể giúp duy trì màng nhầy bảo vệ chống lại bệnh nhiễm trùng trong đường hô hấp và tiêu hóa.

Lá chùm ngây có chứa các axit amin thiết yếu có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Điều này là cực kỳ quan trọng trong khi điều trị như hóa trị, vì các thuốc dùng trong hóa trị có thể tàn phá hệ miễn dịch và cơ thể cần cách để chống lại tác dụng phụ này để chiến đấu trở lại.

Ngoài ra, Viện Dinh dưỡng Quốc gia xuất bản một cuốn sách có tựa đề “Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm Ấn Độ,” mà các báo cáo rằng một nắm lá chùm ngây chứa:

* Bảy lần lượng vitamin C trong quả cam

* Ba lần số lượng sắt trong rau bina

* Bốn lần lượng vitamin A trong cà rốt

* Bốn lần số lượng canxi trong một ly sữa

* Ba lần kali trong một quả chuối

* Hai lần protein được tìm thấy ở thường xuyên, sữa chua

Là chùm ngây có rất nhiều cách để kết hợp chùm ngây vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Lá chùm ngây có thể được ăn tươi, nấu chín hoặc nghiền nát, và được lưu trữ ở dạng bột khô trong vài tháng mà không mất giá trị dinh dưỡng.

Bạn có thể thử kết hợp chanh dây, chùm ngây và mật ong cho một bữa ăn nhẹ bổ dưỡng ngon. Bạn có thể sử dụng bột khô trong một công thức cà ri và phục vụ trên lúa. Nó cũng thường được sử dụng như là một thay thế cho rau bina trong hầu hết các công thức.

Cay Chum Ngay Chua Benh Ung Thu

Cây chùm ngây chữa bệnh ung thư

Sự thật về cây chùm ngây chữa bệnh ung thư

Tại Ấn Độ, nó lá, vỏ cây, trái cây, hoa, hạt và rễ thường xuyên được sử dụng để làm thuốc, đặc biệt đối với sự phát triển kháng viêm và chống khối u. Cây chùm ngây từ lâu đã được công nhận bởi các học viên y học dân gian, các nhà khoa học đang bắt đầu nghiên cứu phòng chống ung thư.

Tạp chí Châu Á Thái Bình Dương về Phòng chống Ung thư năm 2003 được công bố một nghiên cứu trong đó các nhà nghiên cứu đã kiểm tra da ngăn ngừa khối u sau khi ăn phải các chất chiết xuất chùm ngây ở chuột. Kết quả cho thấy có sự giảm mạnh trong papillomas da và cho rằng cây chùm ngây có tính chất ngăn ngừa ung thư.

Một nghiên cứu tiến hành năm 2006 báo cáo rằng một phân tử được tìm thấy tế bào chết gây ra trong các tế bào ung thư buồng trứng phát triển trong phòng thí nghiệm. Dựa trên những phát hiện này, các nhà nghiên cứu tin rằng cây chùm ngây có khả năng điều trị ung thư loại này.

Theo ECHO, một chế độ ăn uống lá chùm ngây với cháo làm từ hạt rau dền đã giảm đáng kể hoặc giảm bớt các triệu chứng HIV ở bệnh nhân. Những triệu chứng này bao gồm mệt mỏi, khó thở, giảm cân và ho mãn tính, mà cũng phổ biến ở những người được chẩn đoán u trung biểu mô và ung thư khác của phổi.

Nghiên cứu cũng cho thấy cây chùm ngây đã thể hiện khả năng làm giảm các triệu chứng sau đây thường gặp ở những bệnh nhân ung thư:

* Tắc thở

* Ho

* Bệnh tiêu chảy

* Khó thở

* Cơn sốt

* Đau khớp

* Nhức đầu

* Biến chứng hô hấp

* Kích ứng da

* Viêm họng

* Giảm cân

Cây chùm ngây như là một cách để chống lại những triệu chứng này, cũng như là một cách để cải thiện suy dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng xảy ra khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng. Bởi vì các tác dụng phụ của một số phương pháp điều trị ung thư, bệnh nhân bị mất cảm giác ngon miệng, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và giảm cân nặng.

Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, đáp ứng điều trị và tồn tại. chùm ngây cung cấp một cách dễ dàng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn mà không cần phải ăn một bữa ăn thịnh soạn.

Hãy nhớ rằng khi điều trị bệnh ưng thư bất kỳ việc thêm cây chùm ngây vào trong phác đồ điều trị cần phải được bác sĩ đồng ý không nên tự động thêm vào để tránh những tác động xấu như tác dụng phụ hay phản ứng không mong muốn xảy ra với bạn.

Xem thêm: Cách sử dụng cây chùm ngây giảm cân