Cây chùm ngây là cây gì? đây có phải là cây thần dược như nhiều người đang tìm kiếm, tiết lộ những thông tin về cây chùm ngây bạn không nên bỏ qua để hiểu đúng về cây chùm ngây.

Cây chùm ngây là cây gì? Cây chùm ngây được gọi là cây dùi trống hoặc cây cải ngựa, cây chùm ngây phát triển nhanh chóng, đạt chiều cao từ 5 đến 10 mét chỉ trong vòng một vài năm. Lá, hoa, trái cây và quả non của cây được ăn như các loại thực phẩm bổ dưỡng. Những chiếc lá đặc biệt được sử dụng trong món salad, nguyên liệu trong những món sinh tố, hoặc hấp như rau bina. Giàu protein, vitamin C, kali và canxi, lá làm cho một loại rau xanh tuyệt vời.

Nhưng ngoài những hương vị và dinh dưỡng, cây chùm ngây cung cấp lợi ích chữa bệnh. Hầu như tất cả các bộ phận của cây được sử dụng để điều trị viêm nhiễm, rối loạn nhiễm, và các vấn đề khác nhau của các cơ quan tim mạch và tiêu hóa, trong khi cải thiện chức năng gan và tăng cường lưu lượng sữa ở các bà mẹ cho con bú. Việc sử dụng cây chùm ngây cũng được ghi trong cả hai hệ thống Ayurvedic và Unani của y học cổ truyền, trong số các hệ thống chữa bệnh cổ xưa nhất trên thế giới.

Cây chùm ngây rất giàu các hợp chất chữa bệnh bao gồm cả moringine, moringinine, các chất chống oxi hóa quercetin, kaempferol, rhamnetin, và polyphenol khác nhau. Các lá dường như nhận được sự chú ý của người tiêu dùng, đặc biệt để sử dụng trong việc làm giảm huyết áp cao, loại bỏ trọng lượng nước và giảm cholesterol.

Cay Chum Ngay La Cay Gi

Cây chùm ngây là cây gì

Nghiên cứu cho thấy rằng lá chùm ngây có tính chống khối u, chống ung thư hoạt động, một phần do một hợp chất gọi là niaziminin. thử nghiệm sơ bộ cũng cho thấy hoạt tính chống virus Epstein-Barr. Hợp chất có trong lá xuất hiện để giúp điều hòa chức năng tuyến giáp, đặc biệt là trong các trường hợp trên chủ động tuyến giáp.

Bây giờ cây chùm ngây đang nổi lên như là một bổ sung phổ biến cho việc tăng cường sức khỏe. Khả năng chống đái tháo đường của cây chùm ngây có thể chứng minh sử dụng rất lớn giữa một dịch ảo của bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh béo phì. Các hoạt động bảo vệ gan của lá và các chất chiết xuất của nó có thể làm cho nó một thành phần chủ yếu của vị đắng công thức và các chế phẩm tẩy rửa khác nhau. Và công việc đang diễn ra trên các đặc tính chống ung thư của cây chùm ngây có thể tại một số điểm kiếm được cây này một vai trò trong hóa trị liệu.

Trong các hệ thống y học cổ truyền của nhiều nền văn hóa, các cây này được sử dụng trong lâu dài. Cây chùm ngây chưa được thị trường biết đến nhưng chỉ mười năm trước đây, đã được thành phổ biến hơn có nhiều lợi ích sức khỏe nhiều và giá trị dinh dưỡng như thực phẩm. Cây chùm ngây như  “cây phép lạ”, một loại thuốc thực vật có giá trị và xứng đáng một vị trí trong tủ thuốc của gia đình.

Xem thêm: