Sự khác biệt giữa cây hồng trà và cây trà xanh là gì? điểm danh những điểm khác biết lớn nhất giữa cây hồng trà với cây trà xanh hay những điểm khác nhau của hồng trà và trà xanh.

3 điểm khác biệt giữa cây hồng trà và cây trà xanh đây cũng là sự khác biệt của hồng trà và trà xanh bạn nên biết mặc dù chúng đều xuất phát từ một loại cây có tên khoa học Camellia sinensis và đều được thu hoạch lá để chế biến trà.

Cay Hong Tra Khac Gi Cay Tra Xanh

Cây hồng trà khác gì cây trà xanh

– Điểm khác biết đầu tiên giữa cây hồng trà và trà xanh ở màu sắc: cách chế biến làm cho cây hồng trà chuyển thành màu nâu đỏ còn trà xanh không được lên men có màu xanh của lá trà.

– Khác nhau quy trình sản xuất

Đối với trà xanh

Để sản xuất trà xanh, lá trà được thu hoạch, làm khô héo, và sau đó làm nóng thông qua hấp (phong cách Nhật Bản) hoặc (kiểu Trung Quốc) sao khô. Quá trình này ngừng quá trình oxy hóa để lá giữ được màu sắc và tinh tế, hương vị tươi.

Đối với hồng trà

Để sản xuất hồng trà, lá cây hồng trà được thu hoạch và khô héo và sau đó nghiền nát, rách, cong, hoặc cuộn và cho phép để oxy hóa trước khi được sấy khô. Kết quả là những chiếc lá tối và phát triển một hương vị mạnh hơn và hương thơm.

– Khác biệt về hàm lượng caffeine

Mặc dù trà xanh thường có ít caffeine hơn hồng trà, điều này không phải luôn luôn như vậy hàm lượng Caffeine có thể thay đổi tùy thuộc vào các phương pháp về giống cây trồng, chế biến và sản xuất trà. Hàm lượng caffeine trong trà xanh khoảng 24-40 mg mỗi ly và hồng trà khoảng 14-61 mg mỗi ly.

– Khác biết về chất chống oxy hóa

Trà xanh và hồng trà đều chứa chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác. Trong nhiều năm nghiên cứu tập trung vào các tính chất sức khỏe của trà xanh và hồng trà các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hồng trà có tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Con số cụ thể phụ thuộc vào quá trình oxy hóa hoặc không oxy hóa sẽ cho ra các hợp chất chống oxy hóa của trà khác nhau.

Hồng trà ở còn có một tên gọi khác được thế giới biết nhiều hơn, đồng thời trà đen cũng là loại trà được ưa chuộng ở phương tây và châu âu rất nhiều bởi trà đen không chỉ có tác dụng đối với sức khoẻ người dùng mà còn có tác dụng làm đẹp rẻ, an toàn.

Bạn có thể quan tâm: