Cây trà đen hay chè đen là một loại trà được lên men hoàn toàn nó được làm từ cây chè tên khoa học sinensis Camellia một loại đồ uống được ưa chuộng tại các nước châu âu, châu phi và các nước Trung Đông Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu lượng lớn trà đen ra thế giới.

Cây trà đen hay chè đen là một loại lên men hoàn toàn của trà, được làm từ cây chè tên khoa học sinensis Camellia. Quá trình chế biến trà đen là việc làm héo chè vò chè để cho chè lên men sau đó sấy khô, sàng lọc chè ra đem đóng gói bán ra thị trường.

Một quá trình được gọi là quá trình oxy hóa biến lá từ màu xanh sang màu nâu đen tối. Quá trình oxy hóa có nghĩa là các lá tiếp xúc với không khí giàu oxy ẩm. Các nhà sản xuất chè có thể kiểm soát được lượng oxy hóa. Chè đen là một loại trà bị oxy hóa hoàn toàn. Trà xanh xuất phát từ cùng một cây cây trà như trà đen nhưng không bị oxy hóa.

Trà đen

Không ai chắc chắn chính xác khi nào và nơi trà đen được phát minh, nhưng có hai câu chuyện mà có thể giải thích sự khám phá đầu tiên của trà đen. Các “Vũ” lý thuyết, được cho là một lý thuyết về sự ra đời của trà Oolong , cũng rất có ý nghĩa trong lịch sử Trung Quốc chè đen. Bánh chè nén đã được thực hiện ở vùng núi Wuyi từ thời nhà Tống.

Khi hoàng đế của triều đại nhà Minh đòi hỏi một sự thay đổi để sản xuất trà lá rời, các nhà sản xuất chè đã có nhiều nỗ lực trong việc làm cao cấp các loại trà lá rời. Trong suốt quá trình mới này, lá trà sẽ chuyển sang màu đỏ như một dấu hiệu của quá trình lên men. Vì màu đỏ của lá trà, trà đen đã sẵn sàng được gọi là trà đỏ ở Trung Quốc (không nên nhầm lẫn với trà đỏ rooibos).

Một câu chuyện khác của sáng chế trà đen diễn ra tại làng Trung Quốc của Tong Mu. Đôi khi trong thế kỷ thứ 16, những người lính quân đội đi qua làng Tong Mu họ đã tạm ngừng sản xuất trà xanh. Những người lính làm giường ra khỏi đống lá trà và cuối cùng khi họ rời làng, lá trà đã chuyển sang màu đen. Chế biến chè đã được nối lại với những lá trà đen và một loại mới của trà lỏng được sinh ra.

Tại sao người ta dùng trà đen?

Che Den La Gi

Uống trà đen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Nhiều người uống trà đen cho sự tỉnh táo và năng lượng. Có bằng chứng khoa học tốt đã chứng minh cho điều này. Trà đen có nhiều caffeine. Nó cũng chứa một chút của một chất kích thích gọi là theophylline. Cả hai có thể tăng tốc độ của bạn nhịp tim và làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Trà đen cũng có đầy đủ các chất khỏe mạnh được gọi là polyphenol. Polyphenol là những chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại DNA.

>>>>> UỐNG TRÀ ĐEN ĐÚNG CÁCH <<<<<

Một số nhà khoa học nghĩ rằng chất chống oxy hóa trong trà cụ thể, bao gồm polyphenol và catechin, có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Ví dụ, một số nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ thường xuyên uống trà đen có nguy cơ thấp hơn nhiều của ung thư buồng trứng so với những người không.

Cho đến nay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà đen không giảm nguy cơ vú , dạ dày , hoặc ung thư đại trực tràng. Tăng bằng chứng gợi ý rằng các chất chống oxy hóa trong trà đen có thể làm giảm xơ vữa động mạch ( tắc động mạch ), đặc biệt là ở phụ nữ. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ đau tim. Thường xuyên uống trà đen cũng có thể giảm nguy cơ bị các điều kiện:

• Bệnh tiểu đường

• Cholesterol cao

• Sỏi thận

• Bệnh Parkinson

Uong Tra Den

Uống trà đen có lợi cho sức khoẻ

Nhưng nghiên cứu thêm về tác dụng của trà đen trên những điều kiện cần thiết để đảm bảo. Bằng chứng đầu gợi ý rằng việc sử dụng lâu dài của trà đen cũng có thể giúp bảo vệ chống lại:

• Loãng xương

• Ung thư phổi

Nhưng các nghiên cứu quy mô lớn hơn là cần thiết để xác nhận những sử dụng. Chiết xuất trà đen được bán như là một bổ sung. Đôi khi, việc bổ sung bao gồm các loại thảo dược, vitamin , và khoáng chất.

Uống một lượng vừa phải của trà đen (1-4 cốc mỗi ngày) có thể làm tăng huyết áp nhẹ, nhưng hiệu quả không kéo dài lâu. Và số tiền này uống trà đen là không liên quan đến dài hạn cao huyết áp .

Nghiên cứu sơ bộ ở người cho thấy bổ sung trà đen có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và tăng huyết áp. Những thay đổi trong huyết áp có thể là một mối quan tâm. Tuy nhiên, một sự gia tăng nhỏ có thể hữu ích cho những người có chóng mặt do huyết áp thấp khi họ đứng lên. Liều tối ưu của trà đen vẫn chưa được thành lập. Bổ sung thành phần và chất lượng có thể rất khác nhau. Điều này làm cho nó khó khăn để thiết lập một liều chuẩn.

>>>>>TRÀ ĐEN LÀM ĐẸP TÓC NHƯ THẾ NÀO <<<<<

>>>>> TRÀ Ô LONG <<<<<