Các loại trà đều có khả năng chống oxy hoá trong cơ thể tuy nhiên tuỳ cách chế biến các loại trà khác nhau cho trà có khả năng chất chống oxy hoá như thế nào? sự thật đối với trà đen ảnh hưởng như thế nào?

Có nên pha trà đen với sữa không? Trà đen thường được người thưởng trà pha với trà đen thành một nước uống phổ biến trên thế giới đặc biệt với người Anh hay người Ấn Độ, luôn sử dụng đường và sữa để làm cho mình một ly trà đen ngon.

Vấn đề những tác động của đường và sữa tới khả năng chống oxy hoá trong cơ thể vẫn đang còn là tranh cãi. Xin giới thiệu một số nghiên cứu dưới đây nhằm để điều tra tác về hoạt động chất chống oxy hóa và gốc tự do của trà đen thêm sữa và đường.

Bốn mẫu trà đen được lấy để kiểm trà

– Trà đồng bằng màu đen (B),

– Trà đen với đường (BS),

– Trà đen với sữa (BM)

– Trà đen với sữa và đường (BMS).

Duong Va Sua Anh Huong Den Kha Nang Chong Oxy Hoa Cua Tra Den

Đường và sữa ảnh hưởng đến khả năng chống oxy hoá của trà đen

Việc kiểm trà khả năng Hoạt động của các chất chống oxy hóa được ước tính bằng cách sử dụng 1,1-diphenyl-2-picrylhydrazyl (DPPH) và hệ thống mô hình axit β-carotene-linoleic tương ứng. Khi quan sát các nhà nghiên cứu thấy rằng hoạt động triệt để của B đã được theo sau bởi BS cao nhất và BMS. BM cho thấy hoạt động thấp nhất.

Các hoạt động chống oxy hóa của trà đen giúp nâng cao và ổn định với sữa hoặc đường. Tổng hàm lượng polyphenol cũng được xác định và tìm thấy là cao hơn trong mẫu trà đen so với các mẫu khác. Cả hai hoạt động này được so sánh với các butylated hydroxy anisol (BHA) như là một chất chống oxy hóa tiêu chuẩn và tìm thấy là ít hơn trong mọi trường hợp.

Có nên pha trà đen với sữa không? thí nghiệm cho thấy khi pha trà đen với sữa hoặc đường sẽ làm giảm khả năng chất chống oxy hoá đốt cháy chất béo trong cơ thể vì thế người uống trà đen để giảm cân không nên pha trà đen với đường hoặc sữa. Nhưng nó lại tốt với những ai muốn tăng cân thì có thể pha trà đen với sữa uống hàng ngày rất tốt cho việc tăng cân hoặc là cách bổ sung đồ uống trong chế độ tăng cân của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

>>> Cách giảm cân với trà đen hiệu quả | Trà đen làm trà sữa