Ngoài trừ nước thì trà là thức uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Trà xanh được khuyến cáo nên uống vậy đối với trà đen thì sao khi mang bầu (mang thai) có nên uống trà đen không?

Khi mang thai có nên uống trà đen? Viện Y tế Quốc gia đã có nghiên cứu về số lượng vừa phải của trà đen nào an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, có một số tình huống mà phụ nữ mang thai nên từ bỏ trà đen hoàn toàn.

Một số thông tin về trà đen người phụ nữ mang thai nên biết

Trà đen caffein cao rất cao caffein, hầu hết các loại trà được chế biến từ lá của cây trà có tên khoa học Camellia sinensis. Trà là đồ uống quen thuộc nhất đối với người tiêu dùng Mỹ. Tại Hoa Kỳ, chúng ta có thể uống trà đen nóng và lạnh. Trà đen cũng là một thức uống phổ biến của Ấn Độ với hương vị quế và thảo quả.

Trà đen và Caffeine

Do quá trình lên men dài đó là một phần của chế biến của nó, trà đen có chứa chất cafein 40-120 mg. Đại học Brigham Young khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai hạn chế tiêu thụ caffeine ít hơn 300 mg mỗi ngày, tương đương với hai hoặc ba 8-oz. tách trà đen. Các loại thực phẩm khác, bao gồm cả cà phê, đồ uống cola và sô cô la, chứa caffeine là tốt, do đó khi mang thai cần xem xét khi tính toán tổng lượng trà uống hàng ngày của bạn một cách hợp lý.

Tác dụng phụ khác của trà đen

Hàm lượng caffeine không phải là vấn đề tiềm năng chỉ với trà đen trong thai kỳ. Trà đen là một nước lợi tiểu do đó uống trà làm tăng lượng nước tiểu, vì vậy nếu bạn đã đạt đến giai đoạn trong thai kỳ của bạn, nơi bạn cần phải giảm bớt  uống trà đen thường xuyên của bạn. Trà đen cũng có thể gây ra các vấn đề giấc ngủ và tăng huyết áp của bạn. Đây là cả hai biến chứng thai kỳ phổ biến, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba, nên tránh uống trà đen nếu bạn phát triển những triệu chứng này.

Rủi ro trà đen

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn cần biết rằng trà đen có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và đòi hỏi một sự thay đổi thuốc tương ứng. Tránh trà đen nếu bạn đã phát triển thiếu máu khi mang thai vì uống trà đen có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu máu. Và nếu bác sĩ sản khoa của bạn có vấn đề về mức độ canxi bạn nên ngừng uống trà đen, vì caffeine làm cạn kiệt nguồn dự trữ canxi của cơ thể.

>>>>> TRÀ ĐEN TRỊ RỤNG TÓC NHƯ THẾ NÀO <<<<<