Công dụng của hoa atiso đỏ có gì vượt trội, trong bài chia sẻ kiến thức này bạn sẽ biết được 5 công dụng tuyệt với của hoa atiso mà có thể bạn chưa biết.

Công dụng của hoa atiso đỏ, hoa atiso được sử dụng rộng rãi ở khu vực Địa Trung Hả, được biết đến như “Ankinara” trong tiếng Hy Lạp, việc sử dụng nó như một loại rau được biết đến với những người Hy Lạp cổ đại và La Mã đã xem nó như là một thứ thuốc có lợi cho sức khoẻ. Vậy công dụng của hoa atiso đỏ là gì?

1. Rất tốt cho não bộ

Hoa atiso cung cấp khoảng 12% lượng hàng ngày được đề nghị của vitamin K. Vitamin này có thể cung cấp sự bảo vệ chống lại thiệt hại tế bào thần kinh và thoái hóa, qua đó giúp giữ cho các bệnh nhận thức như bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer ở vịnh ở người cao tuổi. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí  Dinh dưỡng , các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng ăn một chế độ ăn uống bao gồm nhiều vitamin K có liên quan với nhận thức tốt hơn ở người cao tuổi.

2. Tốt cho gan

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Journal of Biological vết tử Nghiên cứu cho thấy mức giảm đáng kể các chất béo và cholesterol trong gan của những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu cholesterol cao khi dùng với chiết xuất từ hoa atiso đỏ.

Nghiên cứu liên tục dường như chỉ ra rằng hoa atiso có phẩm chất mà có thể bảo vệ gan và giảm lipid máu, chẳng hạn như cholesterol, trong cơ thể. Một số nghiên cứu cho rằng cơ chế tác dụng có lợi trên gan có thể liên quan đến tăng từ của mật từ gan. Trong số các dinh dưỡng thực vật mạnh nhất trong hoa atiso, cynarin và silymarin có tác dụng tích cực mạnh mẽ về gan.

Cong Dung Cua Hoa Atiso Do

Công dụng của hoa atiso đỏ

3. Phòng chống ung thư

Chúng tôi đã thiết lập sự bảo vệ chống oxy hóa mà một số các dưỡng chất thực vật trong hoa atiso có thể cung cấp, nhưng những lợi ích phòng ngừa ung thư vượt quá giới hạn này. Rutin, quercetin, và axit gallic đặc biệt có thể gây ra apoptosis hoặc chết tế bào trong cơ thể, và trong khi điều này nghe có vẻ như là một điều xấu nó thực sự có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào dẫn đến nhiều loại bệnh ung thư

Hơn thế nữa, một nghiên cứu phát hành bởi Đại học Georg-August cho thấy cách dinh dưỡng thực vật được tìm thấy trong hoa atiso có thể can thiệp vào các thụ thể estrogen và giúp đẩy lùi sự phát hành của kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt hoặc PSA. Điều này cho thấy rất nhiều hứa hẹn trong việc sử dụng các chất chiết từ lá hoa atiso để phòng ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

4. Tốt cho huyết áp

Thực phẩm giàu kali như chuối, khoai lang, và tất nhiên hoa hoa atiso giúp duy trì một sự cân bằng lành mạnh của điện giải trong cơ thể. Tiêu thụ nhiều kali và magiê là điều cần thiết để bù đắp những tác động có hại của tiêu thụ quá nhiều natri , và đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa hoặc chống tăng huyết áp hoặc huyết áp cao.  Phụ nữ và cá nhân khác bị giữ nước cũng có thể tìm thấy hữu ích này vì nó gợi ra một tác dụng lợi tiểu nhẹ để giúp đổ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể.

5. Chống gốc tự hoá

Đến thời điểm này, các đặc tính chống oxy hóa và tổng thể của hoa atiso nên được khá rõ ràng cho bạn. Có một số yếu tố môi trường và lối sống mà có thể gây ra quá trình oxy hóa của các tế bào của chúng ta, dẫn đến thiệt hại tế bào mà có thể thỏa hiệp với khả năng của cơ thể để tự bảo vệ mình chống lại căn bệnh và độc tố hơn nữa.

Các gốc tự do khi không được kiểm soát và không cân bằng, có thể gây ra căng thẳng đáng kể trên các tế bào của chúng ta và dẫn đến các loại thiệt hại oxy hóa được mô tả ở trên. Rõ ràng đây là một cái gì đó chúng bạn muốn tránh hoặc giảm thiểu càng nhiều càng tốt. Hoa hoa atiso chứa các hợp chất mà chủ yếu có thể loại bỏ và trung hòa các gốc tự do và độc tố môi trường khác trước khi chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể trong cơ thể.

Bạn nên xem thêm

>>> Hướng dẫn cách nấu bông atiso