Công dụng quan trọng của lá trà xanh tươi, không đình đám như cách sản phẩm khác về doanh thu nhưng về số lượng thì lá trà xanh được tiêu thụ tương đối nhiều bởi những công dụng của nó mang lại cho sức khoẻ lá rất nhiều.

Theo dân gian Trung Quốc, trà xanh được phát hiện, chỉ có một cách tình cờ gần bốn ngàn năm trước. Ngày nay Trung tâm Y tề (TCM) sử dụng trà xanh để trị đau nhức, đau, đau đầu, rối loạn tiêu hóa nhẹ, và trầm cảm. Trà xanh cũng đã được sử dụng trong giải độc, như là một chất tăng cường miễn dịch, như một energizer, và để kéo dài cuộc sống.

Lá trà xanh hầu hết đều xuất phát từ cùng một cây. Sự khác biệt giữa các sản phẩm trà xuất phát từ cách mỗi trà cụ được chuẩn bị. Không giống như trà đen và trà ô long, trà xanh không lên men, vì vậy các thành phần hoạt vẫn còn trong các loại thảo dược. Trà xanh có chứa nhiều hợp chất hóa học, chất khoáng, vitamin, các loại dầu dễ bay hơi và các chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng các hợp chất chính được cho là để cung cấp trà xanh với sức khỏe của mình và các hiệu ứng thuốc là polyphenols, particulary epigallocatechin gallate (EGCG).

Công dụng của lá trà xanh tươi các nghiên cứu sơ bộ cho thấy trà xanh có thể làm giảm nồng độ cholesterol và giảm lượng cholesterol LDL có hại. Những nghiên cứu tương tự cho thấy trà xanh có thể làm tăng sức khỏe tim mạch bằng cách làm cho các tiểu cầu máu ít dính.

Cong Dung Cua La Tra Xanh Tuoi

Công dụng của lá trà xanh tươi

Trà xanh cũng đã được chứng minh là một chất chống oxy hóa trong máu mạnh mẽ và giải độc có thể làm giảm tổn thương oxy hóa LDL có thể dẫn đến sự phát triển của xơ vữa động mạch. Tuy Các nghiên cứu khác đã cung cấp bằng chứng sơ bộ rằng trà xanh có thể ức chế ung thư. Trong một nghiên cứu được kiểm soát, các polyphenol trong trà xanh có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của các tế bào khối u ác tính ở động vật trong ống nghiệm. Các polyphenol trong trà xanh cũng có thể làm giảm nguy cơ các loại ung thư khác ở người là tốt.

Trà xanh có chứa caffeine, giúp kích thích hệ thống thần kinh trung ương, và tannin, mà chống tiêu chảy. Khi uống, nước lá trà xanh lắng xuống dạ dày và có tác dụng kích thích nhẹ. Tuy nhiên khi dùng vượt quá, nó có thể gây ra chứng mất ngủ và tiêu hóa vấn đề.

Liều và cách dùng

Mặc dù không có khuyến cáo liều kết luận có sẵn cho trà xanh, hầu hết mọi người mất khoảng 3 ly (750 ml) mỗi ngày. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng có đến 10 ly mỗi ngày là cần thiết để nhận được đủ chất polyphenol để nhận thấy một sự gia tăng rõ rệt sức khỏe. Để làm trà xanh, bạn chỉ cần kết hợp 1 muỗng cà phê trà xanh lá với 1 cốc nước sôi và ngâm trong 3 phút . Hỗ trợ Văn học Brown MD. Chiết xuất trà xanh và vai trò của nó trong thể phòng ngừa ung thư. Alternative Medicine Review. 1999; 4 (5): 360-370. Bushman JL. Trà xanh và bệnh ung thư ở người: tổng quan y văn. Nutr ung thư. 1998; 31: 151-159. Graham HN. Thành phần trà xanh, tiêu thụ, và hóa polyphenol. Y tế dự phòng năm 1992; 21: 334-350. Kono S, Shinchi K và Ikeda N. xanh tiêu thụ chè và hồ sơ lipid huyết thanh: Một nghiên cứu cắt ngang ở miền Bắc Kyushu, Nhật Bản. Y tế dự phòng năm 1992; 21: 526-531. Yang TTC, Koo MWI. Trung Quốc Trà xanh làm giảm mức cholesterol thông qua việc tăng phân lipid excreiton. Khoa học đời sống.1999: 66: 5: 411-423.

>>>>> CÁCH NẤU TRÀ XANH <<<<<

>>>>> TÁC DỤNG CỦA CHÈ DÂY <<<<<