Công dụng của trà ô long với sức khoẻ người dùng như thế nào? trong bài viết này chia sẻ một số công dụng trà ô long mang lại khi mua đúng trà ô long.

Công dụng trà ô long với sức khoẻ người dùng như thế nào? Như bạn biết trà ô long có chứa chất polyphenol có lợi cho một số công dụng nhất định như sau:

Răng

Nghiên cứu cho thấy trà ô long và trà xanh bảo vệ răng miệng khỏi axit bởi các loại vi khuẩn Streptococcus mutans. Điều này giúp phòng chống sâu răng hiệu quả.

Da

Eczema là một thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm các tình trạng viêm da, chàm dị ứng loại phổ biến nhất hoặc viêm da dị ứng. Viêm da dị ứng là tình trạng viêm của da xảy ra cùng với sự nhạy cảm dị ứng. Trong các nghiên cứu động vật thì trà đen, trà xanh, trà o long giúp ngăn chặn các phản ứng dị ứng.

Trong một nghiên cứu ở người khi sử dụng trà ô long, 121 bệnh nhân bị viêm da dị ứng đã không đáp ứng với điều trị bằng corticoid tại chỗ, thuốc kháng histamin đường uống, và tránh những yếu tố đó là tình tiết tăng nặng tình trạng viêm. Trong độ tuổi 16-58 ở độ tuổi trung bình 24, trong vòng sáu tháng mỗi ngày uống một lít trà ô long chia nó thành ba phần trong mỗi bữa ăn.

Phác đồ điều trị thông thường được tiếp tục trong thời gian này. Không có một nhóm đối chứng giả dược để so sánh, nhưng lợi ích đã bắt đầu được chú ý trong một hoặc hai tuần đầu tiên. Vào cuối tháng sáu, 55% số bệnh nhân được đánh giá là một trong hai vừa phải hoặc cải thiện rõ rệt.

Cong Dung Tra O Long

Công dụng trà ô long cho sức khoẻ

Cân đối lượng đường trong máu

Trà ô long như một loại thuốc đã được nghiên cứu công bố trên tạp chí y học Diabetes Care trong năm 2003. Đây là một thử nghiệm của hai mươi bệnh nhân tiểu đường Loại 2, tình trạng phổ biến, trong đó đường huyết (đường) các cấp là bất thường nâng cao.Tất cả những người tham gia đã dùng thuốc theo toa để cố gắng giảm lượng đường trong máu. Mỗi bệnh nhân uống 1,5 lít trà o long mỗi ngày trong ba mươi ngày.

Sau đó, trong một khoảng thời gian ba mươi ngày riêng biệt được sử dụng như là một thử nghiệm kiểm soát, từng uống 1,5 lít nước mỗi ngày. Glucose máu thường dao động giữa 70 và 100. Vào đầu tháng trà uống, mức đường huyết trung bình của nhóm là 229. Đến cuối của thời kỳ đó, trung bình đã giảm xuống còn 162.

Công dụng trà ô long phải kể đến các polyphenol có khả năng chịu trách nhiệm cho việc cải thiện quan sát, vì khả năng của họ để hạ glucose máu được đề xuất bởi các nghiên cứu động vật. Tuy nhiên, khả năng khác là sự thay đổi thuận lợi dẫn đến từ việc giảm lượng sắt cao, sắt là một pro-oxy hóa. Giảm mức dự trữ sắt cao đã được chứng minh là giúp bệnh tiểu đường kiểm soát, và cả hai loại trà đen và trà xanh được biết là ức chế hấp thu sắt. Tác dụng chống oxy hóa tăng các polyphenol và giảm hiệu ứng pro-oxy hóa của hạ mức dự trữ sắt.

Bạn có thể quan tâm

>>> Mua trà ô long ngon ở đâu