Ngoài việc quan tâm đến chất lượng chè vằng thì giá chè vằng bao nhiêu tiền cũng là vẫn đề đang được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu mua và sử dụng chè vằng. Vậy thì giá bán chè vằng là bao nhiêu tiền 1kg, mức giá nào là chuẩn nhất trên thị trường.

Giá chè vằng chuẩn trên thị trường hiện nay?

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng chè vằng thì giá chè vằng bao nhiêu tiền cũng là vẫn đề đang được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu mua và sử dụng chè vằng. Vậy thì giá bán chè vằng là bao nhiêu tiền 1kg, mức giá nào là chuẩn nhất trên thị trường hiện nay? Cùng tìm hiểu những thông tin chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn về điều này.

Từ lâu trong dân gian thì người ta đã xem chè vằng là một cây thuốc quý rất tốt cho sức khỏe, người ta uống nước chè vằng hàng ngày để giúp giải độc, thanh nhiệt, làm mát gan và lợi tiểu, kích thích ăn uống ngon và ngủ sâu giấc. Đặc biệt hiện nay với sự vào cuộc của khoa học hiện đại đã chứng minh được công dụng của chè vằng thì sản phẩm này càng được tin dùng và đánh giá cao hơn. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ sau sinh sinh con mà sử dụng đều đặn sẽ giúp lợi sữa, nâng cao chất lượng và số lượng sữa, chống viêm nhiễm, bổ máu, phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Giá chè vằng chuẩn trên thị trường hiện nay?

Nhu cầu sử dụng chè vằng tăng cao kéo theo đó là nguồn cung cũng tăng theo, bạn có thể dễ dàng tìm mua chè vằng ở bất cứ đâu, hàng loạt cơ sở nhỏ lẻ ra đời. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây đó là mức giá bán tại các cơ sở không có sự đồng nhất, có sự chênh lệch tương đối, chính điều đó khiến cho người mua cảm thấy hoang mang không biết nên mua ở đâu vừa hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Bạn nên biết giá chè vằng bao nhiêu sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cách thức chế biến, loại chè mà bạn muốn mua, cụ thể đó là chè khô, chè túi lọc hay cao chè vằng. Mỗi loại có một phương thức chế biến khác nhau nên chắc chắn sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể:

Gia Che Vang Chuan Tren Thi Truong Hien Nay

– Chè vằng khô: loại này được chế biến bằng cách dùng nguyên lá và cành của chè vằng tươi làm sạch, cắt nhỏ, đem phơi khô, sao vàng rồi đóng gói để giữ hương vị chè. Giá bán chè vằng khô thường dao động từ 50.000- 150.000/ 1kg, tùy thuộc vào bao bì đóng gói sản phẩm cũng như quy trình chế biến. Nhiều cơ sở mà có bao gói bằng túi nhôm, giúp đảm bảo hương vị và chất lượng khi uống thì sẽ có mức giá cao hơn trung bình, khi sử dụng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

– Chè vằng túi lọc: là sản phẩm tinh chế từ lá chè vằng, loại bỏ hết tạp chất so với chè vằng để khô, tiện lợi khi sử dụng, chỉ cần cho túi lọc vào trong cốc nước nóng đợi vài phút là có thể dùng, loại này cũng dao động từ 70 đến 200k, tùy thuộc vào số lượng túi lọc có trong hộp chè vằng túi lọc.

– Cao chè vằng: loại này có mức giá cao hơn so với 2 loại trên, giá bán thường dao động từ 300 – 500 nghìn đồng/kg, tùy thuộc vào chất lượng lá chè vằng, nguồn gốc nguyên liệu cũng như bao bì đóng gói. Sản phẩm này được sử dụng thông dụng hơn so với 2 loại trên bởi cao chè vằng là sản phẩm cô đặc, chắt chịu được 100% tinh chất của cây chè vằng, không bị lẫn tạp chất, hàm lượng dược tính cao, dễ sử dụng, hiệu quả cao hơn. Bạn chỉ cần lấy miếng cao nhỏ tầm 20g cho vào ngâm trong 1-2 lít nước sôi tầm 20 phút là có thể dùng để uống luôn trong ngày.

Một gợi ý nhỏ cho khách hàng khi chè vằng đó là: muốn đảm bảo giá chè vằng hợp lý kèm theo chất lượng tốt thì nên tìm mua ở những cơ sở, địa chỉ phân phối tin cậy, mua chè của thương hiệu có uy tín trên thị trường, được nhiều người tin dùng. Chè của thương hiệu uy tín tức là đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép sản xuất và phân phối, được kiểm tra nghiêm ngặt và chất lượng và quy trình chế biến đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Đặc biệt là các mức giá sẽ đều được niêm yết, vì thế bạn sẽ không lo sợ bị đắt hoặc là hớ giá. Đồng thời không nên tham rẻ mà mua ở những nơi thiếu uy tín, không có nguồn gốc rõ ràng.