Bao nhiêu người đã thấy được hình ảnh cây chè dây thực tế, cây chè dây nó hình thù như thế nào tại sao mọi người lại tìm kiếm nó để được thấy tân mắt xem từng cái lá của cây chè dây

Hình ảnh cây chè dâyCây chè dây tại các vùng nước cao được người dân ở đây sử dụng hàng ngày như nước uống hàng ngày có tác dụng giúp ăn ngon ngủ ngon đặc biệt với người đau dạ dày thì đây có thể là người bạn thân thiết của họ. Bởi chỉ cần uống loại trà rừng mọc hoang này thôi nhưng nó giúp cho người đau dạ dày cắt cơn đau nhanh và an toàn

Đây là hình ảnh người đi hái chè dây trong rừng

Hinh Anh Cay Che Day

Cây chè dây được thu hái cả thân và rẽ để sử dụng, có người nói dùng lá tốt có người nói dùng thân tốt có người thì nói cả 2 đều tốt thực tế những người đi hái chè dây lâu năm cho biết nó phụ thuộc nhiều vào quá trình hài và khâu về chế biến bảo quản. Những khâu này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của chè và tác dung của chè dây.

Cay Che Day Rung

Cây chè dây rừng thân dây có chiều dài có thể lên đến 10 m, thân non có màu xanh, già có màu nâu.có thể sống trong nhiều năm chè dây có thể bò dưới mặt đất đề sinh sống nhưng cũng có thể sống chung với các bụi cây khóm cây thấp.

Hinh Anh Cay Che Day Leo

Nhìn hình cây chè dây ta thấy ngay đây là dạng dây leo nên có thể sống cùng với bụi cây có hoa khi thu hái về có thể phơi hoặc sấy khô, khi chế biến đúng chè dây thành phẩm thường có lấm tấm trắng nhìn như mốc nhưng không phải mốc mà đó là nhựa và phấn của chè dây.

Hinh Anh Cay Che Day Tren Cay Cao

Người hái chè dây đang vươm lên cao để hái chè dây

CLIP HÀNH TRÌNH HÁI CÂY CHÈ DÂY RỪNG

Qua hình ảnh cây chè dây giúp chúng ta nhìn rõ hơn và cũng biết nhiều hơn về hình dáng đặc điểm sinh sống của chè dây, từ đó có thể nhận biết được loại cây này trên thực tế mang về làm nước uống hàng ngày cho gia đình tốt cho sức khoẻ và phòng chống bệnh rất hiệu quả.

Xem thêm: