Trà là cả một thế giới thưởng thức trà là cả một nghệ thật có rất nhiều loại trà trong đó hồng trà là một loại trà được cả thế giới yêu thích. Hồng trà là gì? hồng trà có tác dụng gì?

Hồng trà là gì? Hồng trà là một tên gọi khác của trà đen một loại trà rất được ưa chuộng trên thế giới. Cây trà đen có người gốc từ một cây có tên khoa học camellia sinensis có 2 loại nhỏ khác nhau: camellia sinensis sinensis và camellia sinensis assamica. Camellia Sinensis Sinensis mang lá ngắn hơn và được sử dụng chủ yếu ở Trung Quốc và các nước Đông Á lân cận khác. Camellia Sinensis assamica có lá lớn hơn và được sử dụng trong các bộ phận của Ấn Độ và Sri Lanka. Hồng trà là loại trà được oxy hoá 100% lá trà làm cho trà có màu đen, do đó người ta mới gọi nó là trà đen.

Hong Tra La Gi

Hồng trà là gì

Lượng cafein trong hồng trà hay trà đen

Giữa cà phê, trà đen và trà xanh, cà phê thường có hàm lượng caffeine nhiều nhất, sau đó trà đen, tiếp theo là trà xanh. Nhưng, giống như bất kỳ thức uống pha chế từ thực vật chứa cafein, có rất nhiều yếu tố có thể xác định mức độ caffeine trong tách trà của bạn màu đen, bao gồm cách sản xuất và cách thức pha trà để uống. Một số hướng dẫn chung được chấp nhận cho nội dung caffeine là:

Hàm lượng caffeine/8oz

Trà xanh 24-40 mg

Trà đen 14-61 mg

Cà phê pha 95-200 mg

Hồng trà ở Việt Nam được sử dụng như một nguyên liệu pha chế đồ uống thông dụng tuy nhiên nói đến hông trà hay trà đen chất lượng mọi người tìm đến mua trà đen thái làn hay hồng trà nhập khẩu. Hoặc mua trà đen chất lượng thấp bán trôi nổi trên thị trường có một loại trà đen hay hồng trà ngay trên thị trường Việt Nam chúng ta đang xuất khẩu đi rất nhiều nước mà nhiều người không biết. Trà đen xuất khẩu đi thị trường xuất khẩu chủ yếu châu Âu trung Đông… vì vậy bạn hoàn toàn có thể mua hồng trà xuất khẩu chất lượng cao đáp ứng những tiêu chuẩn cao của châu âu với giá thành hợp lý hơn so với hàng nhập khẩu từ Thái Lan.

Xem thêm >>> Hồng trà bán ở đâu | Hồng trà Nam Phi là trà như thế nào?