Hồng trà nam phi là loại trà gì? Hồng trà Nam Phi khác gì với các loại hồng trà khác,cùng khám phá những tác dụng tuyệt với của hồng trà Nam Phi đối với những người thưởng trà?

Hồng trà nam phi là loại trà có chất chống oxy hoá cực cao và hoàn toàn không có caffein rất phù hợp cho trẻ em uống. Nghiên cứu hồng trà nam phi cho thấy hương thơm và vị của hồng trà rất được nhiều người ưa thích, nó như là một thảo dược của Nam Phi.

Khu vực nhiều hồng trà nam phi và được nhiều người thích là western Cape và Cape Town, theo truyền thống, người dân bản địa thu hoạch lá, cán chúng bằng búa, lên men và phơi khô. Kết quả là một màu đỏ, uống trà cho cảm giác tỉnh táo, không bồn chồn.

Hong Tra Nam Phi

Hồng trà Nam Phi

Tác dụng của hồng trà nam phi

Hồng trà có tác dụng chống co thắt nên đôi khi cho trẻ sơ sinh bị đau bụng có thể sử dụng hồng trà để làm giảm cơn đau bụng. Các chất chống oxy hóa có trong trà xanh có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, và có thể ức chế một số thông số của quá trình lão hóa. Thậm chí hồng trà Nam Phi còn được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm cho nhẹ nhàng, bảo vệ và chăm sóc da.

Nghiên cứu được tiến hành ở Nhật Bản cho thấy hồng trà chứa antimutagenic chống hoạt động của ung thư, chống viêm và kháng virus và có đặc tính chống dị ứng.

Hồng trà Nam Phi đặc biệt giàu các hợp chất quercetin siêu chất chống oxy hóa. Một titan trong những chất chống oxy hóa, quercetin mang đến nhiều lợi ích cho tim, giúp làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư, chống virus, chống viêm.

Ngoài ra, rooibos là một nguồn gốc của hai chất chống oxy hóa tương đối hiếm, aspalathin và nothofagin. Aspalathin giúp thay đổi hormone trong cơ thể và làm giảm sản lượng của các hormon tuyến thượng thận, do đó làm giảm căng thẳng và giúp ức chế các rối loạn chuyển hóa. Aspalathin cũng giúp điều hòa lượng đường trong máu và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 và sản xuất chất béo quá mức. Các chất chống oxy hóa nothofagin cũng hỗ trợ tốt hoạt động chống viêm cùng với aspalathin có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Xem thêm: công dụng của Hồng Trà Nam Phi | Công thức trà đen làm trà sữa