Hướng dẫn cách chế biến hoa atiso một cách rõ ràng chi tiết bạn xem xong có thể vào bếp tự tay mình chế biến hoa atiso ngay lập tức mà không cần ai phải hướng dẫn.

8 bước hướng dẫn cách chế biến hoa atiso chỉ cần đọc xong 8 bước bạn hoàn toàn tự tin chế biến hoa atiso tại bếp của mình.

Bước 1. Đầu tiên, có được một bát lớn, bóp nước ép của hai trái chanh vào 2-3 lít nước lạnh. Trong quá trình chuẩn bị hãy giữ hoa atiso trong nước để tránh chuyển thành màu nâu hoặc để sẵn nữa quả chanh trường hợp nếu có chuyển màu để xử lý.

Cach Che Bien Hoa Atiso B1

Cách chế biến hoa atiso bước 1

Bước 2. Sử dụng một con dao lớn, cắt đứt các đáy của thân cây, khoảng 1 inch, loại bỏ và chà phía dưới của thân cây với nửa quả chanh.

Cach Che Bien Hoa Atiso B2png

Cách chế biến hoa atiso bước 2

Bước 3. Tiếp theo, cắt đi khoảng 2 cm từ đầu hoa atiso, vứt bỏ ngọn. Ngay lập tức cho hoa atiso mới cắt vào nước chanh cho một lúc để ngăn chặn nâu.

Cach Che Bien Hoa Atiso B3

Cách chế biến hoa atiso bước 3

Bước 4. loại bỏ các lớp lá ngoài cùng hãy kéo chúng xuống dưới về phía gốc

Cach Che Bien Hoa Atiso B4

Cách chế biến hoa atiso bước 4

Bước 5. Với một con dao nhỏ, cắt cốt đậm của lá từ khắp nơi trên thân, lột da bên ngoài trên thân cây để lộ một thân màu xanh lá cây nhạt. Thân là một phần rất ngon của atiso, nó thực sự là một phần của trái tim.

Cach Che Bien Hoa Atiso B5

Cách chế biến hoa atiso bước 5

Bước 6. Cắt toàn bộ đáy atiso tỉa sau đó ngâm vào nước chanh. Các thân cây cắt tỉa và dưới cùng có thể được sử dụng toàn bộ hoặc thái lát và đặt trong các món ăn nướng cùng với atiso nhồi thêm vào hương vị của các loại nước nấu ăn.

Cach Che Bien Hoa Atiso B6

Cách chế biến hoa atiso bước 6

Bước 7. Dùng muỗng (thìa) Loại bỏ lá tìm ở giữa hoa atiso

Cach Che Bien Hoa Atiso B7

Cách chế biến hoa atiso bước 7

Bước 8. Một khi các lá bên trong của atiso được gỡ bỏ, bạn sẽ thấy một lớp màng mờ như lông hãy cạo nó ra nhưng không cạo đi những thịt ăn được của hoa atiso.

Cach Che Bien Hoa Atiso B8

Cách chế biến hoa atiso bước 8

Sau khi được như hình trên bỏ vào trong nước chanh để chờ chế biến các món ăn cùng với hoa atiso, chúc bạn làm đúng cách chế biến hoa atiso để chuẩn bị cho các món ăn của mình.

Xem video hướng dẫn chi tiết

Bạn có thể muốn xem thêm

>>> Công dụng của hoa atiso đỏ