Bánh matcha trà xanh có rất nhiều công thức để làm, trong bài viết này chia sẻ cách làm matcha trà xanh với mè đen rất ngon hấp dẫn.

Bánh matcha trà xanh với mè đen bạn có muốn thường thức nó không? Vâng, tôi chắc chắn hy vọng công thức làm bánh này sẽ không làm bạn thất vọng

Đây là một điểm yếu rất quan trọng vì nó liên quan đến matcha. Nó có vẻ như matcha là rất hợp thời trang hiện nay – quán cà phê matcha và bất cứ điều gì matcha hương vị và tất cả mọi thứ là popping lên ở khắp mọi nơi.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong hai hoa anh đào hoặc có dị ứng tồi tệ nhất vì hoa anh đào cùng. Tôi làm cách nào đó để làm cả hai trong thời gian mùa xuân. Victor và tôi muốn tận dụng lợi thế của mùa hoa anh đào tại Vancouver và làm một bánh quay hoa anh đào-theo chủ đề. Chúng tôi quyết định làm cho tất cả các hương vị trong bánh được lấy cảm hứng từ châu Á-là tốt, vì vậy tôi đã đi với một loại kem mè bánh pho mát matcha voan màu đen được trang trí với hoa hồng nhỏ.

Cách làm bánh Matcha trà xanh với mè đen bạn cần chuẩn bị thành phần như sau:

– 220g (1 chén) đường cát

– 225g (1 chén) bơ, ở nhiệt độ phòng

– 225g (1 và 1/2 chén) bột mì đa dụng

– 2 1/4 tsp bột nở

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 4 quả trứng

– 2 (heaping) muỗng canh bột matcha

– 2 muỗng cà phê vani

– 1/2 cốc sữa pho mát kem mè đen đầy 1 1/2 ly whipping cream 1 gói (8 oz) kem pho mát 225 g ( 1 cup) đường trắng 1/2 chén đất mè đen

– Matcha meringue 2 lòng trắng trứng 125g (1 chén) đóng băng đường 1/2 muỗng canh bột matcha

Banh Matcha Tra Xanh

Bánh matcha trà xanh mè đen

Đốt nóng lò nướng đến 350 ° F. Với một máy trộn, kem cùng phòng bơ nhiệt độ và đường cho đến khi nó trở nên nhạt màu vàng. Thêm trứng, cùng một lúc, và trộn cho đến khi trứng được kết hợp tốt. Thêm vani.

Trong một bát riêng biệt, chọn lọc bột matcha qua bột mì – bạn không muốn khối lớn của matcha trong bánh của bạn! Thêm vào bột nở và muối. Trộn đều. Thêm bát nguyên liệu khô vào bát của các thành phần ẩm ướt. Từ từ thêm vào nửa cốc sữa (điều chỉnh số lượng sữa dựa trên sự phù hợp của bột).

Bánh Nướng 40-45 phút, kiểm tra độ chín của bánh khoảng 35 phút. Hãy để cho bánh nguội hoàn toàn trước khi tháo / cắt nó.

Khi bánh đã hoàn toàn nguội, sử dụng một vòng bánh và cắt ra ba lớp. Nếu bảng của bạn của bánh là không đủ lớn để cắt ba lớp, bạn có thể cắt ra hai lớp bánh đẹp và sử dụng phế liệu để xây dựng một lớp đáy. Ngoài ra, bạn có thể làm cho một chiếc bánh hai lớp và làm bánh mini với phần còn lại của chiếc bánh. Các khả năng là vô tận! Tôi cắt ra hai lớp bánh dày và cắt giảm những người trong nửa … làm bánh bốn lớp.

Để lắp ráp, đặt một lớp bánh xuống và dập trên phần hào phóng của điền kem cheesing. Luân phiên giữa các lớp bánh và lớp kem pho mát cho đến khi bạn có một chiếc bánh với bánh mong muốn và lớp pho mát kem.

Trang trí bánh tuy nhiên bạn muốn. Tôi sử dụng một sự kết hợp của bánh trứng đường matcha, hoa quả và hoa. Trước khi tôi đứng bánh với hoa quả và hoa, tôi rắc một lớp mỏng đường matcha trên lớp trên cùng của bánh – Tôi nghĩ điều này làm cho bánh có vẻ đoan trang hơn. Để thực hiện các đường matcha, chỉ sàng lọc bột matcha qua đường bột và lượng matcha phụ thuộc vào màu sắc mà bạn muốn đường matcha được.Bạn có thể bỏ qua bước này nếu lớp của bạn là một lớp kem pho mát (so với một lớp bánh khỏa thân).

Trong một bát, đánh whipping cream cho đến khi đỉnh cứng hình thành và một bên. Trong một bát riêng biệt, kết hợp kem pho mát, đường và mặt đất mè đen. Nhịp cho đến khi mịn, sau đó nhẹ nhàng gấp trong kem đánh bằng thìa.

Đun nóng lò ở 200F và đặt một mảnh giấy giấy da trên một tấm nướng bánh. Trong một kính hoặc kim loại bát, lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt roi sử dụng một máy trộn điện. Rắc trong đường và matcha bột bột một chút tại một thời gian, trong khi tiếp tục để whip ở tốc độ trung bình.Khi hỗn hợp trở nên cứng và sáng bóng, ngăn chặn pha trộn, và chuyển hỗn hợp vào một túi bánh ngọt. Ống các meringue ra vào khay nướng đã chuẩn bị. Nướng trong 1,5 giờ, tắt lò nướng, và để bánh trứng đường ngồi trong lò qua đêm nếu có thể. Bánh trứng đường phải khô để liên lạc và có thể dễ dàng loại bỏ khỏi khay nướng.

Xem thêm:

>>> Cách trị rụng tóc bằng trà đen hiệu quả