Cây chùm ngây dường như nhiều người đã biết dến tác dụng của nó nhưng nếu muốn thưởng thức trà chùm ngây phải làm sao? hướng dẫn cách làm trà chùm ngây tại nhà.

Trà chùm ngây là một thức uống năng lượng tuyệt vời. Trà chùm ngây chứa các chất chống oxy hóa và vitamin sẽ giúp tăng cường năng lượng và tâm trạng được thoải mái tỉnh táo hơn. Làm thế nào để làm được trà chùm ngây?

Bạn có thể chuẩn bị một trà bằng cách nhúng một nắm lá khô trong nước nóng trong một vài phút. Là chùm ngây khô có thể làm trà ngay lập tức và tạo một tăng năng lượng tươi mát và bổ dưỡng, sau một thời gian sử dụng có thể bạn sẽ thay thế cafe bằng trà chùm ngây.

Để làm trà chùm ngây bạn nên thu hoạch lá tươi từ cây và làm khô chúng ở nhiệt độ phòng. Đặt lá trong một túi giấy với một số lỗ hổng trong đó và treo túi trong một khu vực mát mẻ của nhà bạn. Trong khoảng 10-14 ngày lá chùm ngây sẽ đủ khô để sử dụng làm trà.

Sau đó bạn cắt nhỏ hoặc nghiền nát lá chùm ngây. Mỗi cốc trà bạn uống sẽ cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khoẻ. Trà chùm ngây được cho là một công cụ tuyệt vời chống lại gốc tự do gây tổn hại thiệt hại cho các tế bào của bạn.

Công thức pha trà chùm ngây

Thêm 1 – 1/4 muỗng cà phê lá chùm ngây cho vào 500 ml nước. Trộn với một ít mật ong và gừng tươi và nước ép cam tuỳ sở thích của bạn. Bỏ vào trong máy xay sinh tố để xay hoặc lắc mạnh trong một phút, thêm đá và thưởng thức.

Tra Chum Ngay

Trà chùm ngây

Những lợi ích bạn có thể nhận được khi uống trà chùm ngây

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc uống trà chùm ngây làcung cấp chất chống oxy hóa hàm lượng cao. Chất chống oxy hóa là những hợp chất mà ngăn chặn thiệt hại tế bào; giàm nguy cơ mắc bệnh ung thư, lão hóa, và một loạt các bệnh khác. Các gốc tự do là nhóm nguyên tử được hình thành khi oxy tương tác với các phân tử, và họ có thể phản ứng với các thành phần của tế bào có thể có hại và dẫn tới các bệnh đe dọa tính mạng.

Chất chống oxy hóa hoạt động như một hệ thống phòng thủ chống lại các gốc tự do. Chế độ ăn uống có nhiều chất chống oxy hóa được coi là cần thiết để giữ cho cơ thể miễn phí của các chất gây ô nhiễm và gây ung thư có thể dẫn đến bệnh tật và bệnh tật.

Lá chùm ngây chứa các chất chống oxy hóa gọi là “flavonoid”, đó là tự nhiên xảy ra các hợp chất chống oxy hóa trong thực vật. Những flavonoid mạnh mẽ bao gồm quercetin và kaempferol.

Những người uống trà chùm ngây dễ chịu vì được tăng năng lượng và tinh thần tỉnh táo. Phụ nữ thấy rằng trà chùm ngây giúp họ rửa ruột và giảm đầy hơi trong chu kỳ kinh nguyệt của họ và những người đàn ông báo cáo tăng mức độ khả năng chịu đựng trong những ngày làm việc.

Bạn có thể quan tâm: Trà ngăn rụng tóc bạc tócCách trồng cây chùm ngây