Trị ho bằng những mẹo vặt dân gian vẫn là cách trị họ hiệu quả, gừng là một cách nhiều người dùng trị ho hướng dẫn cách làm trà gừng trị ho tại nhà.

Trà gừng trị họ được không? Gừng từ lâu đã được sử dụng cho mục đích y họ, tại trường đại học của Trung tâm Y tế Maryland chỉ ra, gừng đã được sử dụng cho mục đích điều trị bệnh từ hàng ngàn năm trước để điều trị chứng bệnh như buồn nôn, đau đầu, say tàu xe, và triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm như ho.

Gừng được không chỉ được sử dụng như một dược liệu mà gừng là một gia vị thực phẩm phổ biến sử dụng rộng rãi trong ẩm thực châu Á. Theo Viện Quốc gia của trang web MedlinePlus Y tế, các hóa chất chứa trong gừng có vẻ có hiệu quả trong việc làm giảm buồn nôn và viêm. Mặc dù nghiên cứu về thành phần hóa học của gừng đã được hạn chế, kết quả dường như chỉ ra những hóa chất chủ yếu làm việc trong dạ dày và ruột, mặc dù những chất hóa học tương tự cũng có thể ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh.

Cach Lam Tra Gung Tri Ho

Cách làm trà gừng trị ho

Trà gừng có thể trị ho hiệu quả? Gừng thường được sử dụng để làm dịu đau họng và giảm ho, đặc biệt là những người gây ra bởi cảm lạnh thông thường. Trong thực tế, ngậm gừng giảm ho hiệu quả. Trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland tiết lộ rằng việc thêm một giọt dầu gừng hoặc một vài lát gừng tươi vào một bát nước nóng, mà bạn có thể hít vào nên hơi thơm có thể làm dịu cơn đau họng của bạn.

Gừng có thể được kết hợp với nước nóng, chanh và mật ong để làm cho một một trà trị bệnh đặc biệt để điều trị ho và đau họng kèm theo. Một công thức làm trà gừng trị ho phổ biến: Đun sôi một cốc nướ, bỏ 1/8 muỗng gừng tươi nạo và vắt của một nửa quả chanh tươi lấy nước cốt. Chờ cho đến khi đun sôi, đổ ra một ly, thêm 1 muỗng canh và mật ong.

Làm thế nào trà gừng có thể trị được ho?

Các thành phần dược tính của gừng là loại dầu thiết yếu của mình, chất chống oxy hóa và nhựa dầu. Nhựa dầu, trên thực tế, được biết đến là khả năng chống ho, có nghĩa là nó có thể làm giảm và ngăn chặn ho. Các hợp chất thơm có trong gừng là phenylalkylketones, được biết đến như gingerols, shogaols và zingerone. Họ là những hợp chất hóa học cung cấp gừng với phẩm chất dược liệu của nó và khả năng làm dịu ho.

Bạn có thể quan tâm: