Trà gừng gần như mà một bài thuốc hay trong mỗi gia đình, gừng được làm nhiều cách khác nhau tuỳ mục đích trong bài này hướng dẫn cách làm trà gừng tươi tốt cho tiêu hoá.

Cách làm trà gừng tươi có lợi cho tiêu hoá. Bạn có biết uống trà gừng giúp kích thích nước bọt, mật và tiết ra acid nhiều hơn giúp cho tiêu hoá tốt hơn. Các hợp chất phenolic như gingerol và nhiều loại dầu dễ bay hơi khác làm cho trà gừng tác dụng tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Thời điểm lý tưởng để uống trà gừng sẽ là ngay trước khi một bữa ăn hoặc có một tách nhỏ của nó trong khi ăn. Đó chắc chắn nhiều hơn có lợi cho tiêu hóa của bạn hơn so với cà phê hoặc nước ngọt .

Trà gừng có tác dụng làm giảm đầy hơi: Bằng cách cải thiện tiêu hóa, trà gừng sẽ làm giảm tiềm năng khí đường ruột và đầy hơi do một bữa ăn kém tiêu hóa, nhưng nó có thể có một tác dụng rõ rệt đối  với những trường hợp đầy hơi.

Bạn biết cách làm trà gừng có thể giúp làm giảm các chất khí bị mắc kẹt trong một hệ thống tiêu hóa chế hơn. Đầy hơi và đau bụng thường được gây ra bởi sự căng thẳng và co thắt ở đường tiêu hóa của bạn. Bằng cách làm giảm các trà constrictions gừng có thể giúp giải phóng khí tiêu hóa bị mắc kẹt và làm giảm đầy hơi. Hơn nữa calmative giúp cho môi trường đường ruột của bạn tốt hơn đó là lý do tại sao trà là một phương thuốc hiệu quả cho chứng đầy hơi.

Cach Lam Tra Gung Tuoi

Cách làm trà gừng tươi

Uống trà gừng giúp kích thích quá trình tiêu hóa và thư giãn các cơ trơn của đường tiêu hóa, trà gừng giúp thực phẩm bạn ăn đi qua hệ thống của bạn dễ dàng hơn. Thức ăn đi qua đường tiêu hoá dễ dàng không lo tác nghẽn giảm quá trình đầy bụng và xì hơi gây khó chịu.

Khi bạn biết cách làm trà gừng tươi thì bạn còn nhận được nhiều tác dụng khác đối với sức khoẻ như:

1. Trà gừng là một phương thuốc hiệu quả trị ợ nóng. Các loại dầu dễ bay hơi và các hợp chất hoạt động khác trong gừng giúp cải thiện chức năng của cơ thắt thực quản dưới trong việc ngăn ngừa axit trào ngược.

2. Trà làm từ gừng là một cách điều trị hữu ích cho buồn nôn và say tàu xe. Một số nghiên cứu đã cho thấy trà gừng sẽ còn lợi hơn so với các loại thuốc theo toa nhất định cho một trong hai điều kiện. Nó cũng được khuyến khích cho ốm nghén cho bà mẹ mang thai mà thuốc được tốt nhất nên tránh.

3. Hợp chất trong gừng đã được chứng minh để giảm viêm trong cơ thể và trà gừng có thể là một điều trị hữu ích cho những người bị viêm khớp và đau khớp.

4. Một trà gừng đặc có thể cải thiện tuần hoàn và nâng cao tâm trạng và truyền đạt một cảm giác hạnh phúc trong những người uống nó.

5. Uống trà gừng giúp kháng khuẩn và kháng virus, uống trà gừng thường xuyên có thể giúp giảm tỷ lệ mắc của cảm lạnh, cúm và các bệnh đường hô hấp khác. Nó cũng báo cáo để cải thiện chứng đau họng và thậm chí còn giúp tắm rửa hơi thở của bạn một cách tự nhiên.

6. Mặc dù có rất ít tác dụng phụ khi sử dụng trà gừng, bạn nên tham khảo ý kiến một chuyên gia y tế có kiến thức trước khi có nó thường xuyên cho những người có vấn đề về tim, tiểu đường, loét và rối loạn chảy máu.

7. Trong khi trà gừng có thể là một trợ giúp hiệu quả cho ốm nghén, nhưng chị em phụ nữ cũng không nên quá lạm dụng trà gừng tránh những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

8. Uống trà gừng tươi nhiều có thể gây kích ứng miệng, thực quản và dạ dày. Một số khuyến nghị khuyên không quá 4 gram gừng tươi mỗi ngày để tránh những tác dụng phụ.

Hướng dẫn cách làm trà gừng tươi tại nhà

1. Mua một củ gừng tươi

2. Cọ rửa rừng tươi dưới nước ấm cho thật sạch và cắt 3-6 lát mỏng như bạn có thể và đặt chúng trong một cốc lớn.

3. Thêm một lượng nhỏ mật ong hoặc chanh nếu bạn thích khi nước bắt đầu sủi tăm

4. Đậylại và để ngâm trong 5 phút.

5. Uống và thưởng thức.

Nếu bạn không có thời gian để làm trà gừng tươi ở nhà bạn có thể mua các loại trà gừng đã làm sẵn pha cũng được trừ một số loại trà gừng có pha tẩm thêm các chất khác thì không nên.

Xem thêm