Hướng dẫn cách nấu lá trà xanh ngon với ba bước đơn giản, nếu bạn đang sống trong nơi trồng nhiều trà hay có điều kiện thì bạn nên nấu trà xanh tươi để uống hàng ngày rất tốt.

Cách nấu lá trà xanh ngon không quá phức tạp chỉ cần 3 bước là bạn có ấm trà tươi ngon

Bước 1: Chọn lá trà và rửa trà

Chọn những lá trà lành rửa kỹ theo từng vốc nhỏ, khi bạn rửa chỉ rửa tối đa 2 lần nếu bạn rửa nhiều sẽ làm nhạt kém vị của trà. Rửa xong bạn vò kỹ cho vào ấm, đổ một đợt nước vừa đủ ngập trà cho ấm nóng đều rồi xả nước đi. Đối với các loại trà thơm hay đặc biệt thì nước đầu này vẫn uống được mục đích của việc này là tráng ấm để cho ấm nóng vì vậy không nên tráng kỹ quá làm mất chất chè, chè nhạt và mất vị.

Cach Nau Tra Xanh Ngon

Cách nấu lá trà xanh ngon đúng cách uống tốt cho sức khoẻ

Bước 2: cách nấu lá trà xanh

Nếu ủ nóng, không nên quá 2 tiếng đồng hồ và nếu cho vào bình thuỷ tinh sẽ kém vị. Như mọi cây khác, trà xanh tươi là một loại thức uống bổ nên rất mau phân huỷ, dễ thiu, nóng lâu cũng dễ biến chất nó chỉ phát huy hết đặc tính khi để nguội vừa nóng là uống. Ủ kỹ thì nóng lâu giống như nấu chín, chất tươi sẽ mất. Nhiệt độ nước sôi nấu trà từ 70 độ C đến 75 độ C là vừa, trà cần thật nóng lúc đầu nhưng không nên giữ nóng lâu

Bước 3: Hãm trà

Tốt nhất bạn nên pha thật đậm để nguội cho vào chai và bỏ vào tủi lạnh, khi nào uống lấy nước cốt này chế thêm nước sôi nhiều hay ít tuỳ thích.

Chỉ với 3 bước đơn giản hướng dẫn cách nấu lá trà ngon nếu bạn làm đúng như vậy sẽ có nước trà xanh ngon để uống tốt cho sức khoẻ bạn và cả gia đình trong những bữa ăn hàng ngày hay thức uống lành mạnh.

>>>> CÔNG DỤNG LÁ TRÀ XANH <<<<<