Tại sao chúng ta cứ phải lòng vòng đi tìm cách ngâm hoa atiso như thế nào mà không tự mình ngâm hoa atiso với công thức riêng theo khẩu vị của mình, chia sẻ cách ngâm hoa atiso.

Cách ngâm hoa atiso như thế nào? Chìa khóa ở đây là sử dụng Atiso nhỏ, loại non thực sự. Bạn có thể sử dụng hoa atiso lớn, nhưng nó thời gian hơn và bạn sẽ cần phải chặt trái tim thành ba hay bốn miếng.

Cach Ngam Hoa Atiso

Cách ngâm hoa atiso 

Trước khi ngâm hoa atiso bạn cần chuẩn bị một số thứ sau đây khi ngâm với 2 lít.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 15 phút

–  40-50 Atiso nhỏ

– nước cốt chanh 1 chén

– 2 chén giấm trắng

– 1 chén dầu ô liu

– 5 tép tỏi thái lát

– 4 ớt khô

– Khoảng một chục quả bách xù (tùy chọn)

– 2 lá nguyệt quế

– 3 muỗng muối

– 4 trái chanh, thái lát trong nửa

Các bước ngâm hoa atiso

1. Đặt tất cả mọi thứ vào nồi lớn  trừ hoa atiso và đun sôi tạo thành hỗn hợp giấm và dầu

2. Lấy một cái bát lớn và đổ nước lạnh. Vắt 2 trái chanh vào nước và thả chanh vào trong bát. Cắt các lá ngoài cứng rắn của hoa Atiso, chỉ để lại nhân bên trong có màu vàng. Cắt giảm đầu và đuôi của hoa atiso,thả nó vào bát nước chanh. Điều này ngăn cản chúng từ oxy hóa và chuyển màu nâu. Lặp lại cho đến khi bạn đã làm xong.

3. Sau khi cắt hoa Atiso bạn bỏ vào nối gia vị hồi nãy mới đun sôi, khuấy động xung quanh và đun sôi. Sau đó lấy hoa Atiso ra bỏ vào trong hũ khoảng 3/4 hũ. Múc hỗn hợp dấm và dầu đổ đều vào trong hũ. Trường hợp nếu hỗn hợp này trong nồi không đủ, bạn có thể thêm một chút giấm và dầu. Hãy chắc chắn rằng các vành của lọ sạch và khô, và đậy nắp thật  kín.

5. Cho bình ngâm hoa atiso đã đậy kín vào trong nồi đun sôi lần nữa khoảng 15 phút sau đó lấy ra ngoài để nguội sau đó bỏ vào tủ lạnh, bạn có thể ngâm bảo quản trong vòng 1 năm  nếu để trong lạnh.

Xem thêm: công dụng của hoa atiso