Thật khó tưởng tượng ra bạn sẽ làm như thế nào để nấu và ăn cây atiso khi từ bé đến lớn bạn chưa bao giờ ăn thậm chí bạn còn chưa thấy nó. Tôi luôn tự hỏi vậy giờ mình đang cầm trên tay hoa cây atiso mình sẽ làm gì với nó.

Đây là câu hỏi tôi luôn tự hỏi mình làm thế nào để nấu và ăn hoa cây atiso cho đúng cách vì thế tôi đã tìm hiểu về nó. Dưới đây là từng bước hướng dẫn chi tiết cách nấu và ăn hoa atiso

Thời gian chuẩn bị khoảng 5 phút. Thời gian nấu 35 phút.

Khi bạn đi mua hoa atiso, chọn những hoa Atiso có cánh hoa vẫn còn khá khép kín, không mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn những atiso cánh hoa đã mở.

Huong Dan Cach Lam Nau Hoa Atiso

Bông Hoa atiso xanh tươi

Thành phần
– 1 hoặc nhiều hoa atiso to tròn
– 2 tép tỏi
– 1 lá nguyệt quế (nếu có)
– 1 lát chanh

Làm thế nào để nấu một Atiso

Bước 1: Nếu atisô có gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy dùng kéo và cắt bót đi như hình bên dưới. Bước này là chủ yếu cho thẩm mỹ như gai mềm với nấu ăn và không gây ra mối đe dọa cho người ăn atisô.

Tung Buoc Cu The Lam Hoa Atiso Huong Dan Cach Lam Nau Hoa Atiso

Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

Bước 3: Cắt gốc dư thừa, để lại khoảng 2-3 cm. Phần đầu của hoa atiso thường hơi đắng so với phần đắng hơn phần còn lại của hoa Atiso nhưng một số người thích vẫn ăn chúng nên bạn có thể giữ lại hoạ cắt bọ tuỳ bạn.

Bước 5: Rửa sạch atiso trong chạy nước lạnh. Trong khi bạn rửa chúng, mở ra những cánh hoa một chút để nước có thể vào bên trong một cách dễ dàng hơn.

Bước 6: đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, một lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso trở nên tuyệt vời hơn). Chèn một rổ hấp. Thêm atisô. Che. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

Nấu ăn cho 25-45 phút hoặc cho đến khi lá ngoài có thể dễ dàng được kéo ra.

Cach Lam Hoa Atiso Dung Huong Dan Chi Tiet Cach Lam Hoa Atiso

Lưu ý: atiso cũng có thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút thời gian nấu). Nấu ăn thời gian phụ thuộc vào độ lớn của atiso.

Ăn hoa Atiso như thế nào?

Atiso có thể ăn nóng hoặc nước lạnh, nhưng tôi thấy rằng hầu hết mọi người thích ăn nóng nhiều hơn. Họ ăn với bơ hoặc mayonaise…

Bước1: Kéo cánh hoa bên ngoài, một tại một thời điểm. Nhúng thịt trắng của cách hoa vào trong bơ hoặc nước sốt.

Huong Dan Cach An Hoa Atiso An Hoa Atiso Nhu The Nao Cho Dung

Bước 2: nắm đầu kia của cánh hoa. Đặt trong miệng và kéo qua răng để loại bỏ phần mềm, mềm, phần ngon của cánh hoa. Vứt bỏ cánh hoa còn lại.

Cach An Hoa Atiso Cach Su Dung Hoa Atiso

Tiếp tục cho đến khi tất cả các cánh hoa còn lại.

Lam Hoa Atiso Nhu The Nao Cach Lam Hoa Atiso Dung

Bước 3:  Với một con dao hoặc thìa, cạo ra và loại bỏ các phần mờ không ăn được bao gồm trung tâm atiso. Phía dưới còn lại của atiso là trái tim. Cắt thành miếng và nhúng vào nước sốt, bơ hoặc mayonnaise để ăn.

Huong Dan Mot Cach Chi Tiet Cach Lam Hoa Atiso Cac Buoc Cu The Lam Hoa Atiso

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu và ăn hoa atiso, hi vọng bạn sẽ có thể tự tay mình nấu được hoa atiso đúng cách.  Hoa atiso được dùng trong rất nhiều món ăn khác, có người dùng hoa atiso để nấu cánh, dùng hoa atiso để ngâm đường….

Xem video hướng dân chi tiết

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng với hoa atiso

Có một loại trà rất hay dành cho cả gia đình vừa giúp phòng và điều trị bệnh dạ dày vi khuẩn hp ngăn lây nhiễm vi khuẩn hp loại vi khuẩn có nguy cơ gây ung thư dạ dày rất cao xem ngay thông tin về chè dây