Chè dây leo và cây chè dây có giống nhau khác nhau như thế nào? tác dụng của chè dây leo như thế nào? cách sử dụng cây chè dây leo ra sao?

Chè dây leo là cây chè mọc hoang trong rừng có tên khác tuỳ theo từng khu vực như cây song nho, chè hoàng giang hay đồng bào dân tộc tày gọi thau ra hay khau rả. Giống như cái tên gọi của nó chè dây leo có hình thái dạng dây leo, thân và cành khá cứng có nhiều lông, lá mọc kép lông chim hai lòng và lông chim lẻ. Là kép của chè dây leo có thể có ba đến 7 lá mép lá có răng cưa, mặt trên của lá thường có những đốm trắng mới nhìn qua mọi người thường nhầm tưởng lá có nấm mốc, cây chè dây có tua cuốn để bám vào cây leo lên.

Hinh Anh Cay Che Day Leo

Cây chè dây leo

Hoa có nhiều hoa màu trắng hoa có năm cánh hoa, quả nhỏ có màu đen trong có thường có hạt nhỏ loại chè dây leo này có ở một số nước trên thế giới như ấn độ, Trung Quốc, tại Việt Nam có ở Lào Cai, Cao Bằng, Sapa, Đà Lạt lâm đồng… những người dân ở đây sử dụng chè dây leo như là một thảo dược quý.

Cây chè dây theo khoa học hiện đại nghiên cứu thấy chứa nhiều chất flavonoid hợp chất chống viêm và chống oxy hoá, có tác dụng cầm mấu… một hợp chất khác có nhiều trong chè dây Tannin. Nghiên cứu cho thấy chè dây có khả năng kháng khuẩn diệt khuẩn rất tốt. Theo y học cổ truyền chè dây có tính mát giúp thanh nhiệt tiêu độc giúp chữa các bệnh tiêu hoá trong đó có bệnh dạ dày.

Những người bị đau dạ dày hay có các vấn đề ở đường tiêu hoá thường mua chè dây để uống chỉ sau thời gian ngắn những người chè dây đều thấy các triệu chứng của mình giảm nhanh. Cụ thế các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi ợ chua hoặc nóng rát thượng vi một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh dạ dày thường gặp đều hết rất nhanh.

Cách sử dụng chè dây rất đơn giản có thể uống như uống nước trà hàng ngày người dùng có thể sử dụng cành, lá của chè dây để uống có tác dụng chống viêm kháng khuẩn, thanh nhiệt tiêu độc, người ăn uống kém, bệnh dạ dày uống chè dây rất tốt. Đối với người đau dạ dày bị suy nhược có thể uống kết hợp với thuốc bổ hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể. Những người bị viêm loét dạ dày tá tráng mãn tính hoặc cấp tính bị khuẩn Helicobacter Pylori có thể uống chè dây và uống kết hợp với thuốc tây cho kết quả tốt nhất.

>>>>>TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN VỀ CÂY CHÈ DÂY <<<<<