Lá chùm ngây không chỉ dùng làm thực phẩm cung cấp dinh dưỡng hàng ngày mà còn là thuốc chữa bệnh hiệu quả? hướng dẫn cách sử dụng lá chùm ngay hiệu quả nhất cho cả gia đình.

Lá chùm ngây thường được gọi là ”cây dùi trống ” và” cây cải ngựa” có nguồn gốc ở Ấn Độ, nhưng đã được trồng khắp thế giới. Lá cây chùm ngây được sủ dụng điều trị khoảng 300 bệnh, nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng nhũng giá trị dinh dưỡng của lá trùm ngây không thế bỏ qua.

Lá trùm ngây được biết đến siêu phẩm chất dinh dưỡng và tăng cường năng lượng tự nhiên không dựa trên đường. Lá trùm ngây giúp giảm huyết áp và giúp giấc ngủ được ngon và sâu hơn. Tác dụng giải độc của lá chùm ngây có thể đến từ khả năng tự làm làm sạch nước, nó đóng vai trò như một chất làm đông tự loại bỏ chất liệu độc hại và vi khuẩn. Mọi người tin rằng quá trình này diễn ra trong cơ thể khi ăn lá chùm ngây .

Việc sử dụng lá chùm ngây làm thực phẩm và làm thuốc là hoàn toàn tốt bởi lá chùm ngây chứa đa dạng các loại vitamin tự nhiên, cung cấp cao gấp 7 vitamin C trong cam, 4 lần canxi sữa, 4 lần vitamin A của cà rốt, 3 lần kali của chuối, và 2 lần protein của sữa chua.

La Chum Ngay

Sử dụng lá trùm ngây làm thuốc như thế nào?

Hãy dùng lá Nước ép ra nước uống có tác dụng ổn định huyết áp và được sử dụng để điều trị lo âu. Nó được cho là kiểm soát mức độ đường trong trường hợp của bệnh tiểu đường.

Trộn với mật ong và theo sau là một thức uống sữa dừa 2 hoặc 3 lần một ngày, lá được sử dụng như một phương thuốc trị tiêu chảy, kiết lỵ và viêm đại tràng.

Nước lá chùm ngây, đôi khi đi kèm với nước ép cà rốt, được sử dụng như một thuốc lợi tiểu. Nên ăn lá chùm ngây trong trường hợp người bị bệnh lậu vì những hành động lợi tiểu.

Lá và chồi chùm ngây cọ xát vào trán vùng thái dương giúp giảm đau đầu. Ngoài ra lá chùm ngây còn có tác dụng giảm sưng tuyến, một chất khử trùng da, điều trị sốt, viêm phế quản, nhiễm trùng mắt và tai, bệnh còi, và viêm màng nhầy, thuốc trừ giun sán (có khả năng tiêu diệt giun trong ruột). Ăn lá chùm ngây làm tăng sản lượng sữa của một người phụ nữ và bệnh thiếu máu càng nên sử dụng lá chùm ngây.

Lá chùm ngây có hàm lượng Protein tốt nhiều hơn đậu nành

Lá chùm ngây đã được xác định có tỷ lệ protein cao nhất trong bất kỳ cây thực vật cho đến nay, với các protein trong cây chùm ngây là so sánh về chất lượng với đậu nành, các nhà khoa học thực phẩm cho thấy đậu nành có lượng protein tương đương với thịt, sữa và trứng. Nhưng bây giờ họ đã phát hiện cây chùm ngây có protein nhiều hơn so với protein đậu nành và không lo dị ứng. Protein được tiêu hóa thành các đơn vị nhỏ hơn được gọi là các axit amin. Cây chùm ngây chứa 18 trong số 20 axit amin cần thiết của cơ thể con người bao gồm tất cả 8 axit amin thiết yếu được tìm thấy trong các sản phẩm thịt. Cơ thể không thể sản xuất những 8 axit amin thiết yếu, để có đủ chúng ta phải bổ sung thức ăn thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Cây chùm ngây là một trong số rất ít các thực vật có chứa cả 8 axit amin.

Lá chùm ngây có chứa nhiều dầu ô liu hơn

Dầu chùm ngây được gọi là dầu ben do nồng độ cao của acid behenic chứa trong dầu được chiết xuất từ hạt. hạt chùm ngây chứa dầu 35-40% tính theo trọng lượng và có thể sản lượng dầu nhiều hơn trên mỗi ha so với hướng dương hay đậu phộng. Dầu có thuộc tính ấn tượng hơn so với dầu ô liu. Nó được sử dụng trong nấu ăn và mỹ phẩm; và bởi vì nó sẽ không làm hỏng và bị ôi, nó cũng được sử dụng như là một chất bảo quản và chất bôi trơn máy móc thiết bị, thậm chí còn được sử dụng như một chất bôi trơn trong đồng hồ tốt. Những gì còn lại sau khi dầu đã được chiết xuất từ hạt được gọi là bánh hạt giống, được sử dụng làm thức ăn để tăng sản lượng sữa ở bò.

Bạn có thể quan tâm: