7 bước hướng dẫn cách chế biến hoa atiso đỏ mọi người tham khảo để có thể tự mình chế biến được hoa atiso tại nhà nhé. Cách chế biến rất chi tiết và đơn giản.

Hướng dẫn cách chế biến hoa atiso đỏ ? đầu tiên bạn bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

– Hoa atiso đỏ 1 hoặc nhiều tuỳ bạn

– Một bát nước

– Một quả chanh

– Dao gọt không có dùng muỗng cùng không sao

Cach Che Bien Hoa Atiso Do

Cách chế biến hoa atiso đỏ

Cách chế biến hoa atiso đỏ như sau:

1. Cắt chanh vắt nước cốt vào bát nước nếu không có chanh Hoa Atiso sẽ chuyển sang màu nâu rất nhanh chóng, và nước chanh chua giúp làm chậm quá trình này. Một khi bạn đã hoàn thành việc cắt giảm Atiso, nó là tốt để chà nó với nước cốt chanh tươi và sau đó giữ nó trong nước trong khi bạn hoàn thành việc chuẩn bị phần còn lại.

2. Cắt phần cách ngoài của hoa atiso Cách đơn giản nhất để sử dụng ngón tay của bạn bóc ra là được rồi. Bóc cho đến khi bạn thấy lá mà hầu như hoàn toàn màu vàng.

3. Sử dụng con dao của bạn để cắt bỏ da bên ngoài màu xanh lá cây xung quanh cơ sở của Atiso, bao gồm cả gốc. Các gốc thực sự là một phần mở rộng của tim Atiso và rất ngon. Kết thúc bằng cách làm sạch tất cả các cạnh gãy rời từ chụp ra khỏi lá bên ngoài và cắt một cm hoặc từ cuối của thân cây. Chà xát bên ngoài bằng chanh của bạn để giữ nó từ màu nâu.

4. Cắt bỏ 2cm đầu hay như vậy của các Atiso. Điều này sẽ đưa ra tất cả các đầu nhọn và bất kỳ còn lại màu xanh lá cây, để lại đằng sau lá chỉ vàng. Các “sặc” của Atiso là bó lá màu trắng và màu tím mượt mà bạn nhìn thấy ở giữa.

5. Nếu bạn muốn để lại toàn bộ Atiso để nhồi hoặc bất kỳ lý do nào khác, chỉ cần sử dụng muỗng để múc ra các phần hoa đầu tiên và sau đó cạo giường của Atiso dậy các bit lông.

6. Ngoài ra bạn có thể cắt Atiso trong nửa và sau đó múc ra choke. Đây là một chút dễ dàng hơn vì bạn có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm.

7. Khi bạn hoàn tất, chà bên ngoài với chanh và sau đó giữ nó trong bát của bạn chanh nước trong khi bạn chuẩn bị phần còn lại của Atiso của bạn và bất kỳ chuẩn bị bữa ăn tối khác. Nước sẽ giữ cho cây Atiso nâu quá nhanh và rửa thật sạch.

Lưu ý:

– Mua Atiso mà cảm thấy nặng cho kích thước của chúng và với lá nén chặt. Atiso nhỏ hơn có thể sẽ trở nên ngọt ngào hơn và dịu dàng hơn so với những người lớn hơn.

– Cất Atiso trong tủ lạnh. Chúng tôi tìm thấy họ thường giữ cho một tuần hoặc lâu hơn nếu chúng ta không có được với họ ngay lập tức.

– Sử dụng nguyên hoa atiso nếu bạn chỉ muốn lấy nước. Cắt một cm hoặc lâu hơn ra khỏi đầu và cắt những lời khuyên lá gai với một cặp kéo cắt bếp trước khi hấp.

– Atiso chuẩn bị như trên có thể được hấp, chiên, nướng, hoặc nướng

Xem thêm: Tác dụng của hoa atiso