Uống trà xanh hàng ngày đối với nhiều người là không thế thiếu nhưng không phải ai cũng biết cách uống trà xanh hợp lý, chia sẻ thông tin uống trà xanh như thế là đúng cách.

Uống trà xanh đúng cách lá uống như thế nào?  đối với hầu hết chúng ta, trà xanh giống như một nước uống phù hợp trong một lối sống lành mạnh. Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp đốt cháy chất béo, ngăn ngừa hơi thở hôi, bảo vệ chống lại bệnh tim, và thậm chí còn có đặc tính chống lão hóa.

Nhưng điều đó có nghĩa là chúng ta có thể uống trà xanh một cách vô thức không đúng cách mỗi ngày, tôi tin rằng rất nhiều người trong chúng ta đang làm tất cả những điều trên? Theo các chuyên gia Ranjani Raman, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng tư vấn về các quy tắc ngầm khi uống trà xanh đã có những lời khuyên dưới đây:

– Uống trà xanh đúng cách là một ngày uống 2-3 ly trà xanh: Trà xanh rất cao trên các hợp chất thực vật dựa chống oxy hóa và thiên nhiên như tannin và flavonoids. Quá nhiều có thể dẫn đến ngộ độc hoặc có thể gây thiệt hại cho gan. Vì vậy, không có nhiều hơn hai đến ba ly một ngày.

– Không bao giờ được uống nước trà xanh trên một dạ dày trống rỗng tức là lức bạn đang đói không được uống nước trà xanh: Bắt đầu một ngày mới với một liều lượng caffeine có thể khởi động trong ngày của bạn là cần thiết, nhưng nó lại không có lợi gì cho dạ dày của bạn, thay vào đó, hãy uống một ly nước ấm với chanh và mật ong hoặc chỉ đơn giản là lựa chọn không cho một loại trái cây.

Uong Tra Xanh Dung Cach

Hướng dẫn uống trà xanh đúng cách

– Không nên uống trà xanh ngay sau khi ăn: Rất nhiều người uống trà xanh sau bữa ăn của họ mà không biết rằng uống trà xanh ngay sau bữa ăn có thể ức chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là khi bạn ăn vào mà không hấp thụ được cafein và tanin thì sẽ gây ra tắc nghẽn. Điều này cũng có thể làm loãng dịch dạ dày dẫn đến hệ tiêu hóa hoạt động không được tốt. Vì vậy, nó là tốt nhất để có trà xanh 30-45 phút trước hoặc sau bữa ăn của bạn.

– Uống trà xanh đúng cách là không nên uống trà xanh vào ban đêm: Tránh trà xanh vào cuối buổi tối vì nó có thể gây ra mất ngủ cho bạn và có thể làm tăng mức độ căng thẳng

– Không sử dụng lại túi trà xanh: Trong túi trà xanh thường có hàm lượng cafein rất cao đồng thời túi trà ướt cũng dễ bị nhiễm vi sinh vật. Như một quy luật, không bao giờ sử dụng nó nhiều hơn hai lần. Có nói rằng, Cách uống trà xanh tốt nhất là trà xanh cho tách trà với 1 hoặc 2 túi trà xanh.

– Trà xanh cũng là một thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó có thể dẫn đến đi tiểu thường xuyên, vì vậy, khi uống trà xanh sẽ làm bạn đi tiểu nhiều hơn.

Xem thêm: Sự khác biệt trà xanh với trà o long