Có nên pha trà đen với sữa không?

Các loại trà đều có khả năng chống oxy hoá trong cơ thể tuy nhiên tuỳ cách chế biến các loại trà khác nhau cho trà có khả năng chất chống oxy hoá như thế nào? sự thật đối với trà đen ảnh hưởng như thế nào?

Ngày đăng: 23-01-2016

42,042 lượt xem

Có nên pha trà đen với sữa không? Trà đen thường được người thưởng trà pha với trà đen thành một nước uống phổ biến trên thế giới đặc biệt với người Anh hay người Ấn Độ, luôn sử dụng đường và sữa để làm cho mình một ly trà đen ngon.

Vấn đề những tác động của đường và sữa tới khả năng chống oxy hoá trong cơ thể vẫn đang còn là tranh cãi. Xin giới thiệu một số nghiên cứu dưới đây nhằm để điều tra tác về hoạt động chất chống oxy hóa và gốc tự do của trà đen thêm sữa và đường.

Bốn mẫu trà đen được lấy để kiểm trà

- Trà đồng bằng màu đen (B),

- Trà đen với đường (BS),

- Trà đen với sữa (BM)

- Trà đen với sữa và đường (BMS).

Đường và sữa ảnh hưởng đến khả năng chống oxy hoá của trà đen

Đường và sữa ảnh hưởng đến khả năng chống oxy hoá của trà đen

Việc kiểm trà khả năng Hoạt động của các chất chống oxy hóa được ước tính bằng cách sử dụng 1,1-diphenyl-2-picrylhydrazyl (DPPH) và hệ thống mô hình axit β-carotene-linoleic tương ứng. Khi quan sát các nhà nghiên cứu thấy rằng hoạt động triệt để của B đã được theo sau bởi BS cao nhất và BMS. BM cho thấy hoạt động thấp nhất.

Các hoạt động chống oxy hóa của trà đen giúp nâng cao và ổn định với sữa hoặc đường. Tổng hàm lượng polyphenol cũng được xác định và tìm thấy là cao hơn trong mẫu trà đen so với các mẫu khác. Cả hai hoạt động này được so sánh với các butylated hydroxy anisol (BHA) như là một chất chống oxy hóa tiêu chuẩn và tìm thấy là ít hơn trong mọi trường hợp.

Có nên pha trà đen với sữa không? thí nghiệm cho thấy khi pha trà đen với sữa hoặc đường sẽ làm giảm khả năng chất chống oxy hoá đốt cháy chất béo trong cơ thể vì thế người uống trà đen để giảm cân không nên pha trà đen với đường hoặc sữa. Nhưng nó lại tốt với những ai muốn tăng cân thì có thể pha trà đen với sữa uống hàng ngày rất tốt cho việc tăng cân hoặc là cách bổ sung đồ uống trong chế độ tăng cân của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

>>> Cách giảm cân với trà đen hiệu quả | Trà đen làm trà sữa

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha