Trà ô Long Đài Loan có gì khác biệt

Thông tin về trà ô Long Đài Loan xứ sở lừng danh với loại trà ô long ngon cao cấp. Sự khác biệt của trà ô long long Đài Loan là gì làm cho nó phổ biến như thế?

Ngày đăng: 03-10-2015

5,995 lượt xem

Trà ô long Đài Loan còn được gọi là trà Wulong, là một loại trà bán oxi hoá. Quá trình oxy hóa là một quá trình lên men. Trà ô long thường đi qua 15-40% oxy hóa. Các mức độ của quá trình oxy hóa là giữa trà xanh (chưa oxy hóa) và chè đen (bị oxy hóa hoàn toàn). Quá trình oxy hóa cho hương vị trà ô long hơn trà xanh. Bởi vì nó không bị oxy hóa hoàn toàn, trà ô long không phải là mạnh và nặng như trà đen. Trà ô long hương thơm nhẹ nhàng, tươi mới, và nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với trà xanh.

Trà Ô Long Đài Loan

Trà ô long đài loan

Sự khác biệt của trà ô long đài loan

Đài Loan sản xuất trà ô long tốt nhất trên thế giới. Mỗi năm Đài Loan sản xuất hơn 20.000 tấn chè ô long, nhưng chỉ có 2% số đó được xuất khẩu. Chất lượng cao của Đài Loan trà ô long ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất là khí hậu đặc biệt của Đài Loan. Khí hậu của Đài Loan là cận nhiệt đới. Địa hình miền núi của nó cung cấp điều kiện phát triển lý tưởng cho trà. Các ngọn núi cận nhiệt đới là cao như 3.939 m (13.000 ft) trong đó cung cấp không khí mát mẻ nhưng độ ẩm. Điều này làm cho trà để phát triển chậm và sản xuất cây lá mà là mạnh mẽ, dày, và mềm mại. Các khí hậu kết hợp với đất đai màu mỡ sản xuất ra trà tốt nhất trong thế giới. Đài Loan được gọi là Formosa trong quá khứ bởi phía tây. Thủy thủ Bồ Đào Nha, đi qua Đài Loan vào năm 1544, lần đầu tiên jotted trong nhật ký của tàu tên của hòn đảo "Ilha Formosa", có nghĩa là đảo đẹp.

Tại sao là ô long trà tốt cho sức khỏe?

Trà ô long đài loan có chứa một số thành phần có ảnh hưởng đến cơ thể con người. Số lượng và tỷ lệ phần trăm của các thành phần khác nhau tùy thuộc vào mức độ rộng rãi của quá trình lên men. Như có thể thấy trong bảng dưới đây, trà xanh có chứa một sự giàu có của một thành phần gọi là catechin trong khi trà đen có chứa rất nhiều theaflavin. Trà ô long có chứa một số lượng lớn các polyphenol. Theo nghiên cứu, nó đã trở nên rõ ràng rằng polyphenol là thành phần đó tạo ra những hương vị thơm ngon độc đáo để trà ô long và cũng thúc đẩy vẻ đẹp và sức khỏe.

Thành phần\Loại trà

Trà xanh

Lên men

Trà Ô Long

Bán lên men

Trà đen

Lên men

Cafein 3 3 3
Tannin 4 4 4
Catechin 4 2 1
Polyphenol 1    
Teaflavin Tearubigin      

Uống trà ô long cung cấp các lợi ích kết hợp cafein và catechin, chất làm tăng tốc sự trao đổi chất cho một vài giờ. Nghiên cứu cho thấy uống 2-4 tách trà ô long có thể đẩy cơ thể đốt cháy thêm 50 calo mỗi ngày. Điều đó có nghĩa uống trà ô long thường xuyên trung bình một  năm bạn giảm được 11 kg tương đương 1 tháng bạn giảm được gần 1kg.

Xem thêm:

>>> Trà ô long giảm cân

>>>>> THÔNG TIN VỀ TRÀ XANH LÀM ĐẸP 

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha