Chè shan Hoàng Su Phí

Hoàng Su Phì là huyện thuộc vùng núi cao của tỉnh Hà Giang có giống chè Shan bản địa được trồng từ rất lâu đời. những thông tin chè shan hà giang

Ngày đăng: 06-10-2015

2,140 lượt xem

 Địa hình chia cắt mạnh nên toàn huyện gần như nằm trong một vùng độc lập, cách ly với các huyện khác rất rõ rệt và giao thông đến huyện duy nhất một đường qua cổng trời Hoàng Su Phì cũng là gianh giới của huyện. Đặc biệt, do vị trí địa lý rất lý tưởng nên không khí trong lành, nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm nhờ xa trung tâm tỉnh lỵ, các khu công nghiệp lớn; đây là điều kiện rất thuận lợi để Hoàng Su Phì sản xuất sản phẩm chè an toàn do thiên nhiên mang lại.

Chè thiên nhiên chỉ khai thác tự nhiên, canh tác chè đơn giản, không bón phân, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên có lợi thế tạo ra sản phẩm búp chè tươi đạt tiêu chuẩn chè thiên nhiên. Tuy nhiên, năng suất chè của Hoàng Sù Phì còn rất thấp so với bình quân cả nước (chỉ bằng 40%) do nương chè có mật độ thấp và chất lượng chè chưa cao do búp chè to không đồng đều. Để khắc phục hạn chế này nhằm tăng thu nhập cho nông dân, bảo vệ môi trường sinh thái theo hướng canh tác bền vững và tạo ra sản phẩm an toàn tự nhiên Người phản biện: TS. Đỗ Văn Ngọc. đối với cây chè Shan của huyện, cần thiết tiến hành đề tài “Nghiên cứu một số kỹ thuật trồng trọt và công nghệ chế biến chè Shan thiên nhiên Hoàng Su Phì” với mục tiêu:

Trà shan tuyết ngon

Cô gái hài chè shan

- Xây dựng được quy trình kỹ thuật canh tác chè Shan thiên nhiên và quy trình kỹ thuật chế biến chè xanh chất lượng cao từ nguyên liệu chè Shan thiên nhiên.
- Xây dựng được mô hình canh tác chè Shan thiên nhiên tăng năng suất 25 - 30%.

Chè shan thiên nhiên: Là giống chè Shan bản địa lâu năm được trồng phân tán bằng hạt theo kiểu rừng và được canh tác tự nhiên không sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Nương chè mất khoảng, mật độ thấp chỉ đạt 1200 - 1500 cây/ha. Qua điều ta tình tình sinh trưởng của cây chè Shan hoàng Su Phì tại một số điểm cho số liệu được ghi ở bảng 2 cho thấy các cây chè Shan sinh trưởng khoẻ, búp mập, có nhiều lông tuyết, năng suất khá cao.

Biến động chiều cao cây từ từ 1,93 - 4,3m, chiều rộng tán từ 2,6 - 3,86 m, đường kính thân từ 0,1 - 0,38 m, sản lượng thu hoạch 1 cây trong năm đạt từ 2,48 - 4,6k g/cây. Có thể thấy rằng chè Shan là loại hình giống chè sinh trưởng tốt và cho sản lượng cá thể rất cao.

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Video về các loại trà

Trà đen là trà gì?

Trà ô long là gì?

Chè dây|trà dây

Mặt nạ bột trà xanh

Cách pha trà gừng

Cách pha trà thái nguyên

Trà ô long giảm cân

Cách làm bột trà xanh

Cách nấu hoa Atiso đỏ

Cây Lạc Tiên Trị Mất Ngủ

Cà Gai Leo trị Viêm Gan

CỘNG ĐỒNG G+

 

KẾT NỐI FACEBOOK

SẢN PHẨM TÌM NHIỀU

KHÁCH ĐANG XEM

Tổng truy cập 2,187,178

Đang online25