Trà shan tuyết Hà Giang

Trà shan Tuyết Hà Giang được biết đên từ rất lâu đời từ những năm 1885 từ một đội khảo sát người pháp do baux họ đã bắt đầu đề cập đến trà shan tuyết Hà Giang

Ngày đăng: 23-05-2016

3,316 lượt xem

Trà shan Tuyết Hà Giang được đề cập bởi người pháp từ những năm 1885 nhưng đặc biệt phải đến năm 1918 thì người pháp mới bắt đầu thu thập lấy mẫu trà shan tuyết Hà Giang tốt về nghiên cứu và trồng tại phú hộ như tham vè, chất tiền...

Sau những năm 1940 người pháp nghiên cứu chè shan tuyết và chuyển giống vào bảo lộc lâm đồng để trồng ngày nay thành các dòng TB14 -TB11 đang phát triển tại khu vực tròng chè của tỉnh lâm đồng.

Tuy nhiên có một sự khác biệt của trà shan tuyết ở khu vực miền bắc và khu vực miền nam được tác giả Djemukhatze năm 1976 nghiên cứu thành phần và hàm lượng hợp chất của catechin của chè khu vực miền bác khác thành phần trong lá chè của khu vực khác rằng chè miền bắc có hàm lượng cao hơn so với các khu vực khác.

Trà shan tuyết suối giàng

Trà shan tuyết suối giàng

Trà shan tuyết Hà Giang chủ yếu được trồng tại khu vực Lũng Phình Vị Xuyên Hà Giang, thường búp chè shan Hà Giang là những lá nhỏ hơn so với các vùng khác. Chè shan đâm trồi vào tháng 2 và được thu hoạch đợt 1 vào tháng 4, 5 tuỳ thuộc vào giống chè và vùng trồng chè.

Trà shan tuyết thường được trồng ở mật độ thưa 1.500 đến 4000 cây/ha, nếu trồng bằng hạt thì mật độ dày hơn 12.000 - 13.000 cây/ha được trồng trên các vùng núi cao của miền bắc, gắn liền với phong tục tập quán của dân tộc Dao, H”Mông. Chè được khống chế ở độ cao 2.5m đến 3.5m. Do mật độ thưa nên tán cây có thể vươn xa 2 -3m có cây rộng 8-9m.

Chè shan được đốn vào cuối mua đông chỉ để lại những tán chính, khi trồng phân tán thì số lần hái được ít thông thường cây được hái từ 4-5 lứa cây không có năng suất cao dễ bị cằn cỗi, nên trồng theo phương pháp phân tán thường ít được sử dụng.

Xem thêm: Trà shan tuyết cổ thụ

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha