Lá trà xanh và những thông tin cần biết

Lá trà xanh là một loại thức uống truyền thống đã có lịch sử hàng ngàn năm. Quá trình nghiên cứu về trà trên thế giới đã được thực hiện từ rất lâu. Lá trà nguyên liệu tất yếu không thể bỏ qua trong cây trà xanh.

Ngày đăng: 25-09-2015

6,535 lượt xem

Đôi nét về lá trà xanh

Lá trà xanh mọc cách trên cành, mỗi đốt có một lá, hình dạng và kích thước thay đổi phụ thuộc vào giống trà. Chiều dài lá khoảng từ 4-15cm, chiều rộng 2-5cm. Khi còn non mặt dưới lá có các sợi lông tơ màu trắng, các lá già có màu lục sẫm.

Lá trà có gân rất rõ, rìa lá có răng cưa. Lá trà có màu xanh đến vàng, thay đổi tùy theo giống, thời gian trồng, chế độ dinh dưỡng và mùa vụ. Lá có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau: hình thuôn, mũi mác, ô van...

Chồi mọc ra từ nách lá, có hai loại chồi: Chồi dinh dưỡng về sau mọc lá gồm có tôm (phần lá non trên đỉnh chưa xòe) và 2 hoặc 3 lá non. Lá trà già (trà xanh) được tính từ lá thứ 4 trở đi (gồm các lá bánh tẻ và lá già). Chồi về sau mọc ra nụ, hoa và quả.

Lá trà xanh

Thành phần hoá học của lá trà xanh 

Trong lá trà xanh có nhiều loại hợp chất tự nhiên, được chia thành hai nhóm lớn:

- Nhóm chất trao đổi bậc 1: Là những chất tham gia vào quá trình trao đổi chất và quá trình sinh trưởng của cây, như hydratcacbon, lipit và axit amin…là thành phần không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng của thực vật.

- Nhóm chất trao đổi bậc 2: Là những chất không phải để nuôi sống và phát triển cây cỏ, có thể có mặt ở loại cây này nhưng hoàn toàn không có ở cây khác, là những hợp chất có hoạt tính sinh học cao.

>>>>> CÔNG DỤNG CỦA LÁ TRÀ XANH <<<<<

>>>>> BỘT TRÀ XANH <<<<<

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha