Công dụng của trà xanh liệu có tốt không?

10 công dụng tuyệt vời của trà xanh có thể bạn chưa biết, thức uống lành mạnh nhất hành tinh với nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ và làm đẹp tại nhà

Ngày đăng: 04-02-2016

2,038 lượt xem

Công dụng của trà xanh là gì? Trà xanh chứa các chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có tác dụng mạnh mẽ trên cơ thể. Điều này bao gồm chức năng não được cải thiện, giảm béo, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và nhiều người khác lợi ích đáng kinh ngạc. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của trà xanh đã được xác nhận trong các nghiên cứu của con người.

1. Trà xanh chứa các hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau có thể cải thiện sức khỏe

Trà xanh là nhiều hơn chất lỏng màu xanh, nhiều người trong số các hợp chất hoạt tính sinh học trong lá trà nào làm cho nó vào trong thức uống cuối cùng, trong đó có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng. Trà xanh được nạp với các polyphenol như flavonoids và catechins, có chức năng như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những chất này có thể làm giảm sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ tế bào và phân tử từ thiệt hại. Các gốc tự do được biết là đóng một vai trò trong quá trình lão hóa và tất cả các loại bệnh.

Một trong những hợp chất mạnh mẽ hơn trong trà xanh là chất chống oxy hóa Epigallocatechin Gallate (EGCG), mà đã được nghiên cứu để điều trị các bệnh khác nhau và có thể là một trong những lý do chính trà xanh có đặc tính chữa bệnh mạnh mẽ như vậy.

Trà xanh cũng có một lượng nhỏ các khoáng chất rất quan trọng cho sức khỏe. Cố gắng chọn một thương hiệu chất lượng cao của trà xanh, bởi vì một số trong những thương hiệu có chất lượng thấp hơn có thể chứa hàm lượng quá nhiều florua.

2. Hợp chất có trong trà xanh có thể cải thiện chức năng não và làm cho bạn thông minh hơn

Trà xanh nhiều hơn là chỉ giữ cho bạn tỉnh táo, nó cũng có thể làm cho bạn thông minh hơn. Các thành phần hoạt chất chính là cafein, mà là một được biết đến chất kích thích. Nó không chứa nhiều như cà phê, nhưng cũng đủ để tạo ra một phản ứng mà không gây ra sự "bồn chồn" hiệu ứng liên kết với quá nhiều caffeine. Caffeine gì trong não là để ngăn chặn một neurotransmitter ức chế được gọi là Adenosine. Bằng cách này, nó thực sự làm tăng khả năng tập trung của tế bào thần kinh và sự tập trung của dẫn truyền thần kinh như dopamine và norepinephrine.

Caffeine đã được nghiên cứu sâu trước và luôn dẫn đến những cải tiến trong các khía cạnh khác nhau của chức năng não, bao gồm cải thiện tâm trạng, cảnh giác, thời gian phản ứng và bộ nhớ.  Tuy nhiên ... trà xanh có chứa nhiều hơn chỉ là caffeine. Nó cũng có các axit amin L-theanine, là có thể vượt qua hàng rào máu não.  L-theanine tăng hoạt động của chất truyền thần kinh ức chế GABA, trong đó có tác dụng chống lo âu. Nó cũng làm tăng dopamine và sản xuất các sóng alpha trong não. Nghiên cứu cho thấy rằng caffeine và L-theanine có thể có tác dụng hiệp đồng. Nhữngsự kết hợp của hai là đặc biệt mạnh vào việc cải thiện chức năng não. Bởi vì các L-theanine và liều lượng nhỏ cafein, trà xanh có thể cung cấp cho bạn một loại nhẹ hơn và khác hơn cà phê. Nhiều người cho biết họ có năng lượng ổn định hơn và được nhiều hơn nữa hiệu khi họ uống trà xanh, so với cà phê.

3. Trà xanh Tăng khả năng đốt chất béo và Cải thiện hiệu suất vật lý

Nếu bạn nhìn vào danh sách các thành phần cho bất kỳ bổ sung đốt cháy chất béo, rất có thể là trà xanh trên đó. Điều này là bởi vì trà xanh đã được hiển thị để tăng đốt cháy chất béo và tăng tốc độ trao đổi chất, trong các thử nghiệm kiểm soát của con người. Trong một nghiên cứu trên 10 người đàn ông khỏe mạnh, trà xanh tăng chi phí năng lượng bằng 4%. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng quá trình oxy hóa chất béo đã tăng 17%, cho thấy rằng trà xanh có chọn lọc có thể làm tăng sự đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, tôi muốn chỉ ra rằng một số nghiên cứu về trà xanh không hiển thị bất kỳ gia tăng sự trao đổi chất, do đó, các hiệu ứng có thể phụ thuộc vào cá nhân. Caffeine tự cũng đã được chứng minh để cải thiện hiệu suất vật lý bằng cách huy động các axit béo từ các mô mỡ và làm cho chúng có sẵn để sử dụng như năng lượng. Trong hai nghiên cứu xem xét riêng biệt, cafein được hiển thị để tăng hiệu suất vật lý khoảng 11-12%, trung bình.

4. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Ung thư là do tăng trưởng không kiểm soát được của các tế bào. Nó là một trong những nguyên nhân hàng đầu của cái chết. Nó cũng được biết rằng thiệt hại oxy hóa góp phần vào sự phát triển của bệnh ung thư và các chất chống oxy hóa có thể có tác dụng bảo vệ. Trà xanh là một tuyệt vời nguồn chất chống oxy hóa mạnh, vì vậy nó làm cho cảm giác hoàn hảo mà nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư, mà nó xuất hiện để làm:

- Ung thư vú: Một phân tích tổng hợp các nghiên cứu quan sát thấy rằng whomen người uống trà xanh nhất có nguy cơ thấp hơn 22% cơ phát triển ung thư vú, ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ.

- Ung thư tuyến tiền liệt: Một nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh có nguy cơ thấp hơn 48% phát triển ung thư tuyến tiền liệt, đó là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới.

- Ung thư đại trực tràng: Một nghiên cứu của 69.710 phụ nữ Trung Quốc tìm thấy rằng những người uống trà xanh có nguy cơ thấp hơn 57% các bệnh ung thư đại trực tràng.

Nhiều nghiên cứu quan sát khác cho thấy rằng những người uống trà xanh là đáng kể ít có khả năng để có được các loại ung thư khác nhau. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng nó có thể là một ý tưởng tồi để đưa sữa vào trà hay không, bởi vì nó có thể làm giảm giá trị chất chống oxy hóa.

5. Trà xanh có thể bảo vệ não của bạn trong tuổi già, Giảm rủi ro của bạn về bệnh Alzheimer và Parkinson

Không chỉ có trà xanh có thể cải thiện chức năng của não trong ngắn hạn, nó cũng có thể bảo vệ bộ não của bạn trong tuổi già. Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh các phổ biến nhất ở người và là nguyên nhân hàng đầu của bệnh mất trí nhớ. Bệnh Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh sự phổ biến thứ hai và liên quan đến cái chết của tế bào thần kinh dopamine sản xuất trong não. Nhiều nghiên cứu cho thấy các hợp chất catechin trong trà xanh có thể có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh khác nhau trên các ống nghiệm và mô hình động vật, potentally giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.

Công dụng của trà xanh

Công dụng của trà xanh

6. Trà xanh có thể giết vi khuẩn Cải thiện sức khỏe răng và Giảm nguy cơ nhiễm trùng

Các catechins trong trà xanh có tác dụng sinh học khác. Một số nghiên cứu cho thấy rằng họ có thể giết chết vi khuẩn và ức chế virus như virus cúm, có khả năng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.  Mutans Streptococcus là các vi khuẩn có hại chính trong miệng. Nó gây ra sự hình thành mảng bám và là một đóng góp dẫn đến sâu răng và sâu răng. Nghiên cứu cho thấy rằng các catechins trong trà xanh có thể ức chế sự tăng trưởng của mutans liên cầu. Tiêu thụ trà xanh được kết hợp với cải thiện sức khỏe răng miệng và giảm nguy cơ sâu răng. Một tuyệt vời lợi ích của trà xanh ... nhiều nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm hôi miệng.

Công dụng của trà xanh

7. Trà xanh có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường Type II

Type II tiểu đường là một căn bệnh mà đã đạt tới mức dịch trong vài thập kỷ qua và hiện nay đã tấn công khoảng 300 triệu người trên toàn thế giới.
Bệnh này liên quan đến việc có mức đường máu cao trong bối cảnh kháng insulin hoặc không có khả năng để sản xuất insulin.  Nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có thể cải thiện độ nhạy insulin và làm giảm lượng đường trong máu. Một nghiên cứu ở những người Nhật đã tìm ra rằng những người uống trà xanh nhất có nguy cơ thấp hơn 42% phát triển bệnh tiểu đường loại II. Theo đánh giá của 7 nghiên cứu với tổng số 286.701 cá nhân, những người uống trà xanh có nguy cơ thấp hơn 18% trở thành bệnh tiểu đường.

8. Trà xanh có thể giảm rủi ro của bạn của bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch, bao gồm cả bệnh tim và đột quỵ, là nguyên nhân tử vong lớn nhất trên thế giới. Nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có thể cải thiện một số chính yếu tố nguy cơ đối với các bệnh này. Điều này bao gồm tổng số cholesterol, LDL cholesterol và triglycerides.  Trà xanh cũng làm tăng đáng kể khả năng chống oxy hóa của máu, trong đó bảo vệ các hạt LDL cholesterol từ quá trình oxy hóa, mà là một phần của con đường hướng tới bệnh tim. Với những tác dụng có lợi trên các yếu tố nguy cơ, nó không phải là đáng ngạc nhiên khi thấy rằng những người uống trà xanh có đến một nguy cơ thấp hơn 31% các bệnh tim mạch.

9. Trà xanh có thể giúp bạn giảm cân và giảm nguy cơ của việc trở thành béo phì

Cho rằng trà xanh có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi trong ngắn hạn, nó làm cho cảm giác rằng nó có thể giúp bạn giảm cân. Một số nghiên cứu cho thấy rằng khách hàng tiềm năng trà xanh để giảm mỡ cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng. Một trong những nghiên cứu này là một thử nghiệm ngẫu nhiên trong 240 đàn ông và phụ nữ mà đã đi vào trong 12 tuần. Trong nghiên cứu này, nhóm trà xanh đã giảm đáng kể tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể, trọng lượng cơ thể, chu vi vòng eo và mỡ bụng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu không cho thấy một sự gia tăng đáng kể về mặt thống kê trong việc giảm cân với trà xanh, vì vậy điều này cần phải được thực hiện với một hạt muối.

10. Trà xanh có thể giảm bớt nguy cơ hấp hối và giúp bạn sống lâu

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều phải chết cuối cùng. Đó là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với những người uống trà xanh có nguy cơ thấp hơn của bệnh tim mạch và ung thư, nó làm cho cảm giác rằng nó có thể giúp bạn sống lâu hơn. Trong một nghiên cứu 40.530 người lớn của Nhật Bản, những người uống trà xanh nhất (5 hoặc nhiều ly mỗi ngày) ít hơn đáng kể nguy cơ tử vong trong thời gian 11 năm:

- Cái chết của tất cả các nguyên nhân: thấp hơn 23% ở phụ nữ, thấp hơn 12% ở nam giới.

- Tử vong do bệnh tim: thấp hơn 31% ở phụ nữ, thấp hơn 22% ở nam giới.

- Tử vong do đột quỵ: thấp hơn 42% ở phụ nữ, thấp hơn 35% ở nam giới.

Một nghiên cứu ở 14.001 người cao tuổi Nhật Bản ở độ tuổi 65-84 năm cho thấy những người uống trà xanh nhiều nhất là 76% nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu 6 năm.

Xem thêm

>>> Mặt nạ trà xanh trị mụn

*******************************

SẢN PHẨM ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HIỆN NAY

Buttom

Một trong những loại trà thảo dược vừa trị bệnh vừa phòng bệnh 

được ưa chuộng nhất hiện nay

Trà thảo dược đặc trị dạ dày vi khuẩn hp

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG LƯU Ý

5-10% dân số thế giới bị bệnh đau dạ dày, tại Việt Nam mỗi người ít nhất 1 lần đau dạ dày trong đời? làm thế nào để phòng và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả ngay tại nhà không cần thuốc, không tác dụng phụ. 

XEM NGAY

CÁCH TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG TẠI NHÀ

Trà cho người đau dạ dày

------------------------------------

Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn hp, tại Việt Nam hơn 95% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hp gây ra. Tìm hiểu ngay những thông tin đầy đủ nhất về vi khuẩn HP và những tác hại vi khuẩn hp gây ra cho dạ dày mà bạn không biết.

BẤM VÀO HÌNH

Cách trị vi khuẩn HP

------------------------------------------

Làm thế nào để ngăn tóc không còn bị rụng nữa, giảm bạc tóc mà không cần thuốc nhuộm, không lo tác dụng phụ hay hư hại đến da đầu khi sử dụng trong một thời gian dài

XEM NGAY

CÁCH NHUỘM TÓC ĐEN AN TOÀN TẠI NHÀ

Trà đen ngăn rụng tóc

---------------------------------------------

Nếu bạn là phụ nữ bạn có muốn giữ cho mình một khuôn mặt làn da đẹp tự nhiên? bạn có muốn người khác phải thèm thuồng ghen tị với làn da của bạn? cách làm đẹp chi phí thấp an toàn cho da chị em phụ nữ nên tham khảo để thu hút không chỉ đấng mày râu mà các chị em khác cũng phải mê.

XEM NGAY

MẶT NẠ ĐẮP MẶT TRỊ MỤN TRẮNG SÁNG DA TỰ NHIÊN

Mặt nạ chăm sóc da

------------------------------------------------------------

Đừng để tiền bạc ra đi mà không biết lý do tại sao nhiều người đang sử dụng nó để làm đẹp mà bạn không hề hay biết, không chỉ để uống mà đây cũng được xem là siêu phẩm làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ đặc biệt muốn làm trắng da tự nhiên

XEM NGAY

MẶT NẠ CAFE LÀM ĐẸP

Mặt nạ cafe làm đẹp

-------------------------------------------------------

Không có một công thức giảm cân nào hoàn thiện mà chỉ có sự quyết tâm của bạn bằng ý chí về tự tạo cho mình một thói quen giảm cân tốt. Cách này mới giữ cho bạn một thân hình đẹp. Trà cũng là một yếu tố góp phần cho bạn giảm cân an toàn trong chế độ giảm cân khi uống hàng ngày.

XEM NGAY

GIẢM CÂN BẰNG TRÀ Ô LONG CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU

 Giảm cân an toàn với trà ô long

--------------------------------------

Đam mê trà sữa ở mọi lứa tuổi, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm kém bạn đang sùng trà sữa bạn không tin tưởng ngoài kia họ đang làm gì cho bạn uống. Xem ngay trà đen - hồng trà xuất khẩu. Sạch an toàn bạn có thể tự làm cho mình bạn bè người thân ly trà sữa mà không cần phải đi quán

XEM NGAY

TRÀ ĐEN-HỒNG TRÀ PHA TRÀ SỮA

Trà đen pha trà sữa ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

ĐIỀN THÔNG TIN

Phần điền thông tin bắt buộc(*)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha